ĂN NHIỀU VÀO BAN ĐÊM CÓ THỂ LÀM TĂNG NGUY CƠ ĐẺ NON

05/11/2019 0 Bình luận

Phụ nữ mang thai ở Singapore ăn nhiều hơn vào đêm thường có thời gian mang thai ngắn hơn, hay xảy ra tình trạng sinh non và gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe khác - đó là theo một nghiên cứu mới nhất tại đây vừa công bố.

Trong 673 phụ nữ mang thai tham gia nghiên cứu GUSTO (tuổi đời trung bình là 30,9 tuổi) thì có khoảng 15,6% người ăn nhiều hơn 50% tổng năng lượng nạp vào cơ thể trong một ngày vào thời gian từ 19h00 tối hôm trước tới 6h59' sáng hôm sau. 83 phụ nữ tương đương 12,3% xác nhận ngủ đêm ít hơn 6 tiếng. Và số lượng phụ nữ sinh con trước thời điểm 37 tuần của thai kỳ là 46 người chiếm 6,8%. Việc sinh non này không chỉ gây ra những vấn đề nguy hại về sức khỏe của bé mà còn có thể gây ra một số nguy hiểm với mẹ như tiền sản giật hay bệnh tiểu đường thai kỳ.

Việc chỉ ra những tác hại do ăn đêm nhiều và ngủ ít của các bà bầu là lời cảnh tỉnh dành cho không chỉ những người sắp làm mẹ mà còn là cho cả gia đình và xã hội để có phương pháp cũng như tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai tốt nhất, có như vậy thì tỉ lệ ''mẹ tròn con vuông'' và mới là cao nhất.

Tags :

Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: