ĂN THỊT ĐỎ CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE?

01/10/2019 0 Bình luận

ĂN THỊT ĐỎ CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN KHÔNG? TỪ XƯA TỚI NAY CHÚNG TA HAY NHẮC TỚI NGUY CƠ BỆNH LÝ TIM MẠCH, UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG DO ĂN NHIỀU THỊT ĐỎ. MỚI ĐÂY CÁC NGHIÊN CỨU CHỈ RA CỨ ĂN THỊT ĐỎ, KHÔNG PHẢI SỢ.

Ăn nhiều thịt màu đỏ có thể dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường và thậm chí là ung thư, nhưng sự liên kết ấy có thực sự chặt chẽ đến mức chúng ta phải từ bỏ những món ăn khoái khẩu như bò bít tết, steak hay những miếng burger ngon lành hay không? 

Các nhà nghiên cứu quốc tế mới đây đã nói rằng có lẽ là không, một tuyên bố trái ngược với những gì chúng ta thường nghe từ trước tới nay. Và đó cũng làm dấy lên sự chia rẽ về quan điểm ảnh hưởng lên sức khỏe khi tiêu thụ thịt đỏ của các nhà dinh dưỡng trên thế giới. Theo đó thì việc chúng ta có thể ăn thịt đỏ theo nhu cầu, không phải quá lo lắng hay hạn chế ăn thịt đỏ, vì chẳng có bằng chứng khoa học nào đủ mạnh để chứng minh việc làm đó khiến bạn dễ mắc ung thư hay các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Kết luận này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Mỹ và họ đang tìm cách trì hoãn sự phổ biến thông tin này cho tới khi có bằng chứng thuyết phục. 

Đúng là thật khó cho dân chúng trước những thông tin trái chiều như vậy, nhưng có lẽ quan điểm của bà Sylvi Listhaug - Bộ trưởng bộ y tế Nauy cũng rất hợp lý, khi bà đã từng cổ súy việc ăn thịt đỏ theo nhu cầu và nói: "Xuất phát điểm của tôi trong vấn đề sức khỏe cộng đồng rất đơn giản. Tôi không có ý định trở thành một cảnh sát đạo đức, và sẽ không bảo mọi người rằng họ nên sống cuộc sống của mình ra sao, mà tôi muốn giúp mọi người có được thông tin, giúp họ có cơ sở để đưa ra các lựa chọn cho mình". Quả thực, khi thông tin được đưa ra thì chúng ta phải biết chọn lọc và lắng nghe cơ thể mình, chứ ăn nhiều, ăn ít thì vẫn cứ là ăn, mà không ăn có lẽ còn nguy hại hơn vì chẳng đủ chất để mà sống khỏe mạnh, đủ lâu đến lúc có bệnh gì khác.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: