CẬP NHẬT PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS CỦA BỘ Y TẾ MỚI NHẤT NĂM 2019 - TƯ VẤN, ĐIỀU TRỊ HIV TỐT NHẤT Ở TPHCM (SÀI GÒN)

03/03/2019 0 Bình luận

      Các phác đồ hướng dẫn điều trị HIV/AIDS trước đây của Bộ y tế còn chưa theo sát được những guideline hướng dẫn chung của Tổ chức y tế Thế Giới về điều trị căn bệnh mạn tính này. Thực ra không chỉ riêng Việt Nam, mà còn rất nhiều nước khác đang phát triển hoặc chậm phát triển, có quá nhiều khó khăn thách thức để áp dụng phác đồ chuẩn của Thế giới vào tình hình Quốc gia đất nước mình. Tuy nhiên với nỗ lực không ngừng nghỉ, sự quan tâm của Chính phủ đã giúp bệnh nhân HIV/AIDS tại Việt Nam được tiếp cận thuốc ARV rất tốt, rất kịp thời và hoàn toàn miễn phí. Cùng với ra đời và đồng hành của chương trình PEPFAR đã và đang giúp rất nhiều bệnh nhân HIV/AIDS kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên khi chương trình này sắp kết thúc, nguồn vốn tài trợ của Quốc tế cho chúng ta đang cạn dần, thì Chính phủ Việt Nam không buông xuôi, họ đang cố gắng từng ngày để người dân ai ai cũng có bảo hiểm y tế và được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe nói chung và về HIV/AIDS nói riêng. Việc ban hành Quyết định số 5418/QĐ-BYT của Bộ Y tế càng thể hiện sự quan tâm không chỉ của ngành Y tế, của Nhà nước mà là toàn dân dành cho những người không may mắc căn bệnh này. Theo đó, việc điều trị HIV/AIDS hiện này không có giới hạn nào về lâm sàng hay số lượng tế bào CD4, mà tất cả bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm HIV đều nên được điều trị bằng thuốc ARV càng sớm càng tốt. Đây là một điểm rất tiến bộ và cũng là khác biệt lớn nhất của Hướng dẫn chẩn đoán điều trị HIV mới đây so với những hướng dẫn đã ban hành trước kia.

Nguồn Bộ Y tế

    Và cũng theo phác đồ điều trị mới nhất này, tất cả các bệnh nhân HIV/AIDS nên được bắt đầu điều trị bằng phác đồ TDF + 3TC (hoặc FTC) + EFV. Đây là phác đồ cho thấy hiệu quả và mức độ an toàn cao nếu dùng lâu dài cho bệnh nhân. Phác đồ trước đây người ta hay dùng có chứa Zidovudin (AZT) có rất nhiều tác dụng phụ và chống chỉ định. Đặc biệt nếu dùng lâu dài hay gây thiếu máu nặng, loạn dưỡng mỡ, teo cơ, có những bệnh nhân phải phẫu thuật ụ trâu (Buffalo hump) liên tục nhiều lần.

     Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ BS.Thắng 0988778115 (kinh nghiệm điều trị bệnh nhân tại Y dược TPHCM, Viện Nhiệt đới và các viện Nghiên cứu tại Melbourne, Sydney, Brisbane Úc) hoặc tại địa chỉ Nhà thuốc HỒNG NHUNG 41A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600m SĐT 0974433519.

Tags :

HIV/AIDS

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: