ĐIỂM BÁN THUỐC ARV TRUSTIVA UY TÍN, TỐT NHẤT HÀ NỘI, TPHCM

09/12/2020 0 Bình luận

Bạn đang ở đâu Hà Nội, TPHCM hay bất cứ tỉnh thành nào khác trên toàn quốc, thậm chí là ở nước ngoài. Bạn cần mua thuốc ARV TRUSTIVA 300/200/600 uy tín, khẩn cấp, giá rẻ, giao hàng tận nơi mà hoàn toàn thoải mái không bị kì thị, hãy đến với địa chỉ: NHÀ THUỐC HỒNG NHUNG 41A HỒNG HÀ, P.2, Q.TÂN BÌNH, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là điểm bán thuốc ARV uy tín, tốt nhất, đẳng cấp nhất hiện nay vì:

1. Có đầy đủ mọi loại thuốc ARV từ thuốc ARV bậc 1, 2 cho đến cả thuốc ARV bậc 3. Có thuốc ARV điều trị dự phòng PrEP và cả các loại thuốc ARV dành cho mục đích điều trị PEP.

2. Nhà thuốc Hồng Nhung luôn bán thuốc ARV của công ty, nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, với thâm niên phục vụ hàng nghìn bệnh nhân HIV và hàng chục năm trên thị trường.

3. Giá thuốc ARV luôn được niêm yết rõ ràng, cẩn thận và đặc biệt là luôn cập nhật theo giá thị trường để đảm bảo phục vụ bệnh nhân được tốt nhất, tiết kiệm nhất và cũng chính là để giữ gìn uy tín của Nhà thuốc.

4. Luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với bệnh nhân HIV/AIDS, tư vấn online, tư vấn qua điện thoại để đảm bảo sự thoải mái, an tâm và đặc biệt là luôn giữ bí mật tuyệt đối.

5. Giao thuốc ARV tận nơi tới khách hàng, dù bạn ở xa xôi, biên giới hay hải đảo, thậm chí là nước ngoài. Nhà thuốc Hồng Nhung đang cung cấp thuốc ARV cho rất nhiều bệnh nhân ở các nước như Mỹ, Anh, Nhật, Malaysia, Thái Lan, Campuchia...

6. Nhà thuốc Có Bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị HIV/AIDS kinh nghiệm làm việc lâu năm, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tại những viện hàng đầu Việt, ÚC, Mỹ bảo trợ về chất lượng thuốc, tư vấn tận tình, tâm huyết, thân thiện và luôn tôn trọng bệnh nhân. Đặc biệt có thể chia sẻ kinh nghiệm chữa những ca AIDS giai đoạn cuối nặng nhất thậm chí số lượng tế bào CD4 về còn 2 tế bào/mm3 mà vẫn có thể chữa khỏi, điều cực kì diệu mà trước đây y học không làm được.

7. Có bán lẻ từng viên thuốc ARV để đảm bảo lỡ mọi người có quên 1-2 viên thuốc ARV thì vẫn có thể tiếp tục liệu trình không bị bỏ dỡ một ngày nào uống thuốc, như vậy sẽ duy trì được sự tuân thủ thuốc ARV, đem lại sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân.

8. Thời gian phục vụ của Nhà thuốc linh hoạt từ 7h00 sáng tới tận 21h00 đêm, cho nên dù có bận đi làm ban ngày thì buổi tối vẫn có thể tranh thủ tới mua thuốc ARV.

9. Thái độ phục vụ ở đây luôn được đánh giá chuẩn mực vì được đào tạo bài bản ở nước ngoài nên bác sĩ Thắng rất hiểu và thông cảm, nhiễm HIV thực ra cũng chỉ như viêm gan B, C hay một số bệnh mạn tính khác mà thôi. Tuy nhiên về mặt tâm lý xã hội thì không phải ai cũng hiểu và chia sẻ được như vậy. Cho nên ngoài việc được lợi về chuyên môn, giá cả thì vấn đề tìm được một người thực sự thấu hiểu và đồng cảm căn bệnh này là không hề đơn giản. Cốt lõi là sự trân trọng và chúng tôi luôn coi các bạn là khách hàng chứ không phải là đối tượng khác biệt bị kỳ thị.

10. Địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung luôn rõ ràng và đã xây dựng uy tín lâu năm, trình độ đẳng cấp thì khỏi phải bàn, với rất nhiều ưu điểm như vậy khiến cho việc tiếp cận thuốc ARV dễ dàng hơn để cùng với toàn xã hội đẩy lùi căn bệnh mà trước đây hay gọi là thế kỷ này. Mục tiêu đến 2030 là thanh toán HIV/AIDS, tuy nhiên mục tiêu đơn giản của Nhà thuốc Hồng Nhung chỉ là ai cần thuốc ARV thì chúng tôi phục vụ và phục vụ tốt nhất.

THÀNH PHẦN, CHỈ ĐỊNH, CÁCH DÙNG THUỐC ARV TRUSTIVA 200/300/600 NHƯ THẾ NÀO?

Thành phần: 

Mỗi viên nén bao phim Trustiva chứa efavirenz 600mg, emtricitabin 200mg, và tenofovir disoproxil fumarat 300mg tương đương 245mg tenofovir disoproxil.. Tá dược: microcrystaline cellulose, croscarmellose natri, natri lauryl sulfat, hydroxypropyl cellulose, povidon, magnesium stearete, opadry II pink 85F94172.

Cơ chế hoạt động: 

Efavirenz là chất ức chế chống sao chép ngược nhân non-nucleosid (RT) của HIV-1. Hoạt động của efavirenz được thực hiện chủ yếu qua trung gian bằng việc ức chế không cạnh tranh quá trình sao chép ngược của HIV-1. Efavirenz không ức chế HIV-2 RT và các DNA polymerase tế bào ở người alpha, beta, gamma và delta. Emtricitabin là một chất tổng hợp tương tự nhân nucleosid của cytidin được phốt pho hóa bởi các enzym tế bào chuyển dạng thành emtricitabin 5' triphosphat và bằng sự kết thúc chuỗi DNA sau khi lồng ghép vào chuỗi DNA mới sinh của vi rút. Emtricitabin 5' triphosphat là một chất ức chế yếu của DNA polymerase ở động vật có vú có alpha, beta, và DNA polymerase gamma. Tenofovir disoproxil fumarat là chất tương tự phosphonat diester nhân nucleosid không vòng của adenosine monophosphat. Tenofovir DF ban đầu cần thủy phân diester để chuyển ngược thành tenofovir và sau đó được phospho hóa bởi các enzym tế bào để trở thành tenofovir diphosphat ức chế hoạt động HIV-1 RT bằng việc cạnh tranh với các chất nền tự nhiên deoxyadenosin 5' triphosphat và bằng việc kết thuốc chuỗi DNA sau khi lồng ghép vào chuỗi DNA của virus. 

Chỉ định : 

Thuốc TRUSTIVA được chỉ định dùng riêng rẽ trong một phác đồ hoặc khi sử dụng kết hợp với các thuốc kháng vi rút khác để điều trị nhiễm HIV-1 ở người lớn và bệnh nhi ít nhất 12 tuổi trở lên.

Thuốc Trustiva còn được dùng để điều trị phơi nhiễm HIV sau khi có hành vi có yếu tố nguy cơ lây HIV từ người khác hay còn gọi là điều trị dự phòng sau phơi nhiễm PEP.

Liều dùng và cách dùng :

Bệnh nhân người lớn và bệnh nhi ít nhất 12 tuổi với cân nặng ít nhất 40kg : Liều dùng TRUSTIVA một viên uống một lần duy nhất trong ngày khi đói. Liều dùng trước khi đi ngủ có thể cải thiện sự dung nạp của các triệu chứng hệ thần kinh trung ương.

Chú ý phải uống thuốc Trustiva đều đặn, đúng giờ và tuyệt đối không được tự ý ngừng dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên điều trị HIV.

Không dùng Trustiva khi:

Suy thận nặng : do TRUSTIVA là kết hợp liều cố định, thuốc không được kê đơn cho bệnh nhân cần điều chỉnh liều ví dụ như suy thận ở mức độ vừa hoặc nặng (đô thanh thải creatinin dưới 50mL/phút).

Việc sử dụng đồng thời với rifampin : khi sử dụng thuốc TRUSTIVA đồng thời với rifampin ở bệnh nhân cân nặng ít nhất 50 kg, dùng thêm efavirenz 200mg/ngày được khuyến cáo.

Chống chỉ định :

Quá mẫn : TRUSTIVA dạng viên chống chỉ định ở bênh nhân có tiền sử lâm sàng quá mẫn (ví dụ hội chứng Stevens-Johnson, ban đỏ đa dạng, hoặc  nhiễm độc da) với efavirenz, một thành phần của TRUSTIVA.

Các thuốc chống chỉ định :

Đối với một số loại thuốc, efavirenz  cạnh tranh với CYP3A có thể dẫn đến việc ức chế chuyển hóa và có khả năng gây ra các phản ứng ngoại ý nghiêm trọng và/hoặc có thể gây tử vong (ví dụ như loạn nhịp tim, an thần kéo dài, suy giảm chức năng hô hấp). Các thuốc chống chỉ định của TRUSTIVA được liệt kê ở bảng 1.

Loại thuốc : Tên thuốc

Ý kiến lâm sàng

Thuốc chống nấm : Voriconazol

Efavirenz giảm đáng kể nồng độ Voriconazol trong huyết tương và việc sử dụng đồng thời có thể làm giảm hiệu quả điều trị của Voriconazol. Đồng thời, Voriconazol tăng đáng kể nồng độ efavirenz trong huyết tương, điều này có thể làm tăng nguy cơ các tác dụng phụ đi kèm với efavirenz. Do TRUSTIVA là sản phẩm kết hợp với liều cố định, liều dùng efavirenz không thể thay đổi.

Dẫn xuất Ergot (dihydroergotamin, ergonovin, ergotamin, methylergonovin )

Có khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng và/hoặc đe dọa gây tử vong ví dụ như nhiễm độc cấp tính có dẫn xuất ergot có đặc điểm co thắt mạch ngoại biên và chứng thiếu máu ở các đầu chi và các mô khác.

Benzodiazepines : midazolam, triazolam

Có khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng và/hoặc đe dọa gây tử vong ví dụ như các cơn đau kéo dài hoặc tăng cơn đau hoặc gây suy giảm hô hấp.

Chẹn kênh canxi : bepridil

Có khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng và/hoặc đe dọa gây tử vong ví dụ như loạn nhịp tim

Thuốc tăng nhu động dạ dày ruột : cisaprid

Có khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng và/hoặc đe dọa gây tử vong ví dụ như loạn nhịp tim

Thuốc an thần : Pimozid

Có khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng và/hoặc đe dọa gây tử vong ví dụ như loạn nhịp tim

St.John’s wort (Hypericum perforatum)

Có thể dẫn đến việc mất khả năng đáp ứng điều trị diệt vi rút và có thể dẫn đến việc kháng efavirenz hoặc một loại ức chế sao chép ngược non-nucleosid (NNRTls).

Lưu ý thận trọng :

Nhiễm acid lactic/gan to nhiễm mỡ nặng : Phần lớn các bệnh nhân nữ dễ nhiễm acid lactic/gan to nhiễm mỡ nặng,  kể cả các trường hợp gây tử vong, khi sử dụng các chất tương tự nhân nucleosid bao gồm tenofovir DF, một hợp chất của TRUSTIVA khi kết hợp với các chất kháng vi rút khác. Bênh béo phì và phơi nhiễm nhân nucleosid kéo dài là các yếu tố  nguy cơ.

Đặc biệt thận trọng khi sử dụng các chất tương tự nhân nucleosid đối với bất kỳ bệnh nhân nào có các yếu tố  nguy cơ đã được xác định gây bệnh gan ; tuy nhiên, cũng có các trường hợp màbệnh nhân không có các yếu tố  nguy cơ. Cần ngừng efavirenz, emtricitabin và tenofovir DF ở bất kỳ bệnh nhân nào phát triển các phát hiện lâm sàng hoặc chỉ số xét nghiệm gây nghi ngờ nhiễm acid lactic hoặc nhiễm độc gan (điều đó có thể bao gồm gan to nhiễm mỡ nặng thậm chí khi không có hiện tượng tăng men gan đáng kể).

Bệnh nhân nhiễm HIV-1 và HBV : khuyến cáo tất cả các bệnh nhân nhiễm HIV-1 cần kiểm tra xem có sự hiện diện của HBV mãn tính hay không trước khi dùng liệu pháp kháng vi rút. TRUSTIVA chưa được phê chuẩn để điều trị nhiễm HBV mãn tính, và chưa rõ khả năng an toàn và hiệu quả của TRUSTIVA đối với bệnh nhân nhiễm cả hai loại HBV và HIV-1. Bệnh nhân nhiễm khuẩn cả hai loại HBV và HIV-1 và đã ngừng emtricitabin hoặc tenofovir DF, hai hợp chất của TRUSTIVA đã có trường hợp phát triển thành bệnh viêm gan B nặng cấp tính tiến triển. Ở một số bệnh nhân nhiễm HBV và đã được điều trị với emtricitabin, bệnh nhân viêm gan B tiến triển đi kèm với mất bù gan và suy gan. Các  bệnh nhân nhiễm cả hai loại HBV và HIV-1 cần được theo dõi chặt chẽ về mặt lâm sàng và theo dõi chỉ số xét nghiệm trong vài tháng trước khi dừng điều trị với efavirenz, emtricitabin, tenofovir disoproxil fumarate. Nếu cần thiết, bắt đầu sử dụng liệu pháp điều trị viêm gan B.

TRUSTIVA không được dùng đồng thời với HEPSERA ® (adefovir divivoxil).

Tương tác thuốc :

Nồng độ efavirenz trong huyết tương có thể làm thay đổi bởi các chất nền, chất ức chế, chất dẫn xuất của CYP3A. Cũng như vậy, efavirenz có thể làm thay đổi nồng độ trong huyết tương của các loại thuốc do CYP3A hoặc CYP2B6 chuyển hóa.

Việc sử dụng đồng thời với các thuốc liên quan.

Các sản phẩm liên quan không được dùng đồng thời với TRUSTIVA bao gồm : COMLERA (emtricitabin/rilpivirin/tenofovir DF), EMTRIVA (emtricitabin), SUSTIVA (efavirenz), trừ khi cần phải điều chỉnh liều (ví dụ như rifampin). Do tính tương đồng giữa emtricitabin và lamivudin, TRUSTIVA không được dùng đồng thời với các loại thuốc chứa lamivudin, bao gồm Combivir  (lamivudin/zidovudin), Epivir, hoặc Epivir-HBV (lamivudin), Epzicom (abacavir sulfat/lamivudin) hoặc Trizivir (abacavir sulfat/lamivudin/zidovudin).

Các triệu chứng tâm thần :

Các phản ứng ngoại ý  tâm thần nghiêm trọng đã được báo cáo ở các bệnh nhân điều trị với efavirenz. Trong các thử nghiệm có kiểm chứng đối với 1008 đối tượng nghiên cứu sử dụng phác đồ điều trị chứa efavirenz trong thời gian trung bình 2,1 năm so với thử nghiệm trên 635 đối tượng nghiên cứu sử dụng phác đồ điều trị có kiểm chứng trong thời gian trung bình 1,5 năm, tần suất (bất kể nguyên nhân nào) của các hiện tượng tâm thần nghiêm trọng trong số các đối tượng nghiên cứu sử dụng efavirenz hoặc phác đồ điều trị có kiểm chứng là : trầm cảm nặng (tỷ lệ 2,4% so với 0,9%), có ý nghĩ tự sát (0,7% so với 0,3%), ý định tự sát không gây tử vong (0,5% so với 0%), hành vi hung hăng (0,4% so với 0,5%), phản ứng rối loạn nhận thức (0,4% so với 0,3%), và phản ứng buồn vui lẫn lộn (0,2% so với 0,3%). Trong nghiên cứu AI266006 (006), việc đánh giá dữ liệu nhiều mặt bao gồm các triệu chứng tâm thần tương đương như liệt kê ở trên kết hợp cho thấy việc điều trị với efavirenz dẫn đến việc tăng tần suất xuất hiện các triệu chứng tâm thần chọn lọc. Các yếu tố khác đi kèm với việc tăng tần suất các triệu chứng tâm thần này bao gồm các tiền sử tiêm ma túy, tiền sử tâm thần và việc sử dụng thuốc tâm thần khi bắt đầu thử nghiệm thuốc ; các yếu tố tương đương này đã được ghi nhận trong cả nhóm điều trị  với efavirenz và nhóm điều trị có kiểm chứng. Cần thăm khám về y tế đối với các bệnh nhân có các phản ứng ngoại ý tâm thần nghiêm trọng để xác dịnh xem liệu các triệu chứng này  có liên quan đến việc sử dụng efavirenz hay không và nếu có, để xác định xem các nguy cơ của việc tiếp tục sử dụng liệu pháp có mang lại nhiều lợi ích hơn hay không.

Các triệu chứng hệ thần kinh :

Báo cáo trên 53% (531/1008) các đối tượng nghiên cứu sử dụng efavirenz trong các thử nghiệm có kiểm chứng cho thấy có các triệu chứng hệ thần kinh trung ương (không kể cấp độ, không kể nguyên nhân) so với 25% (156/635) đối tượng nghiên cứu sử dụng phác đồ điều trị có kiểm chứng. Các triệu chứng này bao gồm chóng mặt, mất ngủ, suy giảm khả năng tập trung, ngủ gà, có giấc mơ bất thường, và ảo giác.  Các triệu chứng được báo cáo bao gồm trạng thái phấn chấn, nhầm lẫn, kích động, mất trí nhớ, ngẩn ngơ, suy nghĩ bất thường và quên bản thân. Các bệnh nhân cần được thông báo rằng khi tiếp tục sử dụng liệu pháp, các triệu chứng phổ biến có khả năng được cải thiện và hiện không dự đoán được khi nào xảy ra các cơn kế tiếp của các triệu chứng tâm thần ít thường xuyên hơn. Liều dùng trước khi đi ngủ có thể cải thiện sự dung nạp của các triệu chứng hệ thần kinh.

Các bệnh nhân sử dụng TRUSTIVA cần được lưu ý về các khả năng gây các tác động lên hệ thần kinh trung ương khi sử dụng TRUSTIVA đồng thời với rượu và thuốc hướng thần.

Suy thận mới mắc hoặc suy thận tiến triển :

Emtricitabin và tenofovir chủ yếu được thải trừ qua thận ; tuy nhiên, efavirenz không thải trừ qua thận. Do TRUSTIVA là một sản phẩm kết hợp và liều dùng của các hợp chất trong thuốc không thể thay dổi, các bệnh nhân với độ thanh thải creatinin dưới 50mL/phút không nên sử dụng TRUSTIVA. Suy thận, kể cả các trường hợp suy thận cấp tính và hội chứng Fanconi (thương tổn ống thận với việc giảm phốt phát huyết nặng), đã được báo cáo với việc sử dụng tenofovir DF. Khuyến cáo cần tính toán độ thanh thải creatinin ở tất cả các bệnh nhân trước khi bắt đầu dùng thuốc để xem liệu có phù hợp về mặt lâm sàng khi sử dụng TRUSTIVA. Theo dõi theo chế độ thường kỳ độ thanh thải creatinin và phốt pho huyết thanh ở các bệnh nhân có nguy cơ suy thận kể cả các bệnh nhân có tiền sử mắc bẹnh thạn khi sử dụng cùng với HEPSERA. Cần tránh sử dụng TRUSTIVA với các thuốc dùng đồng thời hoặc sử dụng các thuốc gây nhiễm độc thận mới đây.

Nổi ban : trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng có kiểm chứng, 26% (266/1008) đối tượng nghiên cứu điều trị với 600mg efavirenz trải qua nổi ban mới so với 17% (111/635) đối tượng nghiên cứu điều trị với nhóm có kiểm chứng. Nổi ban cùng với phồng da, tróc vẩy ẩm ướt hoặc loét xảy ra ở 0,9% (9/1008) của đối tượng nghiên cứu sử dụng với efavirenz. Phải ngừng TRUSTIVA trên các bệnh nhân phát hiện triệu chứng nổi ban nặng đi kèm với phồng da, tróc vảy, khó chịu niêm mạc hoặc sốt. Việc sử dụng hợp lý thuốc kháng histamin và/hoặc corticoid có thể cải thiện độ dung nạp với đẩ nhanh việc dứt nổi ban.

Nhiễm độc gan : khuyến cáo theo dõi enzym ở gan trước và trong điều trị trên các bệnh nhân có bệnh nhân có bệnh gan tiềm ẩn kể cả nhiễm vi rút viêm gan B và C ; các bệnh nhân tăng transaminase rõ rệt ; và bệnh nhân điều trị với các loại thuốc khác liên quan đến gây nhiễm độc gan. Một và báo cáo sau khi đưa thuốc ra thị trường đã cho thấy các hiện tượng suy gan xảy ra ở các bệnh nhân không có tiền sử suy gan hoặc các yếu tố nguy cơ khác. Cần xem xét theo dõi enzym ở gan trên các bệnh nhân không có tiền sử suy giảm chức năng gan hoặc các yếu tố nguy cơ khác. Cần tính toán lợi ích của việc tiếp tục điều trị với TRUSTIVA khi so sánh với các nguy cơ chưa rõ của nhiễm độc gan trên các bệnh nhân tăng transaminase dai dẳng trong huyết thanh lớn hơn 5 lần trên giới hạn bình thường.

Giảm nồng độ chất khoáng trong xương : cần xem xét lại việc đánh giá nồng độ chất khoáng trong xương (BMD) trên các bệnh nhân có tiền sử gãy xương bệnh lý hoặc các yếu tố nguy cơ khác gây ra loãng xương hoặc mất chất xương. Mặc dù tác động của việc dùng thêm canxi và vitamin D chưa được nghiên cứu, việc bổ sung này có thể có lợi cho tất cả các bệnh nhân .

Cần tham khảo ý kiến bác sỹ nếu có các nghi ngờ bất thường về xương. Khi sử dụng điều trị với tenofovir DF, tác động của sự thay đổi BMD và chỉ dấu sinh hóa lên sức khỏe lâu dài của xương và nguy cơ gãy xương trong tương lai vẫn còn chưa rõ. Để biết thêm thông tin bổ sung, tham khảo thông tin kê đơn VIREAD. Các trường hợp nhuyễn xương (liên quan đến bệnh thận ở ống lượn gần và nó góp phần gây gãy xương) đã được báo cáo khi sử dụng tenofovir DF.

Co giật : ở các bệnh nhân sử dụng efavirenz, đặc biệt khi có tiền sử co giật, đã ghi nhận các triệu chứng co giật. Cần thận trọng ở bất kỳ bệnh nhân nà có tiền sử co giật. Cần theo dõi theo định kỳ nồng độ trong huyết tương trên các bệnh nhân sử dụng đồng thời thuốc chống co giật mà các thuốc này được chuyển hóa chủ yếu qua gan ví dụ như phenytoin và phenobarbital.

Hội chứng tái lập miễn dịch : ở các bệnh nhân điều trị kết hợp với các thuốc kháng vi rút khác, kể cả các hợp chất của TRUSTIVA, đã có báo cáo về Hội chứng tái lập miễn dịch. Trong giai đoạn đầu tiên của điều trị thuốc kháng vi rút kết hợp, cần đánh giá và điều trị thêm đối với các bệnh nhan mà hệ thống miễn dịch đáp ứng có thể phát triển để đáp ứng viêm nhiễm đối với các nhiễm khuẩn cơ hội không gây đau và nhiễm khuẩn khác [ví dụ như nhiễm vi rút Mycobacterium avium, vi rút cự bào, Pneumucystis jirovecii viêm phổi (PCP), hoặc lao phổi].

Tái phân bố chất béo : việc tai phân bố/tích tụ chất béo trong cơ thể kể cả béo phì vùng bụng, béo phì lan rộng ở cổ và lưng (gù lưng trâu), dư thừa ở ngoại biên, dư thừa ở mặt, ngực phát triển và ‘hội chứng cushingoid’ đã ghi nhận ở các bệnh nhân sử dụng thuốc kháng vi rút khác. Cơ chế và ảnh hưởng lâu dài của các hiện tượng này vẫn còn chưa rõ. Sự liên quan của các nguyên nhân này vẫn còn chưa rõ.

Phụ nữ mang thai : efavirenz có thể gây hại cho bào thai khi sử dụng trong ba tháng mang thai đầu tiên. Phụ nữ mang thai cần tránh sử dụng TRUSTIVA. Cần luôn luôn sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhau (ví dụ như thuốc uống tránh thai và các biện pháp tránh thai bằng hormon). Do thời gian bán hủy của efavirenz kéo dài , nên việc sử dụng biện pháp tránh thai hợp lý trong vòng 12 tuần sau khi ngừng TRUSTIVA được khuyến cáo. Phụ nữ mang thai cần kiểm tra các xét nghiệm mang thai trước khi sử dụng TRUSTIVA, nếu sử dụng loại thuốc này trong ba tháng mang thai, hoặc nếu các bệnh nhân mang thai sử dụng thuốc này, bệnh nhân cần được thông báo về tác động gây hại với báo thai của thuốc. Chưa có các thử nghiệm có kiểm chứng đầy đủ về TRUSTIVA trên các phụ nữ mang thai. TRUSTIVA chỉ sử dụng trong thời kỳ  mang thai nếu các lợi ích mang lại nhiều hơn các nguy cơ khả năng đối với bào thai ví dụ như việc sử dụng thuốc trên phụ nữ mang thai giải pháp điều trị khác.

Cho con bú : các nghiên cứu trên chuột đã cho thấy cả efavirenz và tenofovir đều được tiết ra trong sữa. /vẫn còn chưa rõ liệu efavirenz, emtricitabin, hoặc tenofovir được bài tiết qua sữa mẹ ở người hay không. Do nguy cơ truyền HIV-1 sang con và các phản ứng ngoại ý nghiêm trọng khi cho con bú, các bà mẹ cần được hướng dẫn không cho con bú nếu sử dụng TRUSTIVA.

Tác động đến khả năng lái xe và vận hành máy móc :

Các bệnh nhân sử dụng TRUSTIVA cần được lưu ý các khả năng gây tác động lên hệ thần kinh trung ương khi sử dụng TRUSTIVA đồng thời với rượu và thuốc hướng thần. Các bệnh nhân đã trải qua các triệu chứng hệ thần kinh trung ương ví dụ như suy giảm khả năng tập trung, chóng mặt và/hoặc ngủ gà cần tránh làm các công việc có khả năng gây nguy hiểm ví dụ như lái xe hay vận hành máy móc.

Trình bày : Hộp 1 lọ x 30 viên.

Bảo quản : Bảo quản ở nhiệt độ ,300C, tránh ẩm. Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em.

Hạn dùng : 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Tiêu chuẩn chất lượng : Tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Cơ sở sản xuất :

M/s. Hetero Labs Limited.

Unit-V, Sy. No. 410 & 411,

APIICSEZ, Polepally Vilage,

Jadcherla Mandal Mahaboob Nagar District, India.

Mua ngay thuốc ARV Trustiva tại Nhà thuốc HỒNG NHUNG 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay Tân Sơn Nhất. Giao thuốc ARV TRUSTIVA toàn quốc và quốc tế, Call-Zalo: Dược sĩ Nhung 0974433519. Tư vấn chuyên sâu HIV/AIDS miễn phí, Call-Zalo: Bác sĩ Thắng 0988778115.

Chú ý mua thuốc ở cơ cở uy tín để tránh hàng giả.

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: