FDA Hoa Kỳ vừa công nhận 2 thuốc mới trong điều trị HIV/AIDS vào tháng 8/2018

16/03/2019 0 Bình luận

           Vào tháng 8/2018 vừa qua, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức chấp thuận đưa 2 thuốc mới của công ty Merck vào sử dụng để điều trị HIV/AIDS cho người lớn có tên Pifeltro và Delstrigo trong đó có hoạt chất Doravirine 100mg là thuốc điều trị HIV mới nhất thuộc nhóm ức chế men sao chép ngược non-nucleoside (NNRTI). Thuốc có khả năng ức chế virus mạnh, giúp cho tải lượng virus HIV ở bệnh nhân sớm trở về âm tính và duy trì được trạng thái này trong thời gian dài.

        Tuy nhiên đây là câu chuyện của nước ngoài, và thuốc này cũng chưa phải là thuốc điều trị khỏi hoàn toàn HIV/AIDS, cho nên những bệnh nhân trong nước hãy cứ yên tâm điều trị theo các phác đồ chúng ta hiện có. Chỉ cần bạn tuân thủ điều trị tốt, làm theo đúng hướng dẫn của chuyên gia, tôi có thể bảo đảm bạn sống đến già mà hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường. Đây cũng chỉ là một loại thuốc ARV thôi nhé, nên nhớ chúng ta còn có những liệu pháp miễn dịch có thể cứu sống bệnh nhân dù giai đoạn AIDS nặng đến cỡ nào nhé.

         Mọi kiến thức mới nhất, tốt nhất xin mời liên hệ BS.Thắng 0988778115 (kinh nghiệm điều trị HIV/AIDS tại những bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước).

Tags :

HIV/AIDS Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: