HÀNG NGHÌN NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG HỀ BIẾT HỌ ĐANG NHIỄM HIV - CẬP NHẬT KIẾN THỨC HIV TỐT NHẤT Ở TPHCM (SÀI GÒN)

02/03/2019 0 Bình luận

      Có một sự thực không phải chỉ ở riêng Việt Nam, mà trên thế giới cũng có rất nhiều quốc gia như vậy, đó là tình trạng rất nhiều người nhiễm HIV không hề hay biết họ đang mang trong người con virus nguy hiểm này. Cục Phòng chống HIV/AIDS đưa ra số liệu cho thấy khoảng 20% người Việt Nam nhiễm HIV nhưng không biết, tức là cứ 5 người nhiễm HIV thì có 4 người biết và 1 người thì không. Tuy nhiên đây chỉ là số liệu thống kê được, còn thực tế có lẽ đáng sợ hơn rất nhiều. Điều này nói nên nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng sẽ còn rất cao, rất khó kiểm soát.

      Mục tiêu hành động của chương trình phòng chống HIV của Liên Hợp Quốc có đề ra là 90-90-90 có nghĩa, tính đến năm 2020, có 90% người biết tình trạng nhiễm HIV của mình, trong đó có 90% được điều trị bằng thuốc ARV liên tục, và trong số đó có 90% kiểm soát, khống chế tốt tải lượng virus HIV trong cơ thể.

      Cũng theo Cục Phòng chống HIV/AIDS, hiện tại ở Việt Nam có khoảng 50.000 người không biết mình đang bị nhiễm HIV, đây thực sự là mối nguy cơ lây lan HIV rất to lớn, thậm chí tốc độ lây nhiễm HIV còn có thể theo cấp số nhân nếu chúng ta không kịp thời kiểm soát. Do vậy, mọi người cần cảnh giác để phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS không chỉ mang lại sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho bản thân, mà còn giúp bảo vệ những người thân, những người xung quanh chưa mắc bệnh này. Hiện tại việc làm xét nghiệm để chẩn đoán nhiễm HIV/AIDS cũng như điều trị căn bệnh này hết sức đơn giản và không hề tốn nhiều chi phí. Đồng thời nếu ai có nguy cơ lây nhiễm HIV cần gọi ngay đến các trung tâm, bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS để được tư vấn và uống thuốc kịp thời.

Mọi thông tin xin liên hệ BS.Thắng 0988778115 hoặc mua thuốc chống lây nhiễm HIV kịp thời nhất tại Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600m.

 

 

Tags :

HIV/AIDS Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: