HƠN 1000 BỆNH NHÂN CÓ NGUY CƠ PHƠI NHIỄM HIV Ở MỸ

25/11/2019 0 Bình luận

Gần 1200 bệnh nhân đã từng đến điều trị tại bệnh viện Goshen ở bang Indiana Mỹ trong tháng 9 vừa qua đã nhận được những bức thư thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm một số loại virus nguy hiểm bao gồm HIV, viêm gan B và virus gây bệnh viêm gan C.

Lí do được đưa ra để giải thích cho tình trạng trên là do các nhân viên y tế đã bỏ qua một bước trong quy trình khử trùng dụng cụ phẫu thuật đa bước, nhiều giai đoạn. Mặc dù đội ngũ y tế vẫn tiến hành khử trùng dụng cụ bằng các dung dịch hóa chất theo quy trình, nhưng họ đã làm thiếu một bước do đó vẫn có nguy cơ dù nhỏ, các bệnh nhân từng tiến hành phẫu thuật ở bệnh viện này có thể bị nhiễm những loại virus nguy hiểm lây qua đường máu là HIV, HBV, HCV...

Tuy nhiên bệnh viện đã có động thái sẽ cung cấp dịch vụ test kiểm tra miễn phí tình trạng phơi nhiễm HIV, viêm gan B, C cho những bệnh nhân không may mắn này.

Ước tính tình trạng phơi nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện đã ảnh hưởng đến khoảng 1,7 triệu người Mỹ mỗi năm, và đã giết chết khoảng 99.000 người.

Nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhiễm trùng bệnh viện bao gồm những người bệnh nặng phải đặt catheter, phải phẫu thuật lớn, nằm viện dài ngày hoặc nhập viện điều trị nhiều lần trong một thời gian ngắn. Họ có thể bị lây nhiễm các bệnh khác từ những bệnh nhân xung quanh, người nhà thăm bệnh nhân, hay chính từ các nhân viên y tế và tất nhiên rồi là từ cả các dụng cụ y tế không đảm bảo khử trùng theo đúng quy trình.

Ngoài một số bệnh lây truyền qua đường máu nguy hiểm như trên thì còn có rất nhiều bệnh lây nhiễm nguy hiểm thậm chí đe dọa tính mạng mà luôn hiện hữu trong môi trường bệnh viện mà nhiều người không biết ví dụ như viêm phổi bệnh viện, viêm não, nhiễm trùng huyết...Điều đó khiến chúng ta luôn phải có ý thức giữ gìn vệ sinh trong môi trường bệnh viện, không chỉ là việc không xả rác bừa bãi mà còn là rửa tay thường xuyên, ra vào mang mặc theo quy định của bệnh viện, đồng thời hạn chế tối đa việc phải nằm viện dài ngày.

Tags :

Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: