MỚI NHẤT NĂM 2019 - CẬP NHẬT PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MẠN TÍNH DÀNH CHO NGƯỜI ĐÃ THẤT BẠI VỚI PHÁC ĐỒ TRƯỚC ĐÂY - ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MẠN TỐT NHẤT Ở TPHCM (SÀI GÒN)

03/03/2019 0 Bình luận

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MẠN TÍNH DÀNH CHO BỆNH NHÂN BỊ TÁI PHÁT - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019

       Như chúng ta đã biết, chỉ cách đây vài năm trở về trước thôi, phác đồ điều trị viêm gan C mạn tính có rất nhiều hạn chế như: thời gian điều trị quá dài cả 12 tháng, giá thành rất đắt, phải tiêm thuốc miễn dịch có nhiều tác dụng phụ, phải tuân thủ uống và tiêm thuốc trong thời gian dài khiến nhiều bệnh nhân khó theo đuổi đầy đủ phác đồ, và điều cốt lõi là tỉ lệ khỏi thấp trong khi số trường hợp tái phát lại khá cao.

       Với sự ra đời của những thuốc DAAs (Direct - Acting - Antivirals) đã giúp bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C mạn tính có cơ hội điều trị khỏi hoàn toàn lên tới 99,9%, giảm nguy cơ tái phát, giảm tác dụng phụ của thuốc, giảm thời gian điều trị chỉ còn 3 tháng, giảm chi phí điều trị xuống hàng trăm lần so với trước đây, và đặc biệt có thể giải quyết tận gốc virus viêm gan C cho những bệnh nhân đã thất bại với phác đồ trước đó. 

      Cập nhật phác đồ điều trị viêm gan C mạn tính dành cho bệnh nhân đã thất bại với phác đồ điều trị cũ, dưới đây là những thông tin mới nhất theo Hiệp hội gan mật Hoa Kỳ AASLD (American Association for the Study of Liver Diseases) năm 2018.

Nguồn Reliv

      Như vậy, nếu bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C mạn tính mà đã điều trị thất bại với các phác đồ cũ, có thể đối chiếu Genotype của mình vào bảng trên để biết dùng thuốc gì và trong thời gian bao lâu. Các thuốc điều trị viêm gan C mạn tính hiện tại có mặt rất nhiều trên thị trường Việt Nam, nhưng bệnh nhân lưu ý mua tại cơ sở y tế tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng. Thuốc chính thống được nhập khẩu về Việt Nam có kiểm duyệt là LEDVIR (ledipasvir 90mg + sofosbuvir 400mg) dành cho Genotype 1,4,5,6 giá 6.500.000vnd/ lọ 28 viên và MyVelpa (sofosbuvir 400mg + velpatasvir 100mg) dành cho tất cả các Genotype 1,2,3,4,5,6 giá 11.500.000vnd/ lọ 28 viên.

      Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ BS.Thắng 0988778115 (kinh nghiệm làm việc tại viện Nhiệt đới, Y dược TPHCM, Melbourne, Sydney, Brisbane Úc) hoặc DS.Nhung 0974433519 tại địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét.

Tags :

Sức khỏe

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: