MUA BÁN THUỐC HEPBEST 25MG UY TÍN TỐT NHẤT HÀ NỘI, TPHCM

11/12/2020 0 Bình luận

Cập nhật 2022, Hepbest 25mg Mylan hộp 30 viên, giá bao nhiêu? Điểm bán thuốc Hepbest có tem chính hãng uy tín, giá rẻ ở đâu? Nên mua thuốc Hepbest ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội? Nơi mua bán thuốc Hepbest có bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính để yên tâm nhất?

Nội dung:

 1. Thành phần của thuốc Hepbest 25mg?
 2. Chỉ định của thuốc Hepbest?
 3. Chống chỉ định của thuốc Hepbest?
 4. Cách dùng, liều dùng thuốc Hepbest 25mg?
 5. Tác dụng phụ của thuốc Hepbest 25mg?
 6. Cơ chế tác dụng của thuốc Hepbest 25mg?
 7. Thận trọng khi sử dụng thuốc Hepbest 25mg?
 8. Tương tác thuốc Hepbest 25mg với các thuốc khác?
 9. Ưu điểm nổi bật của thuốc Hepbest 25mg?
 10. Nhược điểm của thuốc Hepbest 25mg?
 11. Sản xuất?
 12. Giá thuốc Hepbest 25mg mới nhất hiện nay?
 13. Mua thuốc Hepbest 25mg chính hãng có tem chống giả ở đâu uy tín, tốt nhất TPHCM, Hà Nội?
 14. Giải đáp thắc mắc liên quan thuốc Hepbest 25mg và bệnh viêm gan B mạn tính?
 15. Tại sao nên dùng thuốc Hepbest 25mg thay cho thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg?
 16. Giá thuốc Hepbest 25mg cao vậy phải làm sao?
 17. Dùng thuốc Hepbest 25mg bao lâu thì có thể dừng?
 18. Có nên uống thuốc nam kết hợp với Hepbest 25mg?
 19. Mắc viêm gan B mạn tính nên kiêng gì?
 20. Thuốc tiêm, chích điều trị viêm gan B là có thật không?
 21. Bệnh viêm gan B mạn tính tiến triển có nguy hiểm không?
 22. Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất?
 23. Viêm gan B mạn tính biến chứng xơ gan có thể sống thêm bao lâu?
 24. Bị ung thư gan, xơ gan có nên tiến hành ghép gan?

1. Thành phần của thuốc Hepbest 25mg?

Thành phần của thuốc Hepbest là Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg hay thường được viết tắt dạng hoạt chất là TAF 25mg.

2. Chỉ định của thuốc Hepbest?

Thuốc Hepbest 25mg chỉ định điều trị cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính có biểu hiện của sự tăng sinh virus viêm gan B, tức là HBV hoạt động. Hoặc với những trường hợp mắc viêm gan B mạn tính tuy chưa có bằng chứng về sự hoạt động của virus nhưng có tiền sử gia đình có người mắc xơ gan nặng, ung thư gan (HCC: Hepatocellular carcinoma) hoặc người nhiễm virus viêm gan B đã ngoài 30 tuổi mà có biểu hiện xơ hóa gan tiến triển.

Chính vì sự phức tạp của ''kẻ giết người thầm lặng'' mà các nhà khoa học luôn cố gắng không ngừng để tìm ra phương án tối ưu nhất trong việc đối phó với chúng, tuy nhiên vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính. Tính đến thời điểm hiện tại thì Hepbest 25mg là thuốc tốt nhất trong lĩnh vực này. Một số nghiên cứu về thuốc Birinapant để chữa dứt điểm viêm gan B mạn tính được tiến hành tại Úc cũng cho một số kết quả bước đầu khá hứa hẹn, tuy nhiên vẫn là câu chuyện dài không thể thành hiện thực trong một tương lai sớm.

Bởi những nguyên nhân trên nên bắt buộc việc chỉ định sử dụng thuốc Hepbest 25mg phải do bác sĩ chuyên khoa về điều trị viêm gan B mạn tính, có kinh nghiệm mới được phép kê đơn cho bệnh nhân sử dụng thuốc này.

3. Chống chỉ định của thuốc Hepbest?

Không dùng thuốc Hepbest 25mg cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

4. Cách dùng, liều dùng thuốc Hepbest 25mg?

Cách dùng:

Uống thuốc Hepbest 25mg vào một giờ nhất định, nuốt nguyên viên thuốc, không nhai, không cần ăn no mới được uống thuốc. Chú ý nhất là phải uống thuốc Hepbest 25mg đúng giờ và đều đặn, tuyệt đối không tự ý ngưng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Liều dùng:

 • Viêm gan B mạn tính: Uống 1 viên/lần x 1 lần/ngày.

Chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận:

 • CrCl ≥ 15 ml/phút: Không cần chỉnh liều.
 • CrCl < 15 ml/phút: Không nên sử dụng ở những bệnh nhân không chạy thận nhân tạo; ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo, dùng thuốc sau khi hoàn thành chạy thận.

Chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan:

 • Tiêu chuẩn Child-Pugh A: Không cần chỉnh liều.
 • Tiêu chuẩn Child-Pugh B, C: Không nên sử dụng thuốc.

5. Tác dụng phụ của thuốc Hepbest 25mg?

Một số tác dụng phụ ngoại ý có thể xảy ra khi dùng thuốc Hepbest 25mg theo ghi nhận của nhà sản xuất, tuy nhiên thực tế điều trị nhiều năm thì rất ít và không hề nghiêm trọng:

 • Đau đầu (9-12%).
 • Giảm mật độ xương (5-11%).
 • Đau bụng (7-9%).
 • ALT > 5 x ULN (8%).
 • Ho (8%).
 • Mệt mỏi (6%).
 • Buồn nôn (6%).
 • LDL-C (lúc đói) >190 mg/dL.
 • Đường niệu (5%).
 • Đau khớp (5%).
 • Tiêu chảy (5%).
 • Khó tiêu (5%).
 • AST > 5 x ULN (3%).
 • Amylase huyết thanh > 2 x ULN (3%).
 • Creatinin kinase > 10 x ULN (3%).

6. Cơ chế tác dụng của thuốc Hepbest 25mg?

Tenofovir là một thuốc kháng retrovirus (ARV: thực ra cũng là một hoạt chất trong điều trị HIV/AIDS). Thuốc thuộc nhóm NRTIs (Nucleoside Reserve Transcriptase Inhibitors), ức chế enzym phiên mã ngược (RT) theo cơ chế cạnh tranh với cơ chất của enzym. Trong tế bào vật chủ, RT có tác dụng phiên mã ngược, từ ARN virus tổng hợp nên ccDNA (ADN vòng, có liên kết cộng hóa trị cực kỳ bền vững), từ đó tham gia vào các quá trình tiếp theo trong chu kì vòng đời của virus. 

In vivo, tenofovir disoproxil fumarat được chuyển đổi thành tenofovir, một chất tương tự deoxyadenosin 5′-monophosphat (dAMP). Tenofovir thiếu một nhóm hydroxyl ở vị trí tương ứng với C3’ của dAMP, ngăn chặn sự hình thành liên kết phosphodiester theo chiều 5’-3’ cần thiết cho sự kéo dài chuỗi ADN. Sau khi được kết hợp vào chuỗi ADN đang được tổng hợp, tenofovir gây ra sự chấm dứt sớm quá trình sao chép ADN, ngăn chặn sự nhân lên của vi rút HBV.

So với tenofovir disoproxil fumarat 300mg thế hệ cũ, tenofovir alafenamid 25mg chỉ cần liều thấp hơn nhiều (25mg so với 300mg), có độc tính thấp hơn và khả năng bị kháng thuốc thấp hơn (hay còn gọi là hàng rào kháng thuốc cao hơn và là cao nhất trong các nhóm thuốc điều trị viêm gan B mạn, tính đến thời điểm này).

Do không giống như tenofovir disoproxil 300mg, sau khi uống chỉ một phần nhỏ hấp thu tại gan còn lại đào thải qua thận, tenofovir alafenamid sau khi uống phần lớn xâm nhập vào gan, một phần rất ít đào thải qua thận, chính cơ chế này giải thích tại sao thuốc Hepbest 25mg (TAF) lại có tác dụng diệt sâu các vi rút viêm gan B (HBV) trong tế bào gan, đồng thời khi dùng lâu dài lại không gây hại thận và xương như thuốc tenofovir disoproxil 300mg (TDF 300mg) thế hệ cũ.

Thế hệ TAF 25mg này ra đời sau thế hệ TDF 300mg cũ khoảng gần 10 năm nhưng đã cho thấy hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên xin nhấn mạnh lại rằng do cấu trúc ccc-DNA của virus HBV quá bền vững, một siêu liên kết cộng hóa trị chưa thể bị tiêu diệt bởi bất kỳ loại thuốc nào ở thời điểm hiện tại, do đó viêm gan B mạn tính vẫn là căn bệnh dai dẳng theo bệnh nhân cả đời và không thể chữa dứt điểm.

7. Thận trọng khi sử dụng thuốc Hepbest 25mg?

Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú, đây còn là vấn đề có nhiều tranh cãi. Bởi lẽ ngưỡng virus viêm gan B cao bao nhiêu là đủ để chỉ định điều trị dự phòng lây truyền HBV từ mẹ sang con chưa được thống nhất. Có ý kiến cho rằng là từ 1.000.000 copies/ml máu trở lên sẽ chỉ định cho bà mẹ mang thai uống Hepbest 25mg.

Các đợt cấp tính nghiêm trọng của viêm gan B được báo cáo ở những bệnh nhân ngừng điều trị viêm gan B. Theo dõi chặt chẽ chức năng gan trong và sau khi ngừng điều trị.

Nguy cơ nhiễm toan lactic và gan to, nhiễm mỡ nặng đã được báo cáo khi  sử dụng các chất tương tự nucleoside đơn thuần hoặc kết hợp.

Đánh giá chức năng thận ở bệnh nhân có nguy cơ rối loạn chức năng thận.

Giảm mật độ xương. Tuy nhiên như đã nói ban đầu, tác dụng phụ lên thận và xương của thuốc Hepbest 25mg là không đáng kể, chỉ chú ý bệnh nhân suy thận nặng mà thôi.

Thuốc không được khuyến cáo điều trị HIV-1, xét nghiệm HIV-1 trước khi điều trị. Mặc dù cũng là hoạt chất ARV nhưng không dùng đơn lẻ thuốc Hepbest 25mg để điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Việc điều trị HIV cần phải gặp chuyên gia. Sẽ có bài viết riêng về vấn đề này.

Suy thận, bao gồm cả các trường hợp suy thận cấp và hội chứng Fanconi (tổn thương ống thận bị giảm phosphat máu nặng), đã được báo cáo khi sử dụng các sản phẩm tenofovir; điều này đã không được quan sát với tenofovir alafenamid trong các thử nghiệm lâm sàng; trước khi bắt đầu điều trị và trong khi điều trị theo lịch, đánh giá creatinin huyết thanh, độ thanh thải creatinin ước tính, glucose nước tiểu và protein nước tiểu ở tất cả bệnh nhân; ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính, cũng đánh giá phospho huyết thanh; ngừng điều trị ở những bệnh nhân giảm đáng kể về mặt lâm sàng chức năng thận hoặc bằng chứng của hội chứng Fanconi.

Phải dùng thuốc liên tục, suốt đời, không tự ý ngưng thuốc Hepbest 25mg khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Một số chỉ số mới để theo dõi khả năng ngừng uống thuốc Hepbest như HBeAg từ dương chuyển thành âm (gọi là chuyển đảo huyết thanh), chỉ số men gan ALT, chỉ số tải lượng virus HBV-DNA, chỉ số đo đàn hồi gan để đánh giá mức độ xơ hóa lá gan: Fibroscan, APRI...và mới đây nhất theo khuyến cáo điều trị viêm gan B mạn tính của Bộ Y tế Việt Nam 2022 thì có thể xem xét ngừng thuốc điều trị viêm gan B mạn tính khi chỉ số HBcrAg âm tính.

8. Tương tác thuốc Hepbest 25mg với các thuốc khác?

Khi bạn sử dụng các thuốc ức chế P-gp và BCRP sẽ làm tăng hấp thu và tăng nồng độ tenofovir alafenamid trong huyết tương.

Do thuốc được chuyển hóa thông qua enzym P-gp nên khi dùng chung thuốc với các chất cảm ứng enzym P-gp sẽ làm cho sự hấp thu thuốc bị giảm từ đó làm giảm nồng độ thuốc trong huyết tương từ đó có thể dẫn đến giảm hiệu quả điều trị của thuốc, tức là không còn duy trì được nồng độ Cmax ổn định để tiêu diệt virus HBV trong huyết tương.

Một số thuốc nên hạn chế sử dụng chung với thuốc Hepbest 25 như: Thuốc chống động kinh carbamazepin, oxcarbazepin, phenytoin, thuốc an thần gây ngủ phenobarbital, thuốc kháng sinh rifampin, rifapentin...

9. Ưu điểm nổi bật của thuốc Hepbest 25mg?

Thuốc Hepbest 25mg với hoạt chất TAF là bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị viêm gan B mạn tính vì hoạt chất này có khả năng diệt sạch virus HBV gây viêm B mạn tính tốt hơn, diệt sâu các virus lẩn trốn trong tế bào gan, ít tác dụng phụ độc thận và xương như những dòng thuốc kháng virus viêm gan B trước đó như Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg chẳng hạn.

10. Nhược điểm của thuốc Hepbest 25mg?

Giá thuốc còn cao, không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện tiếp cận.

Cách khắc phục nhược điểm: Mua lẻ thuốc Hepbest 25mg với giá gần như mua cả lọ. Hoặc có thể chuyển sang thuốc có hoạt chất giống với Hepbest, được sản xuất tại Việt Nam giá sẽ rẻ hơn như: Pharcavir 25mg chẳng hạn, có giá chỉ bằng 1/2 so với thuốc Hepbest nhập khẩu. Với những dòng thuốc nhập khẩu chính hãng từ Ấn Độ về có tem chống hàng giả và hoạt chất TAF 25mg giống hệt về tác dụng dược lý với Hepbest thì có thể chọn Tafsafe, Teravir-AF giá bằng khoảng 3/4 so với giá thuốc Hepbest.

11. Sản xuất: Mylan Ấn Độ.

12. Giá bán thuốc Hepbest 25mg mới nhất hiện nay 2022?

Cập nhật mới nhất 2022: Giá thuốc Hepbest 25mg chính hãng có tem nhập khẩu chống hàng giả: 950.000vnd/ lọ 30 viên. 

Giá thuốc Hepbest 25mg xách tay có thể rẻ hơn vài trăm nghìn đồng so với thuốc chính hãng. 

13. Mua thuốc Hepbest 25mg chính hãng có tem chống giả ở đâu uy tín, tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Việc lựa chọn nơi mua thuốc Hepbest 25mg hàng nhập khẩu chính thống không khó và giá cả cũng được niêm yết công khai. Nên chọn mua thuốc Hepbest ở những nơi:

 • Nhà thuốc Bệnh viện
 • Phòng khám chuyên gan
 • Nhà thuốc Hồng Nhung hoặc những nhà thuốc có bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính bảo trợ.

14. Giải đáp thắc mắc liên quan thuốc Hepbest 25mg và bệnh viêm gan B mạn tính?

 1. Tại sao nên dùng thuốc Hepbest 25mg thay cho thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg? Trả lời: Do thuốc Hepbest có hoạt chất TAF tiêu diệt virus viêm gan B HBV tốt hơn, tìm và loại trừ cả virus lẩn trốn trong các mô tế bào gan, mà lại ít tác dụng phụ độc thận, xương như thế hệ cũ.
 2. Giá thuốc Hepbest 25mg cao vậy phải làm sao? Trả lời: Có thể dùng thuốc do Việt Nam sản xuất với hoạt chất giống 100% là Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg (TAF), biệt dược là Pharcavir có giá bán 650.000vnd/ hộp 30 viên.
 3. Dùng thuốc Hepbest 25mg bao lâu thì có thể dừng? Trả lời: Không nên tự ý dừng thuốc Hepbest nói riêng hay các thuốc đặc trị viêm gan B nói chung (kể cả các dòng thuốc điều trị viêm gan B cũ như: Tenofovir 300mg, Entecavir, Lamivudin...) vì hiện tại tất cả các thuốc này chưa thể điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính, nếu dừng có thể làm cho virus viêm gan B bùng phát dữ dội. Một số trường hợp có chuyển đảo huyết thanh có thể xem xét dừng nhưng cần theo dõi sát. Còn với những ca bệnh có HBeAg âm tính từ đầu thì bắt buộc uống thuốc kháng virus suốt đời.
 4. Có nên uống thuốc nam kết hợp với Hepbest 25mg? Trả lời: Bản chất cây lá thuốc nam rất tốt như: chó đẻ răng cưa, giảo cổ lam, cà gai leo...tuy nhiên vì hiện tại không rõ nguồn gốc xuất xứ hơn nữa các loại thuốc nam hay bị tẩm hóa chất độc hại để bảo quản nên dễ bị ngộ độc thuốc hóa học khi sử dụng thuốc nam. Nếu bạn trồng được hoặc rõ nguồn gốc của cây thuốc nam thì dùng rất tốt.
 5. Mắc viêm gan B mạn tính nên kiêng gì? Trả lời: Tuyệt đối tránh thuốc Paracetamol giảm đau, hạ sốt vì kinh nghiệm bác sĩ Thắng đã chữa nhiều ca tử vong vì sử dụng thuốc Paracetamol một cách tùy tiện.
 6. Thuốc tiêm, chích điều trị viêm gan B là có thật không? Trả lời: Đã có rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B mạn tính được sử dụng thuốc tiêm (chích) là các thuốc tăng cường miễn dịch giúp đào thải virus HBV nhanh hơn, có thể kể đến các biệt dược như: Pegasys, Zadaxin...Tuy nhiên không nên sử dụng các thuốc này nếu không thực sự cần và hiện tại 2021 các thuốc tiêm kể trên cũng đã không còn được nhập khẩu về Việt Nam.
 7. Bệnh viêm gan B mạn tính tiến triển có nguy hiểm không? Trả lời: Rất nguy hiểm, sợ nhất là suy gan tối cấp sẽ nguy hiểm tới tính mạng mà không thể làm gì thay đổi tình thế, dù cho có lọc máu. Ngoài ra, viêm gan B mạn tính là kẻ giết người thầm lặng, nó có thể khiến một người khỏe mạnh chết vỉ xơ gan, ung thư gan.
 8. Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất? Trả lời: Bạn nên đến các cơ sở uy tín, các viện lớn để được các bác sĩ chuyên viêm gan B khám và tư vấn điều trị, tuyệt đối không nghe mách, không nghe những lời truyền tai nhau tự điều trị sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
 9. Viêm gan B mạn tính biến chứng xơ gan có thể sống thêm bao lâu? Trả lời: Vẫn có thể sống lâu hàng chục năm, nhưng cốt lõi vấn đề là phải điều trị kịp thời, tuân thủ uống thuốc và kiêng khem tốt.
 10. Bị ung thư gan, xơ gan có nên tiến hành ghép gan? Trả lời: Kĩ thuật ghép gan không còn là điều gì quá xa lạ mới mẻ hay khó khăn ở Việt Nam nữa, tuy nhiên giá thành rất cao, không mới nhưng còn là kĩ thuật khó, phức tạp và đặc biệt mất rất nhiều công sức, ngoài ra còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác như tuổi tác, tình trạng bệnh, người cho gan để ghép...Bệnh nhân được ghép gan đầu tiên tại Việt Nam do Học Viện quân y thực hiện cách đây gần 20 chục năm cũng đã tử vong và rất tiếc là không có phép màu cho cô lần thứ hai.

Còn rất nhiều câu hỏi thực tế khác rất hay và thiết thực. Có thể liên hệ Call, Zalo Bác sĩ Thắng 0988778115, bác sĩ Thắng có kinh nghiệm điều trị viêm gan B mạn tính tại các viện hàng đầu Việt, Úc, Mỹ, đã điều trị nhiều ca bệnh viêm gan B nặng nhất có thể chia sẻ những bài học rút ra từ việc thực tiễn lâm sàng, xem bằng cấp chuyên môn của bác sĩ Thắng TẠI ĐÂY

CHÚ Ý MUA THUỐC HEPBEST 25MG TẠI ĐỊA CHỈ UY TÍN, CÓ BÁC SĨ ĐỂ TRÁNH HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI KÉM CHẤT LƯỢNG.

Xem thêm:

Tóm tắt tiểu sử bác sĩ Thắng chuyên điều trị viêm gan B.

Mua thuốc Pharcavir tốt nhất

Mua thuốc Hepbest tốt nhất TPHCM, Hà Nội

Cập nhật phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất 2022 của Mỹ và Châu Âu.

Mua thuốc pms-ENTECAVIR của Canada tốt nhất

Mua thuốc Baraclude 0,5mg chữa viêm gan B tốt nhất?

Mua thuốc Fedovir tốt nhất

Mua thuốc Tonios tốt nhất

Mua thuốc Tafsafe tốt nhất

Giá sữa gan FOHEPTA mới nhất 2022?

Thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay là gì?

Tải lượng virus HBV-DNA dương tính mãi phải làm sao?

Mua thuốc bổ gan, tăng cường albumin AVAGOLD của Mỹ tốt nhất

Mua đạm gan Livact Granules của Nhật cho người xơ gan ở đâu tốt nhất?

Thuốc Palbonix 125mg giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Thuốc Vemlidy 25mg là gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Temoside 100 mg giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Thuốc Xifaxan 550mg giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Pharcavir 25mg tốt nhất

Mua thuốc Tenof em chữa viêm gan B tốt nhất

Mua thuốc Ricovir em tốt nhất

Mua thuốc Tonios 0,5mg chữa viêm gan B tốt nhất

Mua thuốc Velasof chữa viêm gan C tốt nhất

Mua thuốc Pharcavir ở đâu Hà Nội, TPHCM tốt nhất?

Mua thuốc Tenofovir 300mg chữa viêm gan B tốt nhất

Tải lượng virus HBV-DNA dương tính mãi phải làm sao?

Thuốc Hepariv chữa viêm gan B tốt không?

Gel Tenofovir đạt giải thưởng VinFuture là gì?

Chỉ số HBcrAg mới nhất trong điều trị viêm gan B là gì?

Tags :

giá bán thuốc Hepbest Hepbest 25mg Mylan hộp 30 viên mua bán Hepbest uy tín Nổi bật Sức khỏe Tenofovir Hepbest 25mg giá Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: