NGUY CƠ LÂY HIV DO ''THỔI KÈN'' (BLOWJOB) CÓ NHƯNG KHÔNG ĐÁNG KỂ

14/09/2019 0 Bình luận

NGUY CƠ LÂY HIV DO ''THỔI KÈN'' (BLOWJOB) CÓ NHƯNG CŨNG THẤP THÔI

Oral sex có rất nhiều hình thức khác nhau trong đó ''thổi kèn'' hay blowjob là một dạng rất phổ biến. Có nghĩa là hình thức quan hệ tình dục dùng miệng của người này ngậm hay kích thích dương vật của người khác. Nguy cơ lây HIV là có nhưng rất thấp và được chia theo 2 nhóm nguy cơ:

  1. Nhóm nguy cơ xảy ra ở người dùng miệng (giving a blowjob): hầu như không ghi nhận mắc HIV ở nhóm này, mặc dù theo lý thuyết có thể có. Theo một nghiên cứu thực tế ở Âu châu vào năm 2002 thì con số thống kê là zero, không có ca nào.
  2. Nhóm nguy cơ xảy ra ở người được thụ hưởng (receiveing a blowjob): hình thức này cũng không phải là đường lây HIV phổ biến, tuy nhiên thực tế nhiều người rất lo lắng vì gặp ở những trường hợp đi mát xa xông hơi, những cô gái tiếp viên hay chiều khách mà không biết có an toàn không, có dễ bị lây HIV không. Điều khá mừng là nguy cơ cũng rất thấp, hầu như không đáng kể, mặc dù không dám nói là hoàn toàn không có nguy cơ. Rất may là trong nước bọt có loại enzyme có khả năng trung hòa hoạt tính của nhiều loại virus, trong đó có virus HIV.

Tất nhiên là vẫn có thể có dù tỉ lệ lây HIV rất thấp, nhưng tốt nhất là uống thuốc ARV sớm để tự bảo vệ chính mình.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất, đẳng cấp nhất hiện nay

Mua thuốc ARV tốt nhất hiện nay

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: