PHARCAVIR (TAF) 25MG GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT TPHCM, HÀ NỘI?

13/05/2021 0 Bình luận

Thuốc Pharcavir (Tenofovir Alafenamid Fumarate) 25mg là thuốc gì, chữa bệnh gì, thành phần, chỉ định, liều lượng và cách dùng ra sao? Pharcavir mới nhất hiện nay giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội? Thuốc Pharcavir 25mg tốt không, uống Pharcavir bao lâu thì tải lượng virus HBV-DNA về âm tính? Tác dụng phụ, ưu điểm nổi bật và cần phải lưu ý những gì khi uống Pharcavir chữa viêm gan B mạn tính?

Nội dung:

Pharcavir là thuốc gì, chữa bệnh gì?

Pharcavir 25mg là thuốc đặc trị viêm gan B, dùng trong chữa bệnh viêm gan B mạn tính, ngoài ra chưa có chỉ định nào khác.

Thành phần hoạt chất?

Tenofovir Alafenamid Fumarate hay viết tắt là TAF hàm lượng 25mg.

Dạng bào chế?

Pharcavir có dạng bào chế viên nén bao phim với đặc điểm nhận dạng: viên nén tròn, bao phim vàng nhạt, hai mặt trơn khum, thành và cạnh viên lành lặn.

Chỉ định?

Pharcavir chỉ định điều trị cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính là người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên với cân nặng tối thiểu phải đạt từ 35kg.

Khi nào nên bắt đầu sử dụng Pharcavir điều trị viêm gan B mạn tính?

Không phải bất kỳ ai cũng nên sử dụng Pharcavir ngay từ đầu, và có rất nhiều người có virus viêm gan B là HBV nhưng ở thể ngủ, không hoạt động thì cũng không cần phải uống thuốc kháng virus Pharcavir nói riêng cũng như các thuốc diệt virus NAs khác nói chung.

Việc khởi động điều trị viêm gan B mạn tính bằng Pharcavir cần có sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính, có kinh nghiệm và trình độ, thường bệnh nhân viêm gan B mạn được chỉ định điều trị bằng Pharcavir khi có các tiêu chuẩn sau:

 • Men gan ALT > 2 lần mức giới hạn cao của trị số bình thường kết hợp với có bằng chứng tăng sinh virus xác định được do đo tải lượng virus HBV-DNA > 100.000copies/ml (kết hợp HBeAg âm hoặc dương).
 • Không có bằng chứng về hủy hoại tế bào gan và tăng sinh virus nhưng có dấu hiệu của tăng chỉ số xơ hóa gan được đánh giá bằng Fibroscan hoặc chỉ số APRI.
 • Tiền sử gia đình có người bị xơ gan, ung thư gan do HBV, và khi bệnh nhân đã lớn tuổi.
 • Lượng virus quá cao kéo dài, thỉnh thoảng kèm theo có đợt vàng da, tiểu vàng, ăn kém, chán ăn, đầy bụng, chậm tiêu...

Liều lượng và cách dùng Pharcavir?

Uống thuốc Pharcavir mỗi ngày 1 viên, vào 1 giờ nhất định, bất kể no đói, nhưng ăn no thì tốt hơn, quan trọng là tuyệt đối đúng giờ, không thay đổi giờ, không tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ điều trị viêm gan B.

Uống Pharcavir 25mg trong bao lâu? Khi nào có thể dừng uống thuốc Pharcavir?

Pharcavir là thuốc ức chế virus HBV gây ra viêm gan B mạn tính, thuốc Pharcavir cũng giống như các thuốc kháng virus viêm gan B khác như TDF, Entecavir, Lamivudin...không chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính, cho nên hầu như sẽ phải uống thuốc suốt đời.

Một số trường hợp có thể cân nhắc ngừng thuốc khi có dấu hiệu chuyển đảo huyết thanh (HBeAg dương tính thành âm tính), nhưng vẫn phải theo dõi sát, khi có dấu hiệu tăng sinh virus HBV trở lại sẽ phải dùng thuốc lại ngay.

Thuốc Pharcavir có ưu điểm gì nổi bật? Uống Pharcavir tốt không?

So với các thuốc thế hệ cũ đặc biệt là so với ''người anh già cả'' Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg thì Pharcavir với hoạt chất TAF 25mg diệt virus HBV tốt hơn, sâu hơn trong tế bào gan và ít độc thận, độc xương như TDF 300mg ngày xưa.

Chính vì vậy uống Pharcavir rất tốt, ưu điểm nổi bật chính là không gây hại lên các cơ quan nội tạng khi uống thuốc lâu dài, đặc biệt an toàn và phù hợp cho người già, người đã dùng nhiều loại thuốc kháng virus viêm gan B từ trước.

Một ưu điểm nữa của Pharcavir có thể kể đến là do thuốc sản xuất trong nước nên giá thành có rẻ hơn nhiều so với các thuốc nhập khẩu.

Uống Pharcavir 25mg bao lâu thì xét nghiệm tải lượng virus HBV-DNA về âm tính?

Để đạt được tải lượng virus HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện hay còn gọi là âm tính cần vài tháng điều trị, thường thì 3-6 tháng là sẽ đạt được kết quả này. Đương nhiên không phải 100% bệnh nhân đều có hiệu quả tốt vậy trong một khoảng thời gian chưa đến nửa năm, bởi còn phụ thuộc nhiều yếu tố như:

 • Số lượng virus HBV-DNA thời điểm bắt đầu điều trị cao hay thấp.
 • Tuổi tác, sức đề kháng, chủng tộc, giới tính.
 • Chủng virus HBV mắc phải, bộ gen, có đột biến gì hay không.
 • Mức độ tuân thủ và uống thuốc có tốt không.
 • Có uống thuốc đảm bảo chất lượng không, có phải thuốc giả không...

Nếu lỡ quên uống Pharcavir 1 ngày hoặc uống trễ vài tiếng có sao không?

Không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần uống bù ngay 1 viên khi nhớ ra viên thuốc mình quên là ổn. Tuy nhiên nếu thời gian nhớ ra đã cách giờ uống thuốc tiếp theo dưới 6 tiếng thì thôi không uống nữa mà chờ đến giờ của liều tiếp theo và uống 1 viên như thường lệ, coi như lỡ không uống 1 ngày. Tuyệt đối không uống gấp đôi liều, không uống 2 viên một lúc. Rất may, thuốc Pharcavir có hàng rào kháng thuốc cao, hiệu quả điều trị tốt nên việc quên uống thuốc 1 ngày không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì, tuy nhiên cần hạn chế tối đa việc xảy ra chuyện đó.

Xử trí Uống thuốc Pharcavir quá liều?

Chưa có dữ liệu lâm sàng, và cũng không thấy bệnh nhân nào kêu xảy ra tình huống đó, mà nếu có sẽ chủ yếu là theo dõi, nặng thì nhập viên và theo dõi tại viện. Pharcavir được loại bỏ ra khỏi cơ thể bằng thẩm tách máu với hiệu suất 54%.

Bệnh nhân bị xơ gan mất bù có dùng được Pharcavir?

Chưa có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ, do có lo ngại về nguy cơ biến đổi chức năng gan thận, tuy nhiên thực tế các bác sĩ lâm sàng đã dùng Pharcavir để điều trị cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính biến chứng xơ gan cổ trướng cho thấy dùng tốt và chưa thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi sát trên lâm sàng và xét nghiệm nếu phải dùng Pharcavir cho bệnh nhân xơ gan mất bù. Việc theo dõi và điều trị ở những trường hợp này cần có bác sĩ dày dạn kinh nghiệm.

Chống chỉ định của Pharcavir?

Tuyệt đối không dùng khi bệnh nhân có phản ứng quá mẫn, dị ứng với Tenofovir Alafenamid Fumarat hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Sử dụng Pharcavir cho phụ nữ có thai và cho con bú?

Kết quả nghiên cứu trên 1000 bệnh nhân phơi nhiễm viêm gan B uống thuốc Pharcavir để ngăn ngừa lây virus HBV cho em bé thì không ghi nhận dị tật bất thường và cũng không thấy ảnh hưởng tới kết quả sinh sản.

Việc Pharcavir có bài tiết qua sữa đã được ghi nhận nhưng không có đủ dữ liệu để biết chính xác việc em bé bú mẹ có uống thuốc kháng virus này có gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sau hay không. Do đó khuyến cáo hạn chế hoặc không nên dùng thuốc Pharcavir trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng của Pharcavir lên vận hành máy móc, lái xe thì sao?

Việc uống Pharcavir điều trị viêm gan B mạn tính không gây ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể lên khả năng vận hành máy móc, lái xe. Cần thông báo cho bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường nào khác.

Tương tác, tương kỵ của thuốc Pharcavir 25mg?

Tương tác của thuốc Pharcavir chỉ được nghiên cứu trên người lớn trưởng thảnh cho thấy những tương kỵ cần lưu ý là:

Không dùng Pharcavir với bất cứ sản phẩm nào chứa Tenofovir Alafenamid, Tenofovir Disoproxil, Adefovir...

Các sản phẩm thuốc ảnh hưởng đến Pharcavir:

Tenofovir Alafenamid được vận chuyển với protein P-gp và protein kháng ung thư vú (BCRP), các thuốc gây cảm ứng P-gp như Rifampicin, rifapentin, carbamazepin, phenobarbital hoặc thảo dược St.John' wort sẽ làm giảm nồng độ TAF trong huyết tương từ đó gây mất tác dụng của Pharcavir.

Các thuốc không nên dùng chung với Pharcavir 25mg?

Cần tránh sử dụng đồng thời Pharcavir với các thuốc:

 • Thuốc chống co giật: carbamazepin, phenobarbital, phenytoin...
 • Thuốc kháng nấm: Itraconazol, Ketoconazol
 • Thuốc chống vi trùng: Rifampicin, rifabutin...
 • Thuốc ARV điều trị HIV: Atazanaivr/ cobisistat, Darunavir, Lopinavir/ ritonavir, Dolutegravir, Raltegravir, Efavirenz, Tenofovir, Maraviroc, ...

Tác dụng phụ của thuốc Pharcavir 25mg?

Tuy không nhiều, nhưng cũng có thể có một số tác dụng phụ xảy ra khi sử dụng Pharcavir như:

 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Buồn nôn, nôn
 • Đau bụng
 • Chướng bụng, đầy hơi
 • Rối loạn tiêu hóa tiêu chảy
 • Mệt mỏi
 • Đau khớp
 • Phát ban mẩn ngứa

Các tác dụng phụ thường thoáng qua, uống lâu dài không gây hậu quả nghiêm trọng.

Dược động học của thuốc Pharcavir?

Hấp thu của Pharcavir đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương quan sát được sau 0,48 giờ khi dùng thuốc vào lúc đói. Nếu dùng Pharcavir sau ăn với thức ăn có giàu chất béo sẽ làm tăng nồng độ tenofovir alafenamid 65% so với uống khi đói.

Phân bố: tỉ lệ gắn protein huyết tương của tenofovir alafenamid là khoảng 80%.

Thải trừ chủ yếu qua thận sau khi được chuyển hóa thành tenofovir, thời gian bán thải trung bình của tenofovir alafenamid và tenofovir là 0,51 và 32,37 giờ.

Quy cách đóng gói?

Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim, vỉ Alu-alu, kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng.

Điều kiện bảo quản, hạn dùng, tiêu chuẩn chất lượng của thuốc?

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát không quá 30 độ C

Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS

Sản xuất tại: Công ty cổ phần dược phẩm TW 1- PHARBACO- Hà Nội.

Các thuốc có thể thay thế thuốc Pharcavir?

Các thuốc cùng dòng hoạt chất có thể thay thế Pharcavir gồm: 

 • Hepbest 25mg nhập khẩu chính hãng có tem của Mylan ấn độ.
 • Thuốc Tafsafe 25mg nhập khẩu chính hãng của Atra Ấn độ.
 • Thuốc Teravir-AF cũng của Ấn độ
 • Thuốc Vemlidy 25mg của Ai-len...

Giá thuốc Pharcavir mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Mua Pharcavir 25mg ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Thuốc Pharcavir có giá bán 650.000vnd/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Thuốc mua tại Nhà thuốc Hồng Nhung ở địa chỉ 41A Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, là uy tín và tiết kiệm nhất. Đặc biệt có bác sĩ Thắng chuyên điều trị viêm gan B mạn tính tốt nhất hiện nay tư vấn miễn phí, bảo trợ chất lượng.

Có dịch vụ ship thuốc tận nơi bạn ở rất thuận tiện và còn giúp phòng tránh dịch bệnh COVID-19 do không phải tiếp xúc trực tiếp.

Hotline đặt hàng: DS.Nhung 0974433519 hoặc đặt hàng trực tiếp TẠI ĐÂY

Cố vấn chuyên môn điều trị viêm gan B: Bác sĩ Thắng 0988778115.

CHÚ Ý MUA THUỐC PHARCAVIR TẠI ĐỊA CHỈ UY TÍN, CÓ BẰNG CẤP CHUYÊN MÔN ĐỂ TRÁNH HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Các loại thuốc chữa viêm gan B tốt nhất thiện nay

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: