[SỐC] GIÁ KHẨU TRANG MÙA DỊCH VIÊM PHỔI CORONAVIRUS 600.000VND/ HỘP 50 CHIẾC

02/02/2020 0 Bình luận

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (novel coronavirus hay còn gọi là nCoV) 

23 giờ 20, ngày 01/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:
 

- Tổng số trường hợp mắc: 12.027 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc:  11.860

- Tổng số trường hợp tử vong: 259, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 259

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc:  167

Việt Nam có 6 trường hợp dương tính với nCoV (Nguồn: Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng – Bộ Y tế).

Tuy nhiên, mọi người không nên quá hoang mang, lo sợ quá làm cho tình trạng trở nên hỗn loạn, và trong cái tình hình khủng hoảng ấy, một mặt hàng cực kỳ quan trọng và cần thiết để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh là khẩu trang đã nhân đà này được thổi giá lên tận ''trời xanh''. Không thể tin nổi, giá khẩu trang có nơi đã bán tới 600.000vnd/ Hộp 50 chiếc khẩu trang loại thường, chứ không phải loại xịn N95 hay 3M gì cả.

Sự thật phũ phàng, nhưng đã xảy ra. Ở đây chúng tôi đã che đi thông tin địa chỉ của nơi xảy ra sự việc vì không muốn làm ảnh hưởng xấu đến cá nhân, tổ chức hay vì lợi ích nào khác. Chúng tôi vẫn tôn trọng quyền riêng tư của họ, chỉ là đưa lên một sự việc khách quan cho thấy sức khủng khiếp của dịch bệnh coronavirus đã ảnh hưởng đến tâm lý mọi người như thế nào. Nếu không có sự lo sợ đến tột cùng, thì chắc giá khẩu trang không thể bay cao như ''diều gặp gió'' vậy.

Tất cả các cơ quan, tập thể và mọi cá nhân đã chung tay vào công cuộc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV, mọi người không nên quá hoảng sợ điều gì hết, hãy cứ làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, mọi chuyện sẽ sớm ổn định thôi.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: