Tập YOGA có thể giúp làm giảm huyết áp?

18/11/2019 0 Bình luận

Yoga là một phương pháp rèn luyện sức khỏe chủ yếu dựa vào sức mạnh ý chí của tinh thần kết hợp với những chuyển động nhẹ nhàng nhưng vô cùng dẻo dai. Ai cũng biết việc tập luyện Yoga thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng liệu yoga có giúp điều chỉnh huyết áp, giúp làm giảm huyết áp ở người có bệnh lý tăng huyết áp hay không?

Năm 2011, tạp chí Evidence-based Complementary and Alternative Medicine đã công bố hiệu quả của Yoga lên việc làm giảm huyết áp. Trong nghiên cứu này, các tình nguyện viên tham gia là những người có tăng huyết áp mức độ nhẹ và chưa phải dùng thuốc hạ huyết áp. Các nhà khoa học đã chia ra làm 2 nhóm: Nhóm 1 là những người chưa từng tập Yoga trước đây và được hướng dẫn tập Iyengar Yoga trong 12 tuần, còn nhóm 2 duy trì tập Yoga theo chế độ của họ đã từng tập từ trước tới nay. Sau khi so sánh kết quả giữa 2 nhóm tham gia nghiên cứu, các tác giả nhận thấy sau 12 tuần tập Iyengar Yoga đã giúp làm giảm huyết áp cả tâm thu và tâm trương rất hiệu quả.

Năm 2013, Hội tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association) đã đưa ra thông cáo cho rằng, việc luyện tập Yoga thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng lệ thuộc thuốc quá nhiều ở những người có bệnh tăng huyết áp. Hơn nữa có thể làm giảm tình trạng ''nhờn'' thuốc, tức là không phải đổi sang thuốc mạnh hơn hoặc tăng liều điều trị cao dần lên theo thời gian.

Tags :

Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: