THU HỒI THUỐC RANITIDINE CHỮA DẠ DÀY VÌ CÓ CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ

03/10/2019 0 Bình luận

Ngày 2/10/2019, cục Quản lý dược - Bộ y tế đã ký quyết định thu hồi thuốc Ranitidine, vốn là một loại thuốc chữa viêm loét dạ dày vì phát hiện chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NMDA) có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép của quốc tế. Căn cứ ra quyết định này dựa trên những thông báo khoa học mới nhất của Cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA) và Cơ quan quản lý dược phẩm Thụy Sĩ (Swissmedic) về việc phát hiện hàm lượng chất NMDA cao quá cho phép và có thể gây ra nguy cơ ung thư cho con người.

Theo đó, thì danh mục thuốc Ranitidine phải thu hồi gồm 11 loại của các hãng khác nhau, gồm cả những sản phẩm được sản xuất ở các nước phát triển như Ý, Anh, Đức, Tây Ban Nha...

Thuốc ranitidine được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày và ruột đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi điều trị.

Loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị và ngăn chặn các vấn đề ở dạ dày và cổ họng (thực quản) gây ra bởi dư lượng axit trong dạ dày (ví dụ như hội chứng Zollinger-Ellison, viêm thực quản ăn mòn) hoặc trào ngược axit dạ dày-thực quản (bệnh trào ngược dạ dày-GERD).

Ranitidine được biết đến như là thuốc kháng histamine H2, hoạt động bằng cách giảm lượng axit trong dạ dày của bạn. Điều này giúp chữa lành và ngăn ngừa lở loét và cải thiện các triệu chứng như ợ nóng, đau dạ dày.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: