THUỐC ELTVIR LÀ GÌ? CHỈ ĐỊNH, TÁC DỤNG, LIỀU LƯỢNG, MUA Ở ĐÂU VÀ GIÁ BAO NHIÊU?

21/01/2020 0 Bình luận

Eltvir là thuốc ARV dạng viên nén bao phim gồm 3 hoạt chất kháng virus HIV là: EFAVIRENZ 600MG, LAMIVUDIN USP 300MG VÀ TENOFOVIR DISOPROXIL FUMARAT 300MG.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để xa tầm tay trẻ em. Thông báo ngay những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khi uống thuốc cho bác sỹ Thắng - chuyên gia tư vấn, điều trị HIV/AIDS theo số điện thoại: 0988778115.

Thành phần:

Hoạt chất của mỗi viên nén bao phim ELTVIR chứa 600mg Efavirenz, 300mg lamivudin USP,  và 300mg Tenofovir disoproxil fumarate. Tá dược gồm: Microcrystalline cellulose, croscarmellose sodium, sodium lauryl sulfate, hydroxypropyl cellulose, anhydrous lactose, magnesium stearate, pregelatinized starch.

Dạng bào chế:

Viên thuốc ELTVIR là dạng viên nén bao phim hình nang, màu vàng, 2 mặt lồi, một mặt khắc chữ ''I'', và mặt kia khắc số ''127''.

Chỉ định:

Eltvir được chỉ định để sử dụng đơn lẻ trong phác đồ điều trị đầy đủ hoặc kết hợp với các thuốc kháng vi rút khác để điều trị nhiễm vi rút gây suy giảm khả năng miễn dịch ở người (HIV-1) cho người lớn và trẻ em nặng >= 40 kg. Tức là có thể dùng để điều trị cho bệnh nhân đã nhiễm HIV/AIDS hoặc người chưa nhiễm HIV nhưng có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV, gọi là điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (điều trị PEP).

Cách dùng, liều dùng:

Liều dùng của Eltvir cho người lớn và trẻ em từ 40kg nhiễm HIV-1 là một viên/ngày. Khuyến cáo dùng Eltvir là vào lúc đói, trước khi đi ngủ là tốt nhất. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi bệnh nhân, việc uống thuốc Eltvir vào thời gian khác trong ngày không gây giảm hiệu quả điều trị, cốt lõi nhất là phải tuân thủ thuốc đúng giờ.

Bệnh nhân suy thận:

Vì Eltvir là thuốc gồm ba thành phần cố định với liều cố định nên khuyến cáo không dùng cho bệnh nhân suy thận (với mức thanh thải creatinin < 50ml/ phút) hoặc bệnh nhân suy thận nặng ở giai đoạn cuối cần phải thẩm tách máu.

Sử dụng thuốc ở nhóm bệnh nhân đặc biệt:

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng của ELTVIR chưa có đủ số lượng các đối tượng nghiên cứu tuổi 65 hoặc hơn để xác định liệu họ có đáp ứng khác nhau so với các bệnh nhân trẻ hơn hay không. Nói chung, việc chọn liều ở người cao tuổi cần thận trọng do tần suất gây suy giảm chức năng gan, thận, tim mạch cao hơn và xuất hiện các bệnh đồng thời khác hoặc các liệu pháp điều trị thuốc khác.

Efavirenz: Sử dụng cho trẻ em: liều bắt đầu của efavirenz là 600mg ngày một lần được điều chỉnh theo kích thước cơ thể dựa trên cân nặng chủ yếu được thể hiện bằng AUC nằm trong khoảng 190 đến 380 microM.h. Đặc tính dược động học của Efavirenz trên bệnh nhi tương đương dược tính động học trên người lớn sử dụng liều 600mg efavirenz hàng ngày. Không khuyến cao sử dụng Efavirenz cho bệnh nhân suy gan vừa phải hoặc nặng vì không đủ dữ liệu để xác định xem việc điều chỉnh liều có cân thiết hay không. Bệnh nhân suy gan nhẹ vẫn có thể điều trị với efavirenz mà không cần hiệu chỉnh liều. Do việc chuyển hóa của efavirenz chủ yếu qua trung gian cytochrom P450 và kinh nghiệm lâm sàng hạn chế ở bệnh nhân suy gan, cần thận trọng sử dụng efavirenz cho những bệnh nhân này.

Lamivudin: Độ an toàn và hiệu quả của lamivudin ngày uống 2 lần khi kết hợp với các thuốc kháng vi rút khác đã được thiết lập ở bệnh nhi 3 tháng tuổi hoặc lớn hơn. Không khuyến cáo dùng lamivudin ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Tenofovir disoproxil fumarat: Độ an toàn của tenofovir disoproxil fumarat trên bệnh nhi từ 2 tuổi đến dưới 18 tuổi được hỗ trợ từ dữ liệu của 2 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên trong đó tenofovir disoproxil fumarat sử dụng cho các đối tượng nghiên cứu nhiễm HIV-1 đã qua điều trị. Ngoài ra, đặc tính dược động học của tenofovir trên bệnh nhi từ 2 đến dưới 18 tuổi ở liều khuyến cáo tương đương như các kết quả về độ an toàn và hiệu quả trên các thử nghiệm lâm sàng ở người lớn.

Chống chỉ định:

Eltvir được chống chỉ định ở bệnh nhân trước đây có phản ứng quá nhạy cảm rõ rệt trên lâm sàng với bất kỳ thành phần nào có trong công thức của thuốc. Cũng chống chỉ định dùng Eltvir với các thuốc sau đây: các dẫn xuất họ ergot (dihydroergotamin, ergonovin, ergotamin), midazolam, triazolam, bepridil, cisaprid, pimozid, thuốc cây cỏ thuộc St.John (Hypericum perforatum).

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc:

Hội chứng tái lập miễn dịch: Hội chứng tái lập miễn dịch đã được báo cáo ở bệnh nhân điều trị với liệu pháp kết hợp kháng virus bao gồm efavirenz, lamivudin và tenofovir disoproxil fumarat. Trong giai đoạn đầu của liệu pháp điều trị kết hợp các thuốc kháng virus, cần đánh giá và điều trị thêm trên các bệnh nhân mà hệ thống miễn dịch đáp ứng có thể tiến triển viêm đáp ứng với các nhiễm trùng mạn tính hoặc nhiễm trùng cơ hội (ví dụ như nhiễm trùng Mycobacterium avium, vi rút cự bào, viêm phôi PCP hay lao phổi). Tái phân bố chất béo tức là tái phân bố sự tích tụ chất béo trong cơ thể bao gồm béo phì trung tâm, béo phì lan rộng ở cổ và lưng (gù lưng trâu). dư thừa mỡ ở ngoại vi, dư thừa ở bụng, tóp má, hội chứng cushinggoid. Ngoài ra còn có thể gặp một số tác dụng phụ khác như nhiễm toan a xít lactic, gan to nhiễm mỡ, tăng men gan, nổi ban, ngủ gà, co giật, tăng lipid máu...

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai:

ELTVIR chỉ được sử dụng trong thời kỳ mang thai khi các lợi ích tiềm năng nhiều hơn nguy cơ có khả năng xảy ra đối với thai nhi.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú:

Do khả năng truyền HIV xảy ra các biến cố ngoại ý nghiêm trọng khi cho con bú, các bà mẹ cần được hướng dẫn không cho con bú khi đang sử dụng ELTVIR.

Ảnh hưởng của thuốc Eltvir lên khả năng vận hành máy móc và lái xe:

Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên đã có báo cáo về hiện tượng chóng mặt khi điều trị efavirenz và tenofovir disoproxil fumarat. Efavirenz cũng có khả năng gây ra tình trạng thiếu tỉnh táo, mất tập trung và/hoặc ngủ gà.

Kinh nghiệm về tác dụng phụ không mong muốn của thuốc ELTVIR sau khi đưa ra thị trường:

Khi sử dụng thuốc ELTVIR sau khi được phê chuẩn, đã xác định các tác dụng không mong muốn sau: Toàn bộ cơ thể có thể xảy ra các phản ứng dị ứng, suy nhược, tái phân bố mỡ, tái tích tụ mỡ không cân đối trên cơ thể. Đối với hệ thần kinh trung ương và ngoại vi: phối hợp bất thường, mất điều hòa, phối hợp tiểu não, mất cân bằng, co giật, giảm cảm giác, dị cảm, bệnh thần kinh, run, chóng mặt. Nội tiết: to vú ở đàn ông. Dạ dày: táo bón, hấp thu kém. Tim mạch: flushing, hồi hộp. Hệ thống gan mật: tăng enzyme gan, tăng men gan, suy chức năng gan, viêm gan. Dinh dưỡng và chuyển hóa: tăng cholesterol máu, tăng triglycerid máu, tăng glucose máu, nhiễm axit lactic, giảm kali huyết...

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ x 30 viên.

Điều kiện bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ẩm. Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tiêu chuẩn chất lượng: tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Cơ sở sản xuất: ẤN ĐỘ.

Mua thuốc ARV ELTVIR ở đâu? Mua thuốc Eltvir ở nhà thuốc HỒNG NHUNG địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố HCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, số điện thoại 0974433519. Nhà thuốc HỒNG NHUNG có dịch vụ giao thuốc ARV tận nơi khắp mọi tỉnh thành trong toàn quốc, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý và đặc biệt là bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật về thông tin.

Tư vấn về cách sử dụng thuốc Eltvir nói riêng, cũng như là cách dùng, tác dụng phụ, các vấn đề liên quan đến điều trị HIV/AIDS nói chung có thể liên hệ với Bác sỹ Thắng số điện thoại 0988778115.

Giá thuốc Eltvir điều trị HIV/AIDS năm 2021 là 550.000vnd/ Lọ 30 viên, uống được trong 1 tháng. Giá bán lẻ thuốc Eltvir là 20.000vnd/ viên.

Chú ý mua thuốc tại cơ sở uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hotline đặt hàng: 0974433519

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: