THUỐC ELTVIR TỐT KHÔNG? ĐIỀU TRỊ PEP BẰNG ELTVIR TỐT NHẤT?

11/03/2021 0 Bình luận

Thuốc Eltvir với công thức TDF-3TC-EFV hàm lượng tương ứng là 300/300/600mg là thuốc ARV đặc trị HIV, có tốt không? Thuốc ELTVIR 3 trong 1 này có thể được dùng để điều trị PEP là tốt nhất?

Cũng giống như các thuốc ARV bậc 1 khác (Avonza, TLE M152, Trustiva, Relvir hay Trioday...), Eltvir được sử dụng với 2 mục đích là điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV và điều trị dự phòng lây nhiễm HIV (điều trị PEP). Vì cả 2 đối tượng này đều có cách sử dụng giống hệt nhau nên những điều tốt đẹp do ELtvir mang lại là cơ bản như nhau cho cả 2 trường hợp sử dụng. Chỉ khác là trong khi bệnh nhân HIV/AIDS phải uống Eltvir điều trị suốt đời, thì điều trị PEP dành cho người khỏe mạnh chưa bị nhiễm bệnh sẽ được chỉ định trong vỏn vẹn có 28 ngày (tương đương khoảng 1 tháng).

Trước hết phải khẳng định rằng thuốc Eltvir điều trị ARV cho bệnh nhân HIV và điều trị PEP dự phòng lây nhiễm HIV là tốt và có hiệu quả đã được kiểm chứng. Chẳng thế mà từ khi về VIệt Nam vào năm 2019, mới chỉ khoảng 2 năm nhưng số lượng người dùng Eltvir trên cả nước đã tăng nhanh chóng, không chỉ ở lĩnh vực điều trị bảo hiểm y tế mà cả dành cho đối tượng muốn điều trị ARV tư nhân để đảm bảo bí mật thông tin cá nhân tuyệt đối.

Thuốc ELTVIR 300/300/600 được đánh giá tốt dựa trên những bình diện sau:

  1. Thuốc ức chế virus HIV (HIV-RNA) tốt, thường uống thuốc 1 vài tháng là sẽ về âm tính khi làm xét nghiệm đo tải lượng.
  2. Thuốc ít tác dụng phụ nghiêm trọng, nên uống ngắn hạn hay lâu dài thì cũng đỡ lo lắng về phản ứng gây hại lên cơ thể.
  3. Thuốc Eltvir được kết hợp 3 hoạt chất kháng retrovirus trong 1 viên thuốc, mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên rất tiện lợi.
  4. Có thể khởi động điều trị ARV bằng thuốc Eltvir ở mọi đối tượng, mọi giai đoạn từ nhẹ nhất đến giai đoạn AIDS, từ giai đoạn bình thường khỏe mạnh khi số lượng tế bào CD4 > 1000 tế bào / mm3 cho đến giai đoạn chỉ còn vài chục tế bào CD4.
  5. Thuốc dễ mua, tiện sử dụng và giá tiền rẻ.

TÓm lại: khi có nhu cầu điều trị HIV hoặc điều trị PEP mọi người có thể nghĩ tới Eltvir là một lựa chọn tốt, còn tốt nhất hay không thì chỉ là tương đối vì còn phụ thuộc vào cảm nhận mỗi người có hợp với mình hay không. Về mặt chuyên môn thì Eltvir cũng chỉ là một trong số các thuốc ARV bậc 1 theo phác đồ Bộ y tế Việt Nam được công nhận sử dụng rộng rãi trên toàn quốc và hoàn toàn có thể thay thế các thuốc ARV trong cùng một bậc điều trị cho nhau. VÍ Dụ: có thể thay Eltvir cho TLE M152, thay Eltvir cho Trustiva, thay Eltvir cho Avonza và ngược lại, tuy nhiên tùy trường hợp cụ thể sẽ có hướng dẫn của bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS đê có kết quả tốt nhất.

Chú ý mua thuốc Eltvir ở cơ sở chuyên cung cấp thuốc ARV uy tín. lâu năm có kinh nghiệm và bằng cấp về chuyên môn để tránh hàng giả, hàng nhái , hàng kém chất lượng. Mua thuốc Eltvir tốt nhất, hàng chuẩn, đúng giá, đảm bảo chất lượng tuyệt đối và bảo mật thông tin tại địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hotline đặt hàng, giao thuốc toàn quốc: DS..Nhung 0974433519.

Cố vấn chuyên môn, bảo trợ chất lượng thuốc Eltvir: BS.Thắng 0988778115

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: