THUỐC HEPBEST 25mg có tem CHÍNH THỨC CÓ MẶT TRỞ LẠI VIỆT NAM

29/12/2019 0 Bình luận

Ngày 27/12/2019, các bác sỹ và dược sỹ trên toàn quốc đã lần lượt nhận được thông báo chính thức từ công ty Reliv Pharma về việc thuốc Hepbest 25mg có tem nhập khẩu chính hãng đã chính thức có mặt trở lại thị trường Việt Nam sau một thời gian khá dài vắng bóng. 

Việc thuốc Hepbest 25mg bị đứt hàng trong vài tháng đã làm thay đổi, rối loạn không hề nhỏ trong việc tuân thủ điều trị thuốc đặc trị viêm gan B mạn tính, đặc biệt thuốc Hepbest 25mg có hoạt chất Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg (TAF 25mg) đang là hoạt chất điều trị viêm gan B mạn tính xuất sắc nhất hiện nay. Việc bệnh nhân không có thuốc dùng trong một thời gian dài thực sự là không hề tốt một chút nào vì ai cũng biết thuốc này cần được tuân thủ uống chặt chẽ trong thời gian rất dài và thường là suốt đời.

Không rõ những bệnh nhân bỏ không uống thuốc Hepbest 25mg trong một thời gian dài như vậy có gây ra hậu quả kháng thuốc ra sao, tuy nhiên rất may là thuốc Hepbest thuộc thế hệ mới có hàng rào kháng thuốc rất cao, nên hi vọng không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng ở những bệnh nhân điều trị ngắt quãng.

Một số bệnh nhân viêm gan B mạn tính đã linh hoạt chuyển sang uống tạm thời bằng thuốc Hepbest 25mg xách tay hoặc thuốc Lucitaf cũng của Ấn Độ sản xuất hoặc thuốc TAFSAFE 25mg do Campuchia sản xuất. Dù sao đi chăng nữa, việc phải ngừng điều trị bằng một loại thuốc đang đáp ứng tốt, có uy tín trên thị trường do nguyên nhân đứt hàng, không nhập về Việt Nam được thì quả là rất đáng tiếc và nguy hiểm cho bệnh nhân. Thiết nghĩ các công ty dược phẩm và cả các cơ quan chức năng cũng cần có giải pháp để không còn xảy ra tình trạng tương tự trong thời gian tới.

Việc khan hiếm và hết thuốc Hepbest chính hãng đã chấm dứt nhưng không phải là duy nhất, vì mới đây tình trạng khan hiếm thuốc TAMIFLU 75mg điều trị cúm A cũng là làm cả xã hội, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc Việt Nam phải sôi sục đi tìm mua, giá cả thì leo thang chóng mặt.

Thuốc Hepbest 25mg mới trở lại thị trường Việt Nam có số Visa là: VN3-251-19, sản xuất vào tháng 2 năm 2019 và hạn sử dụng là tháng 1 năm 2021. Tất nhiên những lô sau sẽ có date xa hơn.

Chú ý mua thuốc Hepbest tại địa chỉ uy tín, có bằng cấp chuyên môn để tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: