THUỐC HEPBEST 25MG (TAF) LÀ GÌ? CHỈ ĐỊNH, TÁC DỤNG, LIỀU LƯỢNG, CÁCH DÙNG, MUA Ở ĐÂU VÀ GIÁ BAO NHIÊU?

16/02/2020 0 Bình luận

Thuốc HEPBEST 25mg là thuốc đặc trị viêm gan B mạn tính thuộc thế hệ mới nhất, ít gây ảnh hưởng xấu đến thận và xương khi dùng lâu dài. Thuốc có hiệu quả diệt virus viêm gan B (HBV) tốt nhất và hàng rào kháng thuốc cao nhất hiện nay. Mua Hepbest 25mg ở đâu uy tín, hàng chính hãng có tem chống giả tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Nội dung:

Thành phần của thuốc Hepbest 25mg?

Hoạt chất cho 1 viên nén Hepbest 25mg bao phim:

Tenofovir alafenamide fumarate tương đương tenofovir alafenamid 25mg, hay viết tắt là TAF 25mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên: Lactose monohydrat, Cellulose vi tinh thể, Croscarmellose natri, Magnesi stearat, Opadry II white 85F18422 …

Cơ chế tác dụng của Hepbest 25mg?

Tenofovir là một thuốc kháng retrovirus (ARV: thực ra cũng là một hoạt chất trong điều trị HIV/AIDS). Thuốc thuộc nhóm NRTIs (Nucleoside Reserve Transcriptase Inhibitors), ức chế enzym phiên mã ngược (RT) theo cơ chế cạnh tranh với cơ chất của enzym. Trong tế bào vật chủ, RT có tác dụng phiên mã ngược, từ ARN virus tổng hợp nên ccDNA (ADN vòng, có liên kết cộng hóa trị cực kỳ bền vững), từ đó tham gia vào các quá trình tiếp theo trong chu kì vòng đời của virus. In vivo, tenofovir disoproxil fumarat được chuyển đổi thành tenofovir, một chất tương tự deoxyadenosin 5′-monophosphat (dAMP). Tenofovir thiếu một nhóm hydroxyl ở vị trí tương ứng với C3’ của dAMP, ngăn chặn sự hình thành liên kết  phosphodiester theo chiều 5’-3’ cần thiết cho sự kéo dài chuỗi ADN. Sau khi được kết hợp vào chuỗi ADN đang được tổng hợp, tenofovir gây ra sự chấm dứt sớm quá trình sao chép ADN, ngăn chặn sự nhân lên của vi rút HBV. So với tenofovir disoproxil fumarat 300mg thế hệ cũ, tenofovir alafenamid 25mg chỉ cần liều thấp hơn nhiều (25mg so với 300mg), có độc tính thấp hơn và khả năng bị kháng thuốc thấp hơn (hay còn gọi là hàng rào kháng thuốc cao hơn và là cao nhất trong các nhóm thuốc điều trị viêm gan B mạn, tính đến thời điểm này). Do không giống như tenofovir disoproxil 300mg, sau khi uống chỉ một phần nhỏ hấp thu tại gan còn lại đào thải qua thận, tenofovir alafenamid sau khi uống phần lớn xâm nhập vào gan, một phần rất ít đào thải qua thận, chính cơ chế này giải thích tại sao thuốc Hepbest 25mg (TAF) lại có tác dụng diệt sâu các vi rút viêm gan B (HBV) trong tế bào gan, đồng thời khi dùng lâu dài lại không gây hại thận và xương như thuốc tenofovir disoproxil 300mg (TDF 300mg) thế hệ cũ. Thế hệ TAF 25mg này ra đời sau thế hệ TDF 300mg cũ khoảng gần 10 năm nhưng đã cho thấy hiệu quả vượt trội.

Chỉ định của thuốc Hepbest 25mg?

Thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B mạn tính (HBV: Hepatitis B Virus). Thuốc HepBest được chỉ định trong trường hợp: Viêm gan B mạn tính ở người trưởng thành, có bằng chứng nhân lên của vi rút viêm gan B, kết hợp với sự tổn thương gan do HBV gây ra. Có nghĩa là, để chỉ định điều trị bằng thuốc đặc trị Hepbest 25mg cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mạn tính bắt buộc phải có đầy đủ xét nghiệm cận lâm sàng, chứng tỏ tải lượng virus HBV ở mức đủ cao, đồng thời có bằng chứng chứng minh virus viêm gan B (HBV) ấy gây tổn thương gan: biểu hiện ở men gan ALT tăng cao trên 2 lần so với giá trị cao của giới hạn bình thường. Một số trường hợp đặc biệt không cần đủ 2 tiêu chuẩn chính này vẫn có thể được bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B cân nhắc sử dụng thuốc Hepbest 25mg khi có thêm tiêu chuẩn phụ như: gia đình có tiền sử có người bị ung thư gan do viêm gan B mạn tính, có người bị xơ gan nặng do HBV hoặc bản thân bệnh nhân có diễn tiến âm thầm đến xơ gan hoặc ung thư gan vẫn cần phải được sử dụng thuốc sớm để tránh tình trạng bệnh nặng, trở tay không kịp. Chúng ta nên chú ý viêm gan B mạn tính là kẻ giết người thầm lặng, do đó phải luôn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, có kế hoạch tái khám theo hẹn, và đặc biệt có chiến lược điều trị kịp thời và chuẩn xác. Vì vấn đề chỉ định của thuốc Hepbest 25mg rất phức tạp, không có một công thức máy móc nào chung cho tất cả các bệnh nhân viêm gan B mạn tính, do đó phải dựa vào từng trường hợp bệnh cụ thể để chỉ định và theo dõi điều trị. Liên hệ thực tế với Bác sĩ Thắng 0988778115 để được tư vấn và hướng dẫn. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Úc và hợp tác y khoa Hoa Kỳ, gặp nhiều trường hợp sai lầm đã nguy hiểm tới tính mạng, thậm chí có ca bệnh đã phải đánh đổi bằng cả tính mạng vì quá chủ quan với căn bệnh này.

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Hepbest 25mg?

Cách dùng:

Uống thuốc Hepbest 25mg vào một giờ nhất định, nuốt nguyên viên thuốc, không nhai, không cần ăn no mới được uống thuốc. Chú ý nhất là phải uống thuốc Hepbest 25mg đúng giờ và đều đặn, tuyệt đối không tự ý ngưng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Liều dùng

 • Viêm gan B mạn tính: Uống 1 viên/lần x 1 lần/ngày.

Chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận:

 • CrCl ≥ 15 ml/phút: Không cần chỉnh liều.
 • CrCl < 15 ml/phút: Không nên sử dụng ở những bệnh nhân không chạy thận nhân tạo; ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo, dùng thuốc sau khi hoàn thành chạy thận.

Chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan:

 • Tiêu chuẩn Child-Pugh A: Không cần chỉnh liều.
 • Tiêu chuẩn Child-Pugh B, C: Không nên sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ có thể gặp khi uống Hepbest 25mg?

Tuy không nhiều, nhưng khi uống Hepbest 25mg có thể xảy ra một số tác dụng với tần suất gặp phải như sau:

Rất thường gặp (>10%):

 • Đau đầu (9-12%).
 • Giảm mật độ xương (5-11%).

Thường gặp (1-10%):

 • Đau bụng (7-9%).
 • ALT > 5 x ULN (8%).
 • Ho (8%).
 • Mệt mỏi (6%).
 • Buồn nôn (6%).
 • LDL-C (lúc đói) >190 mg/dL.
 • Đường niệu (5%).
 • Đau khớp (5%).
 • Tiêu chảy (5%).
 • Khó tiêu (5%).
 • AST > 5 x ULN (3%).
 • Amylase huyết thanh > 2 x ULN (3%).
 • Creatinin kinase > 10 x ULN (3%).

Không xác định được tỉ lệ: Đợt cấp tính nặng của viêm gan B ở bệnh nhân nhiễm HBV.

Báo cáo hậu mãi: Phù mạch, mày đay.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp bất kì tác dụng không mong muốn nào.

Chống chỉ định của thuốc Hepbest 25mg?

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý – Thận trọng những gì khi sử dụng Hepbest 25mg?

Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú, đây còn là vấn đề có nhiều tranh cãi. Bởi lẽ ngưỡng virus viêm gan B cao bao nhiêu là đủ để chỉ định điều trị dự phòng lây truyền HBV từ mẹ sang con chưa được thống nhất. Có ý kiến cho rằng là từ 1.000.000 copies/ml máu trở lên sẽ chỉ định cho bà mẹ mang thai uống Hepbest 25mg.

Các đợt cấp tính nghiêm trọng của viêm gan B được báo cáo ở những bệnh nhân ngừng điều trị viêm gan B. Theo dõi chặt chẽ chức năng gan trong và sau khi ngừng điều trị.

Nguy cơ nhiễm toan lactic và gan to, nhiễm mỡ nặng đã được báo cáo khi  sử dụng các chất tương tự nucleoside đơn thuần hoặc kết hợp.

Đánh giá chức năng thận ở bệnh nhân có nguy cơ rối loạn chức năng thận.

Giảm mật độ xương. Tuy nhiên như đã nói ban đầu, tác dụng phụ lên thận và xương của thuốc Hepbest 25mg là không đáng kể, chỉ chú ý bệnh nhân suy thận nặng mà thôi.

Thuốc không được khuyến cáo điều trị HIV-1, xét nghiệm HIV-1 trước khi điều trị. Mặc dù cũng là hoạt chất ARV nhưng không dùng đơn lẻ thuốc Hepbest 25mg để điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Việc điều trị HIV cần phải gặp chuyên gia. Sẽ có bài viết riêng về vấn đề này.

Suy thận, bao gồm cả các trường hợp suy thận cấp và hội chứng Fanconi (tổn thương ống thận bị giảm phosphat máu nặng), đã được báo cáo khi sử dụng các sản phẩm tenofovir; điều này đã không được quan sát với tenofovir alafenamid trong các thử nghiệm lâm sàng; trước khi bắt đầu điều trị và trong khi điều trị theo lịch, đánh giá creatinin huyết thanh, độ thanh thải creatinin ước tính, glucose nước tiểu và protein nước tiểu ở tất cả bệnh nhân; ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính, cũng đánh giá phospho huyết thanh; ngừng điều trị ở những bệnh nhân giảm đáng kể về mặt lâm sàng chức năng thận hoặc bằng chứng của hội chứng Fanconi.

Lưu ý khi sử dụng Hepbest 25mg chung với các thuốc khác ra sao?

P-gp và BCRP:

 • Thuốc tác động mạnh lên các chất vận chuyển này có thể làm thay đổi hấp thu của thuốc.
 • Các loại thuốc cảm ứng P-gp dẫn đến giảm hấp thu tenofovir alafenamid và nồng độ trong huyết tương, có thể dẫn đến mất tác dụng điều trị (ví dụ: carbamazepin, oxcarbazepin, phenobarbital, phenytoin, rifabutin, rifampin, rifapentin).
 • Thuốc ức chế P-gp và BCRP có thể làm tăng hấp thu tenofovir alafenamid và nồng độ trong huyết tương.

Thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận:

 • Tenofovir được đào thải chủ yếu qua thận nhờ sự kết hợp giữa lọc ở cầu thận và bài tiết ở ống thận.
 • Dùng đồng thời tenofovir alafenamid với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh để bài tiết ở ống thận có thể làm tăng nồng độ tenofovir và các thuốc bị loại bỏ khác, và điều này có thể làm tăng nguy cơ các phản ứng bất lợi.

Ví dụ: acyclovir, cidofovir, ganciclovir, valacyclovir, valganciclovir, aminosid, sử dụng NSAIDs liều cao hoặc kéo dài.

Thông báo cho bác sĩ Thắng tất cả những loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Cần làm gì khi uống quá liều, quên liều thuốc Hepbest 25mg và cách xử trí?

Nếu quá liều, ngưng dùng thuốc và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và điều trị kịp thời.

Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau, tức là không uống gấp đôi liều một lúc.

Thuốc hepbest 25mg có tem nhập khẩu chính hãng, mua ở đâu tốt nhất, giá hiện nay mới nhất là bao nhiêu?

Chú ý thuốc Hepbest 25mg theo thông báo gần đây nhất của công ty nhập khẩu chính thức đã có hàng giả trôi nổi trên thị trường. Lưu ý: THuốc Hepbest 25mg chính hãng phải có tem nhập khẩu còn nguyên vẹn. THuốc Hepbest 25mg được in sắc nét, màu chữ và bao bì rõ ràng, không có dấu hiệu bị mờ.

Thuốc Hepbest 25mg nên mua ở nhà thuốc Bệnh viện hoặc nhà thuốc có bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính, các nơi khác không đảm bảo chất lượng. Đây là thuốc đặc trị có giá tiền cao nên dễ bị lợi dụng làm giả. Thuốc được nhập khẩu và phân phối có kiểm soát đến tận tay các nhà thuốc trong Bệnh viện hoặc các bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính. Thuốc không dễ mua ở bên ngoài, bởi vậy nhiều nhà thuốc rất lớn cũng không có thuốc Hepbest chính hãng mà chỉ là thuốc Hepbest xách tay. Đây là đặc điểm hết sức quan trọng để bệnh nhân tìm mua cho chính xác, đảm bảo uy tín, chất lượng.

THuốc Hepbest 25mg chính hãng có tem nhập khẩu có giá bán niêm yết là: 950.000vnd/ Lọ 30 viên, uống được trong một tháng.

THuốc Hepbest 25mg luôn sẵn có rất nhiều tại Nhà thuốc Hồng Nhung địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 600 mét. Chịu trách nhiệm nội dung và chất lượng thuốc Hepbest 25mg bởi Bác sĩ Thắng: 0988778115.

ĐẶT HÀNG THEO SỐ HOTLINE: DS.NHUNG 0974433519 HOẶC TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: