THUỐC TLE M152 TỐT KHÔNG? ĐIỀU TRỊ PEP BẰNG TLE M152 TỐT NHẤT?

09/03/2021 0 Bình luận

TLE M152 là thuốc ARV đặc trị HIV/AIDS được sử dụng với 2 mục đích chính:

  1. là ức chế virus HIV cho bệnh nhân đã nhiễm HIV (trường hợp này phải uống suốt đời).
  2. là ngăn ngừa khỏi bị lây HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây bệnh (hay còn gọi điều trị PEP, trường hợp này uống thuốc trong 1 tháng).

Thuốc TLE M152 không có tên thương mại ngắn gọn như các thuốc ARV khác, chẳng hạn: Trustiva, Eltvir, Avonza, Acriptega, Viropil, Tenof em, Ricovir em, Sepgra, Trioday...Tên của thuốc này có được là do chúng ta gọi tắt tên đầu các chữ cái trong công thức hoạt chất 3 trong 1 của thuốc là Tenofovir 300mg, Lamivudin 300mg và Efavirenz 600mg, cái đuôi M152 là do trên thuốc có khắc chữ và số như vậy.

Đây là thuốc ARV có kết hợp 3 hoạt chất trong một viên thuốc với hàm lượng 300/300/600 và thuộc phác đồ ARV bậc 1 theo Bộ y tế Việt Nam trong điều trị HIV/AIDS. Thuốc TLE M152 được sử dụng mỗi ngày 1 viên duy nhất vào một giờ cố định bất kể sử dụng cho mục đích đã nhiễm hay là điều trị PEP. Thuốc TLE M152 được đánh giá là tốt, giá tiền hợp lý, tác dụng phụ không quá nghiêm trọng nên đang được sử dụng khá phổ biến bên cạnh các dòng thuốc ARV khác. Thuốc TLE M152 được uống rất tiện lợi mỗi ngày chỉ 1 viên vì đã có đủ 3 hoạt chất kháng retro virus trong đó. Đây là thành quả tiến bộ so với trước kia phải uống nhiều viên thuốc và uống nhiều lần trong ngày.

Điểm cộng nữa cho TLE M152 là ít tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số tác dụng phụ thoáng qua như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi...thì thường nhẹ và thoáng qua, và đó cũng là những tác dụng phụ phổ biến ở hầu hết các thuốc ARV khác. Tuy nhiên so với ngày trước, phác đồ ARV có chữa hoạt chất AZT thì hay gây thiếu máu, rối loạn phân bố mỡ và teo cơ, hay bị xuất hiện ụ trâu ở lưng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân HIV, thì với thế hệ của TLE M152 ra đời đã khắc phục được những nhược điểm cố hữu đó, giúp cho bệnh nhân HIV/AIDS hoàn toàn yên tâm điều trị lâu dài.

Với một số trường hợp điều trị PEP dùng ARV TLE M152 cho thấy nếu uống thuốc kịp thời trong vòng 72 giờ, tuân thủ tốt uống đúng giờ, kiêng khem rượu bia hợp lý thì hầu như sẽ đạt hiệu quả bảo vệ tuyệt đối. Kinh nghiệm bác sĩ Thắng cho thấy uống thuốc TLE M152 điều trị PEP ở khoảng gần 1000 ca thì chưa có ai bị lây HIV. Nhưng về mặt lý thuyết và thống kê chưa đầy đủ thì chẳng có phương pháp nào là tuyệt đối 100%. Hơn nữa còn có nhiều vấn đề liên quan đến sự thành công của điều trị PEP như yếu tố nguy cơ cao hay thấp, tâm lý liệu pháp điều trị, cách uống thuốc và ăn uống thực phẩm liên quan, cách kiêng cữ các chất gây hại, cách hạn chế tác dụng phụ của các thuốc khác lên chất lượng điều trị hay cách xử lý khi bạn bị quên uống thuốc hay nôn ói ra viên thuốc...

Tóm lại, Thuốc ARV TLE M152 là thuốc đặc trị có thể sử dụng với cả 2 mục đích điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS và điều trị PEP ngăn ngừa lây nhiễm HIV cho người khỏe mạnh. Thuốc đã xuất hiện và được theo dõi lâm sàng điều trị từ lâu cho thấy hiệu quả tốt, ức chế virus HIV thành công, tác dụng phụ tương đối ít và không quá nghiệm trọng. Thuốc ARV TLE M152 đang được sử dụng song song cả trong điều trị ARV bảo hiểm y tế và điều trị tư nhân. Cần chú ý mua thuốc ARV TLE M152 ở địa chỉ uy tín, tin cậy, có bằng cấp chuyên môn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và đồng thời có thể tư vấn về bệnh cho mọi người yên tâm.

Mua thuốc ARV TLE M152 tại địa chỉ Nhà thuốc HỒNG NHUNG 41A Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để được cam kết 100% về chất lượng, giá cả hợp lý nhất, đặc biệt có bác sĩ Thắng bảo trợ, tư vấn về chuyên môn với kinh nghiệm điều trị hàng ngàn ca bệnh, làm việc tại những viện hàng đầu Việt, Úc, hợp tác y khoa Hoa Kỳ nhiều năm.

Hotline đặt hàng: DS.Hồng Nhung: 0974433519 có ship thuốc ARV TLE M152 toàn quốc và quốc tế.

Tư vấn miễn phí HIV/AIDS và các vấn đề liên quan: BS.Thắng 0988778115

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: