THUỐC TONIOS-0,5 LÀ GÌ? CHỈ ĐỊNH, LIỀU DÙNG, GIÁ BAO NHIÊU VÀ MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

27/01/2021 0 Bình luận

Tonios 0,5 là thuốc đặc trị viêm gan B mạn tính, cần có sự chỉ định, theo dõi điều trị của bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị viêm gan B lâm sàng để có kết quả tốt nhất.

Thành phần:

Entecavir 0,5mg.

Dạng bào chế:

Viên nén hình khiên, bao phim màu cam hồng, một mặt có dập logo công ty Davipharm, mặt kia trơn.

Chỉ định:

Điều trị viêm gan virus B mạn tính ở người lớn với tình trạng:

- Bệnh gan còn bù và có bằng chứng về sự sao chép tích cực của virus HBV, tăng dai dẳng nồng độ alanin aminotransferase huyết thanh (ALT), và bằng chứng mô học về viêm hoặc xơ hóa đang hoạt động.

- Bệnh gan mất bù.

Liều lượng và cách dùng:

Thuốc Tonios-0,5 cần được chỉ định, hướng dẫn điều trị bởi bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị viêm gan B mạn tính.

Liều thông thường ở bệnh nhân gan còn bù là 0,5mg/ ngày tức là uống 1 viên/ ngày.

Đối với bệnh nhân bệnh gan mất bù (xơ gan mất bù): liều có thể tăng lên 1mg/ ngày, tức là 2 viên Tonios-0,5mg uống 1 lần 2 viên.

Thuốc Tonios thường được uống xa bữa ăn, tức là sau ăn khoảng 2 tiếng, hoặc lúc bụng đói.

Điều quan trọng là phải uống thuốc vào giờ cố định trong ngày. Ví dụ: uống thuốc vào 9h sáng thì ngày nào cũng đúng giờ đó phải uống 1 viên, bất kể là lúc đó vừa mới ăn sáng, chưa ăn sáng hay đã ăn sáng lâu rồi.

Không tự ý thay đổi giờ uống thuốc, liều lượng uống thuốc hoặc ngừng uống thuốc Tonios khi chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa viêm gan.

Thời gian uống thuốc bao lâu thì ngừng?

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế cũng như kinh nghiệm lâm sàng thực tế thì:

Đối với HBeAg âm tính: uống thuốc suốt đời, miễn bàn về tình trạng virus học, men gan hay các yếu tố khác.

Với HBeAg dương tính: có thể xem xét ngừng thuốc khi có chuyển đảo huyết thanh và thời gian kéo dài phải ít nhất 2 năm sau khi đạt được tình trạng đó, tuy nhiên khi ngừng uống thuốc phải theo dõi sát và phải cẩn thận tình trạng bùng phát viêm gan B trở lại.

Đối với bệnh nhân xơ gan, đặc biệt xơ gan mất bù, tuyệt đối không ngừng uống thuốc diệt virus viêm gan B bất kể tình trạng gì khác.

Một tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực xét nghiệm theo dõi chẩn đoán, và tiên lượng điều trị viêm gan B mạn tính là sự xuất hiện của chỉ số HBcrAg, có ý kiến cho rằng có thể ngừng thuốc khi chỉ số này về âm tính.

Tuy nhiên tóm lại, việc ngừng thuốc cần hết sức thận trọng vì cơ bản viêm gan B vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, sự ngưng thuốc đặc trị chỉ mang tính chất tương đối, và khi ngưng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Chống chỉ định: 

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Sử dụng thuốc Tonios cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Chưa có nhiều bằng chứng về dữ liệu an toàn khi dùng thuốc cho đối tượng này, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có cơ sở tốt nhất.

Một số tác dụng phụ không mong muốn:

Có thể xảy ra một số tác dụng phụ như: đau đầu,chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, tăng ALT, phát ban, mẩn ngứa...nhưng các triệu chứng trên thường nhẹ, xuất hiện thoáng qua và không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng.

Cơ chế tác dụng của thuốc Tonios:

Entecavir trong thuốc Tonios là một chất tương tự nucleosid guanosin có hoạt tính kháng HBV polymerase, được phosphoryl hóa hiệu quả thành dạng Triphosphat (TP) có hoạt tính với thời gian bán thải trong tế bào là 15 giờ. Do cạnh tranh với cơ chất tự nhiên deoxyguanosin TP, nên về mặt chức năng Entecavir-TP ức chế được cả 3 hoạt tính của polymerase virus:

  1. đoạn mồi của HBV polymerase
  2. sao chép ngược chuỗi DNA âm tính từ mARN trước gen
  3. tổng hợp chuỗi dưỡng tính của HBV DNA.

Quy cách đóng gói:

Hộp 4 vỉ x 7 viên.

Sản xuất: Dược Đạt Vi Phú (DAVIPHARM).

Giá bán tham khảo: 499.000vnd/ hộp 28 viên.

Mua thuốc TONIOS-0,5 uy tín, tốt nhất tại Nhà thuốc Hồng Nhung để tránh hàng giả.

Thuốc được bảo trợ và cố vấn chuyên môn bởi bác sĩ Thắng, kinh nghiệm điều trị bệnh viêm gan B tại nhiều viện hàng đầu Việt, Úc, Mỹ. 

Hotline đặt hàng: DS.Nhung 0974433519

Tư vấn chuyên sâu về viêm gan B và thuốc đặc trị : Bác sĩ Thắng 0988778115

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: