THUỐC TRUSTIVA CÓ TỐT KHÔNG? HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ PHƠI NHIỄM HIV BẰNG TRUSTIVA?

27/02/2021 0 Bình luận

Thuốc Trustiva là thuốc ARV điều trị HIV với 3 thành phần hoạt chất là TDF, FTC và EFV. Thuốc Trustiva không những được chỉ định điều trị ở bệnh nhân đã nhiễm HIV mà còn dùng để điều trị PEP tức là dự phòng phơi nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây HIV.

So với các thuốc cùng bậc 1 trong điều trị HIV thì Trustiva tỏ ra có ưu thế vượt trội như ít bị ''giật'' thuốc (tác dụng phụ) hơn so với các thuốc khác. Ví dụ: tỉ lệ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi ở bệnh nhân uống Trustiva là ít hơn so với một số đồng đẳng như TLE M152, ELTVIR hay Avonza...Đặc biệt Trustiva rất hiếm khi gây phát ban mẩn ngứa.

Về hiệu quả ức chế diệt virus HIV thì hiện tại chưa thấy báo cáo kháng thuốc Trustiva ở bậc 1 điều trị ARV. Với mục đích điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV, theo thống kê chưa đầy đủ thì các số liệu cũng chỉ ra có đến trên 90% tỉ lệ người dùng Trustiva sau khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc có các yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV khác tỏ ra hài lòng gần như tuyệt đối. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khoảng trên 1000 ca điều trị phơi nhiễm HIV dùng Trustiva mà tuân thủ phác đồ PEP tốt thì chưa có ai nhiễm HIV.

Đối với bệnh nhân nhiễm HIV dùng Trustiva lâu dài thì hầu như không ai muốn chuyển sang loại thuốc ARV khác, chỉ một số hiếm hoi phải chuyển vì lí do kinh tế mà thôi. Thực tế, Trustiva đắt hơn các thuốc ARV khác vài trăm ngàn, với nhiều người không phải là vấn đề, tuy nhiên vẫn còn đó những trường hợp còn khó khăn, muốn chọn loại thuốc ARV điều trị dịch vụ tốt mà phải đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin.

Có được những ưu điểm nổi bật so với các thuốc ARV khác cùng thế hệ là do trong công thức hóa học của Trustiva có thành phần hoạt chất Emtricitabine rất tốt. Hoạt chất này không chỉ sử dụng trong lĩnh vực điều trị ARV nói riêng mà còn cả trong điều trị viêm gan B mạn tính, với những trường hợp đã kháng một loại thuốc trước đó như bị kháng Tenofovir hoặc Entecavir thì sẽ được phối hợp thêm thành phần này để chống kháng thuốc và tăng hiệu quả điều trị.

Như vậy có thể rút ra kết luận: Thuốc Trustiva rất tốt không chỉ cho bệnh nhân đã nhiễm HIV mà còn cho những ai có nhu cầu điều trị PEP dự phòng lây nhiễm HIV. Chú ý phải mua thuốc TRUSTIVA ở cơ sở uy tín, có trình độ chuyên môn để tránh hàng giả hàng kém chất lượng. Mua thuốc ARV TRUSTIVA tại Nhà thuốc Hồng Nhung là hoàn toàn yên tâm và bảo mật thông tin tuyệt đối, đặc biệt có bác sĩ Thắng phụ trách chuyên môn, là chuyên gia trong lĩnh vực HIV/AIDS.

Liên hệ đặt, giao hàng thuốc TRustvia nhanh nhất, bảo mật, giá tốt: DS.Hồng NHung 0974433519.

Chịu trách nhiệm về chuyên môn: Bác sĩ Thắng 0988778115.

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: