XÉT NGHIỆM HIV Ở ĐÂU NHANH NHẤT, CHÍNH XÁC NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT TẠI TPHCM (SÀI GÒN)

09/03/2019 0 Bình luận

         Đối với những ai muốn làm xét nghiệm kiểm tra tình trạng nhiễm HIV/AIDS ở TPHCM, chúng ta cần chia ra các nhóm theo nhu cầu khác nhau:

BỊ NHIỄM HIV: 2 VẠCH

KHÔNG BỊ NHIỄM HIV: 1 VẠCH

  1. Xét nghiệm test nhanh chẩn đoán nhiễm HIV để uống thuốc dự phòng lây nhiễm HIV, để biết sơ bộ mình có bị nhiễm HIV hay không, thì có thể tới các phòng khám hoặc bệnh viện tư nhân. Mặc dù theo luật Phòng chống HIV/AIDS thì chỉ có những nơi được Bộ Y tế công nhận có khả năng thực hiện xét nghiệm HIV theo chiến lược III mới có quyền công bố chính xác một người bị nhiễm HIV hay là không, tuy nhiên các test nhanh thực tế mà nói cũng chính xác lên tới 99,9%. Bởi lẽ, bây giờ các test nhanh được thiết kế theo công nghệ rất hiện đại, độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao, cho nên ít có sai số, nếu không muốn nói là hầu như kết quả chưa thấy sai bao giờ. Để minh chứng và mục sở thị cho các bạn, mình đã tiến hành test rất nhiều trường hợp cả người chắc chắn không nhiễm HIV và người đã bị nhiễm HIV. Nếu không có virus HIV thì sẽ chỉ hiện lên 1 vạch, còn nếu bị nhiễm HIV thì sẽ hiện lên 2 vạch ngay tức thì như thực tế kèm theo.
  2. Những người đã có test nhanh, đi làm xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV để đảm bảo chính xác tuyệt đối. Mặc dù biết rằng kết quả test nhanh chẩn đoán nhiễm HIV đã rất chính xác rồi nhưng về mặt chuyên môn và pháp luật mà nói vẫn cần phải thực hiện bước này bởi tính chất tế nhị của căn bệnh HIV/AIDS. Do sự kì thị, phân biệt đối xử trong xã hội về HIV còn rất lớn, nên để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, không được phép chẩn đoán nhầm, chẩn đoán sai tình trạng nhiễm HIV, chúng ta phải thực hiện bước thứ 2 này. Chứ các bệnh khác như mọi người cũng thấy chẳng hạn viêm gan virus B,C... chẳng ai cần phải đi làm xét nghiệm khẳng định lại, mà chỉ là xét nghiệm thêm để biết tình trạng nặng nhẹ hoặc để theo dõi điều trị mà thôi. Với những trường hợp này thì nên đến Viện Pasteur TPHCM vì làm xét nghiệm ở đây là chính xác nhất, ít bị hỏi han, tra xét nên hoàn toàn không bị lộ thông tin, hơn nữa ở đây là đầu ngành về xét nghiệm, có thể làm được nhiều xét nghiệm cao cấp khác như đo tải lượng virus HIV, đếm số lượng tế bào miễn dịch CD4...Một số cơ sở khác có làm được xét nghiệm khẳng định, nhưng thực tế cho thấy là khá phiền và yêu cầu bệnh nhân bắt buộc phải trình diện, phải gặp bác sĩ, phải thực hiện theo quy trình mà họ đề ra mặc dù bệnh nhân có muốn hay là không. Mọi thắc mắc có liên hệ tư vấn miễn phí: BS.THẮNG 0988778115.

HAI TRƯỜNG HỢP ĐẶT CẠNH NHAU ĐỂ SO SÁNH: 1 VẠCH LÀ KHÔNG BỊ NHIỄM HIV, 2 VẠCH LÀ BỊ NHIỄM HIV

 

 

Tags :

HIV/AIDS

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: