Có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không?

08/12/2022 0 Bình luận

Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV có thể dùng nhiều loại thuốc ARV khác nhau, trong đó có Acriptega. Nhưng nhiều người thắc mắc không biết có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không. Hiệu quả mang lại và tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Acriptega điều trị phơi nhiễm HIV như thế nào. Kết quả sẽ có ngay dưới đây.

Acriptega là gì?

Acriptega là loại thuốc ARV 3 trong 1 do công ty Mylan của Ấn Độ sản xuất. Thuốc Acriptega là dòng thuốc ARV tốt và đang được sử dụng rất phổ biến. Nó có hiệu quả điều trị HIV cao và ít tác dụng phụ nên đang được ưa dùng trên toàn thế giới, đặc biệt ở những nước có nền kinh tế chậm phát triển.

Tuy không thể so sánh với thuốc ARV của Mỹ, Đức...nhưng Acriptega là thuốc ARV tốt và chất lượng đã được kiểm chứng. Nếu so với hiệu quả mà nó mang lại trong khi giá thành rẻ, thì Acriptega xứng đáng là lựa chọn số 1 cho người dùng có các vấn đề về HIV.

Tại sao Acriptega được dùng để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV?

Thuốc Acriptega là thuốc ARV dùng trong điều trị HIV. Nó có chỉ định như sau:

 • Điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS theo phác đồ bậc 1 ưu tiên tại Việt Nam.
 • Điều trị dự phòng lây nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ như quan hệ tình dục không an toàn, oral sex, dẫm đạp kim tiêm dính máu...Đây còn gọi là hình thức điều trị PEP, do đó nhiều bạn vẫn nói luôn là thuốc PEP Acriptega.

Về nguyên tắc điều trị PEP, phải phối hợp ít nhất 3 hoạt chất kháng virus khác nhau trong một phác đồ. Trong khi thành phần của thuốc Acriptega bao gồm Dolutegravir, Lamivudin và Tenofovir. Vì đáp ứng tiêu chuẩn của điều trị PEP đề ra, cho nên Acriptega được chọn là 1 trong số các thuốc ARV dùng điều trị dự phòng lây nhiễm HIV.

Thuốc PEP Acriptega hiệu quả cao không?

Để nói tỉ lệ điều trị PEP thành công đạt tuyệt đối 100% thì không ai dám khẳng định. Bởi lẽ nhiều nghiên cứu tiến hành bên Úc, Mỹ, Pháp cho các kết quả khác nhau. Khi thì là 90%, có lúc lại 95%, thậm chí có báo cáo lên tới 99%.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế điều trị PEP cho hàng nghìn ca mỗi năm của bác sĩ Thắng, chuyên gia điều trị HIV nổi tiếng hiện nay cho biết con số ấy cực kì ấn tượng. Cụ thể, với những người dùng PEP Acriptega có tem chính hãng thì chưa ai bị nhiễm HIV. Để đạt được điều đó, họ cần:

 • Dùng thuốc PEP kịp thời trong 72 giờ
 • Uống thuốc PEP đúng và đủ thời gian
 • Kiêng bia rượu trong khi sử dụng thuốc PEP.
 • Mua thuốc PEP Acriptega đúng chuẩn có tem chống giả.
 • Không có nguy cơ phơi nhiễm HIV khác xảy ra trong thời gian sử dụng PEP.

Như vậy, có thể nói uống PEP Acriptega hiệu quả gần như tuyệt đối 100%. Đương nhiên vẫn có thống kê cho thấy có điều trị PEP thất bại. Song, con số thành công như vậy là quá lí tưởng cho điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Tác dụng phụ khi sử dụng Acriptega điều trị phơi nhiễm HIV là gì?

Đã là thuốc trị bệnh đương nhiên phải có tác dụng phụ. Đây là những phản ứng hay còn gọi là tác hại không mong muốn xảy ra. Thuốc Acriptega dùng trong phơi nhiễm HIV cũng gây ra chuyện này. Có thể kể đến những tác dụng ngoại ý đó là:

 • Đau đầu
 • Mệt mỏi
 • Chán ăn
 • Chướng bụng
 • Đầy hơi
 • Buôn nôn
 • Nôn ói
 • Tiêu chảy
 • Đau mỏi người
 • Mất ngủ, kém tập trung
 • Phát ban, dị ứng nổi mề đay...

Rất may, những tác dụng phụ kể trên không gặp ở nhiều người sử dụng Acriptega. Tấn suất xảy ra chuyện này chỉ rất thấp, dưới 0,1% nói chung cho các xuất hiện bất thường. Đương nhiên có tác dụng phụ hay xảy ra hơn, trong khi một số khác lại hiếm có.

Quan trọng là các tác dụng phụ khi dùng thuốc phơi nhiễm HIV Acriptega là không nghiêm trọng. Nó có thể tự hết mà không cần xử trí gì nhiều.

Có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không?

Với những dữ kiện nêu trên, có thể thấy việc có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không là chắc chắn có. Bởi chẳng ai lại chê một loại thuốc có thể mang lại hiệu quả điều trị phơi nhiễm HIV cao đến vậy, gần như 100%. Hơn nữa, tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm Acriptega là quá ít so với những thuốc ARV khác trước đây.

Giá bán thuốc phơi nhiễm Acriptega là bao nhiêu tiền?

Một trở ngại nho nhỏ khi muốn tiếp cận điều trị phơi nhiễm HIV bằng thuốc Acriptega đó chính là giá thành. Giá bán thuốc phơi nhiễm Acriptega hiện nay giao động từ 900.000vnd đến 1,5 triệu đồng cho một lọ Acriptega 30 viên đủ cho một liệu trình điều trị PEP.

Có con số khác nhau đó là do có nhiều loại thuốc Acriptega do các công ty nhập khẩu khác nhau. Ngoài ra còn có thuốc Acriptega xách tay, thuốc Acriptega từ nước ngoài do bệnh nhân mang về Việt Nam.

Có thể chọn thuốc nào khác để điều trị phơi nhiễm HIV hay không?

Trên thực tế, từ xưa tới nay đã có rất nhiều thuốc điều trị phơi nhiễm HIV khác nhau được sử dụng. Những thuốc PEP khác Acriptega có thể tốt hơn hoặc không tốt bằng. Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng mang lại đều đáng ghi nhận.

Một số thuốc phơi nhiễm HIV có thể lựa chọn thay thế cho Acriptega là:

 • Thuốc Avonza
 • Thuốc Spegra
 • Thuốc Eltvir
 • Thuốc Trustiva
 • Thuốc Aluvia kết hợp Ricovir-em...

Còn có rất nhiều loại khác nữa. Song trong số các thuốc phơi nhiễm HIV khác Acriptega thì Spegra là đáng chú ý hơn cả. Thực tế thuốc này còn tốt hơn cả Acriptega. Bởi vì Trong Spegra có thành phần Tenofovir 25mg thay cho Tenofovir 300mg của Acriptega. Nhờ đó mà thuốc Spegra có thể dùng được cho cả người suy gan, suy thận.

Tóm lại, có nên dùng thuốc phơi nhiễm Acriptega không được trả lời là chắc chắn có. Thuốc PEP Acriptega mang lại hiệu quả điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV với tỉ lệ thành công rất cao. Ngoài ra thuốc Acriptega lại rất ít tác dụng phụ, tiện sử dụng và dễ mua vì nó đang phổ biến tại Việt Nam.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Vĩnh Phúc?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Vì sao điều trị PEP bị thất bại?

Dầu dừa có tăng CD4 được không?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Bắc Kạn?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Uống PEP có hại gan hay không?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

Phác đồ điều trị PEP mới nhất hiện nay là gì?

Số điện thoại tư vấn HIV chuẩn 0988778115

Người nhiễm HIV vết thương có lành được không?

Uống ARV bao lâu mới được ăn?

Lọ thuốc Acriptega có bao nhiêu viên?

Nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết?

Nổi mụn nhọt có phải bị HIV không?

Tags :

thuốc phơi nhiễm Acriptega

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: