MUA THUỐC ARV CỦA BÁC SĨ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TPHCM, HÀ NỘI?

02/05/2021 0 Bình luận

Rất nhiều nơi bán thuốc ARV, trong khi đây lại là thuốc đặc trị HIV/AIDS, cần có sự chỉ định, theo dõi, quản lý chất lượng và tư vấn điều trị của bác sĩ chuyên HIV. Vậy mua ARV ở đâu uy tín, yên tâm, đảm bảo hàng xịn chính hãng, giá rẻ, có ship tận nơi và đặc biệt là có bác sĩ chuyên điều trị HIV hỗ trợ chuyên môn, đồng hành cùng bạn là tốt nhất TPHCM, Hà Nội? Khẳng định luôn là bạn nên tới địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung, phòng mạch tư vấn HIV tốt nhất, uy tín, đẳng cấp, tiện lợi và tuyệt vời nhất. Đến đây hoàn toàn thoải mái chỉ như đi mua thuốc cảm cúm thông thường.

Nội dung:

ARV là gì?

ARV là viết tắt của tiếng Anh đầy đủ là AntiRetroViral có nghĩa là thuốc kháng virus HIV, ức chế sự nhân lên, sao bản, tạo mã di truyền của vi rút HIV. ARV có lịch sử ra đời cách nay đã khoảng 30 năm, nhưng hiệu quả của nó thì vẫn còn giữ nguyên giá trị và chắc chắn sẽ còn là ''phao cứu sinh'' lâu dài cho những ai không may mắc phải bệnh HIV/AIDS mà trước đây gọi là ''căn bệnh thế kỷ'' này. 

ARV bản thân được tạo ra vì mục đích chữa trị cho bệnh nhân HIV/AIDS, tuy nhiên gần đây nó cũng đã được đưa vào thử nghiệm một thời gian để chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng, sau đó vì quá nhiều biến chủng mới xuất hiện, hơn nữa việc điều trị ARV trong các trường hợp COVID-19 tỏ ra không hiệu quả rõ rệt, lượng bệnh nhân nhiễm bệnh quá lớn, rồi người ta cũng thôi không nghiên cứu thêm nữa. Lúc đầu, khi chưa có giải pháp nào hiệu quả hơn, thì ARV thực sự có giúp bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng giảm nguy cơ biến chứng và tử vong nhiều hơn, một số quan chức cấp cao, đặc biệt như Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có thời gian nhiễm bệnh và được điều trị bằng cả liệu pháp miễn dịch. Ý nói là thuốc ARV có nhiều tiềm năng khá hấp dẫn mà chúng ta có lẽ vẫn còn phải bất ngờ vì những hiệu quả mà nó có thể mang lại không chỉ với HIV/AIDS nói riêng mà với nền y học nói chung.

ARV và sự kỳ thị?

Đúng là nói đến ARV thì chúng ta cần phải bí mật, phải nói khẽ, và thậm chí là giấu kín trước ánh mắt soi mói, tò mò và kỳ thị phân biệt đối xử của xã hội. Bởi lẽ nói tới ARV là đồng nghĩa với HIV là đồng nghĩa với AIDS, với SIDA. Cũng chính vì sự kỳ thị dành cho HIV/AIDS quá lớn mà nhiều khi người ta phải nói đến ARV thay cho cụm từ trực tiếp mang đầy ám ảnh HIV/AIDS. Do đó thuốc ARV thực ra là một nhóm thuốc, tên thương mại thì có nhiều loại khác nhau, do mỗi công ty sản xuất đặt ra, nhưng tựu chung lại, các thuốc ARV đang có mặt trên thị trường Việt Nam được xếp vào các bậc điều trị theo Bộ Y tế gồm phác đồ điều trị ARV bậc 1, 2 và 3. Trong đó:

  1. Phác đồ ARV bậc 1 là: TDF-3TC/FTC-EFV.
  2. Phác đồ ARV bậc 2 là: TDF-3TC/FTC-LPV/r.
  3. Phác đồ ARV bậc 3 là: TDF-3TC/FTC-LPV/r-DTG.

Chỉ định của ARV?

ARV là thuốc diệt virus HIV, do đó nó có thể sử dụng cho những mục đích gồm: điều trị cho bệnh nhân đã nhiễm HIV/AIDS bất kể giai đoạn lâm sàng 1,2,3, hay 4; dù là mới nhiễm HIV vài tháng hay đã nhiễm HIV hàng chục năm và thậm chí là đã chuyển sang giai đoạn AIDS.

ARV còn được chỉ định làm thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho người lành chưa mang mầm bệnh hay còn gọi là điều trị PEP và điều trị PREP.

Liều lượng và cách dùng thuốc ARV?

Thuốc ARV dùng trong phác đồ bậc 1 chỉ cần uống 1 viên duy nhất trong ngày, mỗi ngày lặp lại một lần như vậy trong suốt cuộc đời.

Thuốc ARV bậc 2 có cách sử dụng phức tạp hơn, ngày phải uống 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 tiếng.

Cách uống thuốc ARV tốt nhất không phải là lúc no hay khi bụng đói, mà quan trọng là tuân thủ đúng giờ, đã chọn giờ nào uống thuốc thì cứ đúng giờ đó mà uống, đừng tự ý thay đổi giờ khi chưa biết cách, nếu thực sự muốn chỉnh lại giờ uống ARV cần gọi cho bác sĩ tư vấn. Một số loại thuốc ARV chứa Efavirenz được ghi trong hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là nên uống lúc đói, để giảm tác dụng phụ của thuốc hay gì đó thì chỉ mang tính lý thuyết, thực tế không có ý nghĩa hay bằng chứng lâm sàng chứng minh sự khác biệt về hiệu quả điều trị ARV cũng như tác dụng phụ mà ARV mang lại do khác nhau về uống thuốc lúc no và đói.

Uống ARV bao lâu bị kháng thuốc?

Việc xuất hiện kháng thuốc ARV phải xuất hiện ít nhất sau 1 năm điều trị ARV liên tục không ngắt quãng, không tự ý thay đổi phác đồ. Thời gian tối thiểu thì rõ ràng là vậy, chứ thời gian tối đa sau bao lâu uống ARV thì bị kháng thuốc là không có. Có người sau vài ba năm uống ARV bị kháng thuốc, có người sau cả chục năm không bị kháng thuốc. Sự khác biệt này phụ thuộc vào một số yếu tố: tuổi tác, cơ địa, chủng tộc, kiểu gen, loại HIV bị nhiễm và quan trọng nhất là sự tuân thủ thuốc ARV.

Thất bại điều trị ARV là gì?

Điều trị ARV bị thất bại chính là sự xuất hiện kháng thuốc ARV. Uống ARV mà bệnh vẫn nặng hơn, vẫn xuất hiện nhiễm trùng cơ hội, số lượng CD4 vẫn giảm xuống, virus HIV đo tải lượng không đạt dưới ngưỡng phát hiện.

Thất bại điều trị ARV phải hiểu rõ hơn là thất bại phác đồ điều trị ARV như thế nào? Có thể chỉ cần đổi phác đồ trong bậc điều trị, nhưng thường là sẽ phải nâng bậc điều trị ARV từ thấp lên cao.

Cách khắc phục thất bại điều trị ARV cũng như tình trạng kháng thuốc ARV?

Để giải quyết tình trạng này chúng ta sẽ phải tiến hành thay đổi phác đồ ARV, chọn phác đồ ARV tốt ngay từ đầu và chịu khó tuân thủ điều trị ARV. Uống thuốc ARV liên tục và đúng giờ chính là cách bảo vệ bản thân mỗi bệnh HIV/AIDS tốt nhất, hiệu quả và dễ làm nhất. Ngoài ra chúng ta cũng cần duy trì lối sống khoa học lành mạnh, sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất, cân đối thực phẩm giữa đạm, trúng thịt, rau xanh và hoa quả. Hoạt động thể dục thể thao thường xuyên và hợp lý.

Dấu hiệu và cách phát hiện sớm bạn bị thất bại điều trị ARV?

Khi bạn đang uống ARV tuân thủ tốt mà vẫn gầy sút cân không rõ lý do, ăn uống kém, tiêu chảy, nổi ban mụn trên cơ thể nhiều coi chừng bạn đã bị kháng thuốc ARV. Nhưng thực ra nếu mà để xuất hiện những dấu hiệu đó thì thường là muộn, kháng thuốc từ lâu rồi. Do đó để phát hiện sớm tình trạng kháng thuốc ARV, chúng ta cần làm xét nghiệm đếm số lượng tế bào miễn dịch CD4 thường xuyên, làm xét nghiệm đo tải lượng virus HIV định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần. 

Khẳng định với bạn là khi mới kháng thuốc ARV hay thất bại điều trị ARV sớm, vừa mới xảy ra thì chưa có dấu hiệu nào kịp xuất hiện trên cơ thể bạn, nó chỉ có khi bạn đã để diễn biến xấu đó xuất hiện lâu rồi mà chưa phát hiện ra.

Xét nghiệm HIV ở đâu tốt nhất?

Để làm xét nghiệm chuyên sâu về HIV như đo số lượng tế bào CD4, đo tải lượng virus HIV, làm xét nghiệm phát hiện đột biến gien kháng thuốc ARV hay đơn giản chỉ là xét nghiệm xem bạn có chắc chắn bị nhiễm HIV hay không cần đến cơ sở uy tín, có máy móc hiện đại và đủ năng lực do Nhà nước cấp phép hoạt động và thẩm định. Cụ thể bạn nên đến Viện Nhiệt đới, các Trung tâm phòng chống HIV/AIDS cấp tỉnh, mà tốt nhất, bảo mật thông tin và thoải mái nhất thì bạn nên đến Viện Pasteur.

Cơ chế hoạt động của thuốc ARV?

Thuốc ARV tác động lên các giai đoạn khác nhau trong vòng đời sinh sản, nhân bản của virus HIV gồm: xâm nhập, hòa màng, bám dính, đâm xuyên, sao chép ngược, tái tổ hợp, tổng hợp protein và các thành phần tạo nên virus HIV, này chồi và trưởng thành.

Trong đó giai đoạn sao chép ngược là cực kỳ quan trọng và nói lên đặc tính khác lạ của virus HIV là đi ngược với đa số sinh vật, cơ thể sống trong tự nhiên, khi mà tạo ra bản mã di truyền ADN từ ARN.

Uống ARV sống được bao lâu?

Mọi người khi nhiễm HIV luôn canh cánh câu hỏi, liệu uống ARV sẽ sống được bao lâu? Uống ARV tốt có khi nào sẽ bị chuyển sang giai đoạn AIDS không? Trả lời luôn là uống ARV sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường, sẽ chết giống như người bình thường, có nghĩa là chết vì già yếu, vì bệnh tim mạch, huyết áp chứ không phải chết vì AIDS. Bạn có thể sống 20 năm, 30 năm hoặc lâu hơn nữa chỉ cần bạn tuân thủ điều trị ARV nghiêm túc.

Lỡ quên uống ARV thì sao? 

Bạn quên uống thuốc ARV 1 liều, 1 ngày, hay uống ARV trễ 2 giờ, 3 giờ...cũng không sao cả, đừng quá lo lắng, vì cái gì cũng có cách giải quyết. Thuốc ARV được thiết kế tối thiểu 3 hoạt chất cho nên nếu lỡ quên uống ARV 1 hay 2 ngày, chỉ cần những ngay sau bạn uống thuốc ARV đều đặn thì sẽ không sao. Việc uống trễ, uống chậm thuốc ARV 1 vài tiếng, thậm chí là quên uống 10 giờ đồng hồ, thì khi nào bạn nhớ ra hay uống ngay 1 viên ARV là xong.

Tác dụng phụ của ARV?

Chủ yếu là mệt mỏi, đừ người, ăn uống kém, hoa mắt chóng mặt, một số thì mất ngủ, bồn chồn, số ít còn lại thì có nổi ban mề đay, mẩn ngứa. Các tác dụng phụ này sẽ giảm dần theo thời gian và hết hẳn khi bạn đã quen thuốc, cơ thể đáp ứng và chấp nhận sống chung với thuốc ARV. Tác dụng phụ của ARV được chia thành ngắn hạn tức là xảy ra tức thì sau khi mới uống ARV và tác dụng phụ ARV lâu dài, xảy ra âm thầm hàng vài thậm chí hàng chục năm sau uống ARV mới xuất hiện. Tham khảo chi tiết về tác dụng ngắn dài hạn cũng như thời gian xuất hiện và bao lâu thì hết của tác dụng phụ ARV TẠI ĐÂY

Uống ARV bao lâu thì có hiệu quả?

Uống ARV sau vài tháng bắt đầu sẽ có hiệu quả ức chế virus HIV, nếu đang từ giai đoạn nặng đặc biệt là AIDS thì sẽ cảm thấy rõ sự khác biệt, cơ thể khỏe mạnh lên, các bệnh nhiễm trùng cơ hội giảm đi, bắt đầu tăng cân...Còn đối với bệnh nhân HIV giai đoạn sớm thì uống ARV vào sau vài tháng không cảm nhận được rõ rệt thay đổi trên cơ thể mình, nhưng lại thấy hiệu quả khi làm xét nghiệm.

Dùng ARV cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em?

ARV không nên sử dụng cho phụ nữ có thai cho con bú trừ khi hiệu quả vượt trội so với nguy cơ tác dụng phụ có thể gây ra.

Thuốc ARV dùng trong điều trị HIV trẻ nhỏ được bào chế dạng siro và chia liều phức tạp, liều uống ARV ở trẻ em tính theo kilogam cân nặng không được tự ý mua về sử dụng tại nhà mà bắt buộc phải đến các Bệnh viện hoặc trung tâm OPC phòng chống HIV để được hướng dẫn cụ thể.

ARV giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

ARV hiện tại giá từ vài trăm ngàn cho đến cả triệu đồng 1 lọ 30 viên, tùy theo phác đồ, hoạt chất và xuất xứ, tham khảo chi tiết và đặt hàng mua thuốc ARV uy tín tốt nhất, giá rẻ nhất TẠI ĐÂY.

Mua thuốc ARV của bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS là tốt nhất?

Thuốc ARV là thuốc đặc trị, không phải thuốc thông thường nên cần có chuyên môn, được đào tạo bài bản, và điều trị thường xuyên để đảm bảo đúng thuốc ARV trị bệnh HIV/AIDS, thuốc uy tín, rõ nguồn gốc, thuốc ARV ngoại nhập chính hãng, giá rẻ, chất lượng yên tâm, đồng thời khi uống ARV có bất thường hoặc cần tư vấn về tác dụng phụ ARV, xét nghiệm HIV hay đổi phác đồ ARV phải có bác sĩ điều trị HIV đồng hành trả lời thắc mắc.

Lưu ý hiện nay chỉ có Nhà thuốc Hồng Nhung tại địa chỉ 41A Hồng Hà phường 2 quận Tân Bình, TPHCM gần sân bay Tân Sơn Nhất, là nhà thuốc có bán đầy đủ các loại thuốc ARV tốt nhất, giá rẻ nhất và luôn có bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, cẩn thận và thân thiện.

TRÁNH MUA THUỐC ARV KHÔNG CÓ ĐỊA CHỈ RÕ RÀNG, KHÔNG CÓ BÁC SĨ CHUYÊN ĐIỀU TRỊ HIV ĐỂ TRÁNH HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI KÉM CHẤT LƯỢNG

Mọi thắc mắc, đặt hàng liên hệ HOTLINE: DS.Nhung 0974433519

Giải đáp chuyên môn HIV/AIDS: BS. Thắng 0988778115.

Xem thêm:

Uống ARV sau bao lâu bị kháng thuốc?

Liệu pháp CAR-T hứa hẹn chữa khỏi HIV?

Tác dụng phụ của thuốc ARV kéo dài bao lâu?

Một số nét tương đồng giữa điều trị HIV và COVID-19

Uống ARV sau bao lâu thì xét nghiệm tải lượng virus HIV về âm tính?

Tạm ngưng uống ARV một vài ngày có sao không?

Mua thuốc ARV TLE M152 ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc ARV Trustiva 200/300/600 ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc ARV EET Macleods tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc ARV Avonza 300/300/400 tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc Acriptega 300/300/50 tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc Aluvia điều trị HIV bậc 2 tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc ARV ELTVIR 300/300/600 tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc Prep Ricovir-em 200/300 tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Mua thuốc ARV TENOF-EM tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: