Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

20/11/2022 0 Bình luận

Nhiễm HIV bao lâu thì chết, người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai? Năm nay người đó bao nhiêu tuổi? Có thông tin gì về cách họ điều trị HIV để sống lâu như vậy không? Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam có được 100 tuổi hay không, chúng ta sẽ biết ngay dưới đây.

Nhiễm HIV là gì?

Nhiễm HIV là tình trạng một người có virus HIV trong cơ thể, và virus HIV này sẽ tồn tại gần như là suốt cuộc đời với người vật chủ. Nó khác với phơi nhiễm HIV là có thể có virus HIV trong cơ thể nhưng bị thuốc ARV điều trị phơi nhiễm tiêu diệt ngay. Do đó, virus HIV đấy không tồn tại lâu dài trong cơ thể vật chủ, không gọi là nhiễm HIV.

Nói chung, nhiễm HIV là có virus HIV tồn tại suốt trong người. Vậy người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam hiện nay là ai, bao nhiêu tuổi rồi.

Nhiễm HIV được phát hiện bằng cách nào?

Nhiễm HIV có thể được phát hiện dựa theo nhiều tình huống khác nhau như:

  • Tình cờ làm xét nghiệm kiểm tra tổng quát sức khỏe định kì
  • Bị nặng đến giai đoạn AIDS, lở loét, sụt cân, sốt kéo dài, tiêu chảy cả tháng...vào viện bác sĩ phát hiện ra.
  • Bạn tình bảo mình bị nhiễm rồi, bạn đi kiểm tra xem sao
  • Một số còn có linh cảm, tự nhiên thấy cơ thể yếu, khác lạ...

Nói chung thì có vô vàn tình huống cụ thể khác nhau đều có thể dẫn đến phát hiện ra bị nhiễm HIV. Nhưng tựu chung lại thì để khẳng định một người nhiễm HIV hay không vẫn phải cần đến xét nghiệm khẳng định .

Nguyên tắc bất di bất dịch là muốn biết một người có chắc chắn bị nhiễm HIV cần phải làm xét nghiệm máu.

Quá trình nhiễm HIV trải qua những giai đoạn nào?

Sau khi bị nhiễm HIV, virus này sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Chúng có bước gây bệnh và biểu hiện theo từng giai đoạn khác nhau. Có 4 giai đoạn của quá trình sau khi bị nhiễm virus HIV bao gồm:

  • Giai đoạn nhiễm HIV tiên phát. Ở giai đoạn này xuất hiện các triệu chứng tương tự như tăng bạch cầu đơn nhân như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn, đau khớp...
  • Giai đoạn tiềm tàng hay còn gọi là giai đoạn không triệu chứng. Người nhiễm HIV ở giai đoạn này hoàn toàn không có bất kì biểu hiện gì bất thường ra bên ngoài.
  • Giai đoạn nhiễm HIV có triệu chứng. Đó có thể là các biểu hiện như sốt kéo dài, nổi hạch toàn thân, nấm miệng.
  • Giai đoạn AIDS. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là nặng nhất của quá trình nhiễm HIV. Nó thường diễn ra rất sát với giai đoạn bắt đầu xuất hiện triệu chứng. Có khi giai đoạn AIDS với giai đoạn thứ 3 ở trên gần như là một.

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là người một người đàn ông năm nay đã ngoài 80 tuổi. Đây là thông tin của người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam được biết đến do đang điều trị HIV tại cơ sở của bác sĩ Thắng. Ông cụ phát hiện bệnh và điều trị tính đến nay đã được gần 30 năm.

Việc thực tế có người nhiễm HIV sống lâu nhất bao nhiêu tuổi cũng khó nói chính xác 100%. Bởi vì liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin. Do đó, có thể có người nhiễm HIV 90 tuổi, 100 tuổi mà không báo cáo lên hệ thống HIV quốc gia thì cũng không ai biết.

Như vậy, con số thực tế người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam chỉ là tương đối. Điều quan trọng là họ vẫn sống và sống khỏe mạnh. Chứng tỏ HIV không phải là bản án tử hình như trước. Đó vẫn là bệnh có thể điều trị và chung sống lâu dài.

Cách người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam như thế nào?

Theo bác sĩ Thắng chia sẻ, cách người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam duy trì sức khỏe cũng giống những bệnh nhân HIV/AIDS khác. Người đàn ông này sống bằng nghề làm nông, thường xuyên ra ruộng đồng và ngày nào cũng uống thuốc ARV đều đặn 1 viên.

Ông ấy không có bí quyết gì đặc biệt, nhưng tinh thần được cái rất vui vẻ và lạc quan. Mặc dù biết mình bị nhiễm HIV nhưng ông vẫn kiên trì điều trị và coi nhẹ cái chết. Ông không than phiền, không oán trách bất kì điều gì. Ông thường xuyên tập thể dục, ăn uống thanh đạm do sản vật của nhà tự cung tự cấp. Thậm chí, ông còn có tật là ngày hút 1 đến 2 lần thuốc lào.

Làm gì để nhiễm HIV vẫn sống thêm 50 năm nữa?

Như vậy, qua câu chuyện ở trên có thể thấy việc nhiễm HIV sống thêm 50 năm nữa cũng thật là đơn giản. Con số 50 năm, 60 năm hay 100 năm chỉ là tương đối. Cái quan trọng là chúng ta thấy nhiễm HIV vẫn sống rất lâu nữa mới chết. Nếu tuân thủ điều trị ARV tốt, tuổi thọ của người nhiễm HIV sẽ giống với tuổi thọ của người bình thường không mắc bệnh này.

Tóm lại, người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam được biết hiện nay là trên 80 tuổi. Đây là một người đàn ông còn khỏe mạnh và đang điều trị HIV với bác sĩ Thắng. Có thể có nhiều người nhiễm HIV sống thọ hơn 90 tuổi, 100 tuổi. Điều cốt lõi là dù bị nhiễm HIV vẫn hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh, lâu dài như người bình thường.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Uống PEP 28 ngày hay 30 ngày là đúng nhất?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu thì chết?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam được không?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu như thế nào?

Tác dụng phụ của PEP nguy hiểm như thế nào?

Uống thuốc ARV được uống bia rượu hay không?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Uống ARV bao lâu thì CD4 tăng?

Đang uống PEP có lây cho vợ được không?

Dùng chung bàn chải đánh răng có bị lây HIV được không?

Lưu ý khi uống thuốc PEP như thế nào?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

Tags :

người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: