TAFSAFE 25mg GIÁ BAO NHIÊU TỐT NHẤT? MUA Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ RẺ TPHCM, HÀ NỘI?

26/05/2021 0 Bình luận

Tafsafe 25mg là thuốc chữa viêm gan B có giá mới nhất hiện tại là bao nhiêu? Mua Tafsafe 25mg ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ, có bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B bảo đảm. Thuốc Tafsafe tốt không, cách dùng và chỉ định ra sao? Có thuốc nào thay thế thuốc Tafsafe? Tại sao nên chọn Tafsafe để điều trị viêm gan B?

Nội dung:

 1. Tafsafe 25mg là thuốc gì? Thành phần Tafsafe?
 2. Khi nào nên sử dụng Tafsafe 25mg trong điều trị viêm gan B mạn tính?
 3. Nên chọn Tafsafe 25mg hay các thuốc khác để bắt đầu điều trị viêm gan B?
 4. Thuốc Tafsafe 25mg tốt không? So với các thuốc diệt virus viêm gan B khác thì sao?
 5. Uống Tafsafe bao lâu thì virus viêm gan B về âm tính?
 6. Uống Tafsafe vào giờ nào là tốt nhất?
 7. Nếu lỡ quên uống thuốc Tafsafe thì sao?
 8. Xử trí uống quá liều Tafsafe 25mg?
 9. Uống Tafsafe 25mg trong bao lâu? Khi nào dừng được thuốc Tafsafe?
 10. Sử dụng Tafsafe cho phụ nữ có thai và cho con bú?
 11. Tương kỵ thuốc, tránh sử dụng Tafsafe với các thuốc nào?
 12. Tác dụng phụ của thuốc Tafsafe 25mg là gì?
 13. Cách kiểm tra thuốc Tafsafe chính hãng?
 14. Thuốc thay thế Tafsafe 25mg là những thuốc nào?
 15. Giá hiện tại của TAFSAFE 25mg là bao nhiêu? Mua thuốc Tafsafe ở đâu uy tín, giá rẻ, tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Tafsafe 25mg là thuốc gì? Thành phần Tafsafe?

Tafsafe 25mg là thuốc điều trị viêm gan B mạn tính, có công thức hoạt chất Tenofovir Alafenamid Fumarat 25mg hay viết tắt là TAF 25mg.

Khi nào nên sử dụng Tafsafe 25mg trong điều trị viêm gan B mạn tính?

Không phải ai nhiễm virus viêm gan B (Hepatitis B Virus - HBV) đều phải tiến hành điều trị ngay, mà việc khởi động điều trị viêm gan B mạn tính bằng Tafsafe nói riêng hay các thuốc kháng virus viêm gan B (Nucleoside Analogues - NAs) nói chung đều có chỉ định cụ thể, tùy theo từng bệnh nhân, trường hợp cụ thể và điều kiện kinh tế mỗi người mà chọn thuốc khác nhau để điều trị.

Cụ thể, bệnh nhân viêm gan B mạn tính được chỉ định điều trị khi thuộc 1 trong các trường hợp sau:

 1. Tải lượng virus HBV-DNA tăng cao kết hợp với bằng chứng men gan ALT tăng > 2 lần ULN (giới hạn bình thường cao của men gan).
 2. Xơ hóa gan tiến triển xấu dần, biểu hiện bằng Fibroscan tăng dần chỉ số từ F0 sang F1, rồi F2,3,4.
 3. Có biểu hiện xơ gan trên lâm sàng hoặc ung thư gan HCC (ung thư biểu mô tế bào gan hay gặp do nguyên nhân HBV gây ra).
 4. Tiền sử gia đình có người mắc viêm gan B mạn tính diễn tiến xơ gan, ung thư gan, và tuổi của bệnh nhân đã ngoài 40.
 5. Phụ nữ mang thai có tải lượng virus tăng cao trên 10 mũ 6, và chỉ nên dùng trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Nên chọn Tafsafe 25mg hay các thuốc khác để bắt đầu điều trị viêm gan B?

Việc lựa chọn thuốc kháng virus NAs trong điều trị viêm gan B mạn tính thường được các bác sĩ cân nhắc dựa trên những yếu tố về lý thuyết, chuyên môn, kinh nghiệm lâm sàng và cả điều kiện kinh tế thực tế của bệnh nhân.

Cụ thể, khi đã có chỉ định phải điều trị viêm gan B mạn tính bằng các thuốc đặc trị, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc theo các yếu tố như sau:

 • Bệnh nhân đã xơ gan hay ung thư gan chưa? Nếu xơ gan mất bù thì không nên dùng dòng Tenofovir 300mg hay Tenofovir Alafenamid 25mg mà phải chọn Entecavir 0,5mg là an toàn và hợp lý nhất.
 • Bệnh nhân có bệnh lý nền gì đặc biệt khác kèm theo hay không? Nếu bệnh nhân suy thận thì sẽ dùng TAF hoặc Entecavir là phù hợp.
 • Bệnh nhân lớn tuổi hay có vấn đề về loãng xương, chúng ta sẽ chọn TAF 25mg là an toàn nhất.
 • Bệnh nhân không có điều kiện kinh tế, điều trị viêm gan B mạn theo bảo hiểm y tế, việc lựa chọn không có ý nghĩa mà bắt buộc phải dùng thuốc theo quy định, đó là dùng Tenofovir 300mg thế hệ cũ. Thuốc sẽ thay đổi theo kho bảo hiểm cho loại gì, bệnh nhân không có quyền lựa chọn.

Thuốc Tafsafe 25mg tốt không? So với các thuốc diệt virus viêm gan B khác thì sao?

Thuốc Tafsafe 25mg có hoạt chất TAF kháng virus viêm gan B tốt, hàng rào kháng thuốc cao, có nghĩa là ít xảy ra (mà tính đến hiện tại là chưa thấy xảy ra) hiện tượng lờn thuốc, kháng thuốc, uống lâu dài vẫn luôn có hiệu quả ức chế virus HBV và bảo vệ tế bào gan tốt nhất. Ngoài ra thuốc Tafsafe không gây độc thận và xương như TDF thế hệ cũ. Đương nhiên, tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có, nhưng ở Tafsafe 25mg thì nó rất ít, và bệnh nhân uống rất êm, không có phản ứng phụ nghiêm trọng gì xảy ra đến mức phải dừng thuốc hoặc đổi sang loại khác.

So với các dòng thuốc kháng virus viêm gan B khác như TDF, ADV, ETV thì Tafsafe tỏ ra là vượt trội và bảo vệ người dùng rất tốt. HBV-DNA âm tính ở mức ổn định lâu dài, tế bào gan được phục hồi tổn thương và đặc biệt có cải thiện tình trạng xơ hóa gan.

Uống Tafsafe bao lâu thì virus viêm gan B về âm tính?

Thường thì sau 3 đến 6 tháng, virus viêm gan B sẽ bị ức chế, tiêu diệt hoàn toàn trong máu. Cá biệt có trường hợp lâu hơn đến một năm thì làm xét nghiệm đo tải lượng virus HBV-DNA mới về âm tính được. Lý do tại làm sao có sự khác nhau về thời gian đạt được tải lượng virus HBV-DNA âm tính như vậy là do khi mới điều trị ở giai đoạn nào, số lượng virus ra sao, cấu trúc gen có những chủng dễ đột biến không...

Uống Tafsafe vào giờ nào là tốt nhất?

Thực ra, chuyện uống vào giờ nào không quan trọng bằng việc tuân thủ điều trị uống thuốc đúng giờ và không được bỏ thuốc. Có người chọn 7 giờ sáng, có người lại chọn 9 giờ tối, miễn sao ngày nào cũng đúng giờ đó để uống thuốc. Việc chọn giờ khác nhau như vậy không hề làm giảm tác dụng, hiệu quả điều trị của Tafsafe, trái lại mang lại lợi ích tích cực cho bệnh nhân vì họ có thể chủ động thời gian uống thuốc phù hợp với công việc và lịch trình sinh hoạt hàng ngày.

Nếu lỡ quên uống thuốc Tafsafe thì sao?

Bạn hay uống ngay 1 viên Tafsafe khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu lỡ còn chưa đầy 6 tiếng đến giờ uống của viên tiếp theo thì bạn hãy ngừng lại và đợi đến giờ để uống theo lịch. Tuyệt đối không uống 2 viên cùng một lúc.

Xử trí uống quá liều Tafsafe 25mg?

Thực tế chưa thấy xảy ra trường hợp nào mà uống quá liều Tafsafe đến mức phải nhập viện theo dõi. Chỉ thấy quên uống thuốc là nhiều. Nhưng giả sử có chuyện đó thì bạn hãy bình tĩnh, gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa gan mật hoặc đến bệnh viện để được chăm sóc kịp thời.

Uống Tafsafe 25mg trong bao lâu? Khi nào dừng được thuốc Tafsafe?

Thuốc Tafsafe cũng giống như các thuốc kháng virus viêm gan B khác, không chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ là ức chế, tiêu diệt virus HBV trong máu và tế bào gan. Nếu chúng ta ngừng thì các cấu trúc ccc-DNA của HBV sẽ tiếp tục sinh ra những con virus hoàn chỉnh và tàn phá chúng ta. Một số khuyến cáo đưa ra có thể dừng uống thuốc điều trị viêm gan B mạn khi có chuyển đảo huyết thanh, tuy nhiên cần hết sức thận trọng vì có thể gây ra những nguy cơ tai hại.

Sử dụng Tafsafe cho phụ nữ có thai và cho con bú?

Việc sử dụng Tafsafe nên tránh ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, còn ở 3 tháng cuối nên điều trị cho bà mẹ có tải lượng virus cao để ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan B cho con. Về hiệu quả và tính an toàn đã được nghiên cứu chứng minh bằng các thử nghiệm lâm sàng khoa hoc, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Tương kỵ thuốc, tránh sử dụng Tafsafe với các thuốc nào?

Tenofovir Alafenamid được vận chuyển với protein P-gp và protein kháng ung thư vú (BCRP), các thuốc gây cảm ứng P-gp như Rifampicin, rifapentin, carbamazepin, phenobarbital hoặc thảo dược St.John' wort sẽ làm giảm nồng độ TAF trong huyết tương từ đó gây mất tác dụng của Tafsafe 25mg.

Không nên sử dụng thuốc Tafsafe cùng lúc với các thuốc sau:

 • Thuốc chống co giật: carbamazepin, phenobarbital, phenytoin...
 • Thuốc kháng nấm: Itraconazol, Ketoconazol
 • Thuốc chống vi trùng: Rifampicin, rifabutin...
 • Thuốc ARV điều trị HIV: Atazanaivr/ cobisistat, Darunavir, Lopinavir/ ritonavir, Dolutegravir, Raltegravir, Efavirenz, Tenofovir, Maraviroc, ...

Tác dụng phụ của thuốc Tafsafe 25mg là gì?

Cũng giống như một số tác dụng phụ thông thường của các thuốc kháng virus HBV khác có thể gặp là:

 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Buồn nôn, nôn
 • Đau bụng
 • Chướng bụng, đầy hơi
 • Rối loạn tiêu hóa tiêu chảy
 • Mệt mỏi
 • Đau khớp
 • Phát ban mẩn ngứa

Các tác dụng phụ thường thoáng qua, uống lâu dài không gây hậu quả nghiêm trọng.

Cách kiểm tra thuốc Tafsafe chính hãng?

Thuốc bao bì sạch gọn, in chữ lô gô dập nổi, có tem ERA Pharma chống hàng giả của Bộ công an cấp.

Thuốc thay thế Tafsafe 25mg là những thuốc nào?

Hiện tại một số thuốc có cùng hoạt chất có thể thay thế Tafsafe 25mg là:

 • Hepbest 25mg
 • Pharcavir 25mg

Giá hiện tại của TAFSAFE 25mg là bao nhiêu? Mua thuốc Tafsafe ở đâu uy tín, giá rẻ, tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Thuốc Tafsafe 25mg giá 799.000vnd/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Mua Tafsafe ở nơi có bác sĩ chuyên điều trị viêm gan B mạn tính là tốt nhất.

Hotline đặt hàng, có ship tận nơi: 0974433519

Hoặc đặt trực tiếp TẠI ĐÂY.

CHÚ Ý MUA THUỐC TAFSAFE TẠI NƠI UY TÍN, CÓ BẰNG CẤP CHUYÊN MÔN, ĐỊA CHỈ RÕ RÀNG ĐỂ TRÁNH HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI.

Cố vấn chuyên môn và bảo trợ sản phẩm chính hãng 100% bởi Bác sĩ Thắng 0988778115.

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: