Thuốc PEP có miễn phí không? Ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

08/11/2022 0 Bình luận

Thuốc PEP có miễn phí không? Ai được phát thuốc PEP không tốn tiền? Có nhiều người có nguy cơ phơi nhiễm HIV thắc mắc về giá thuốc PEP 72h bao nhiêu tiền và mua ở đâu chuẩn tốt nhất?

Thuốc PEP là gì?

Thuốc PEP là thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV trong tình huống khẩn cấp. Đó là loại thuốc được dùng sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV từ người không rõ tình trạng HIV. Lưu ý là bất kể người đó có nhiễm HIV hay là không, nếu có nguy cơ vẫn phải dùng thuốc PEP.

Bởi lẽ đa phần các tình huống trong cuộc sống đều không thể xác định chủ thể gây ra tác nhân phơi nhiễm HIV có bị HIV thực sự hay là không. Do đó, nguyên tắc điều trị PEP luôn coi tình huống lây nhiễm HIV là cao nhất để hành động hợp lý và khẩn trương nhất. Từ đó mang lại hiệu quả điều trị PEP tối ưu.

Những ai cần sử dụng thuốc PEP 72h?

Hãy quan sát kỹ và nhìn xem bạn thuộc hành vi có nguy cơ lây nhiễm HIV như thế nào. Chúng ta sẽ phải sử dụng thuốc PEP 72h trong các tình huống sau:

 • Quan hệ với gái mại dâm không dùng bao cao su bằng đường âm đạo - dương vật.
 • Quan hệ với gái mại dâm không dùng bao cao su bằng đường hậu môn - âm đạo.
 • Quan hệ với gái mại dâm không dùng bao cao su bằng đường miệng - dương vật (oral sex).
 • Quan hệ với gái mại dâm có dùng bao cao su nhưng có hành vi hôn lên âm vật (vét máng).
 • Quan hệ với gái mại dâm có dùng bao cao su nhưng có hành vi hôn lên hậu môn.
 • Quan hệ với gái mại dâm có dùng bao cao su nhưng bị tuột bao hoặc rách bao cao su.
 • Bị cưỡng dâm, cưỡng hiếp bất kể bạn là nam hay nữ.
 • Quan hệ đồng tính không dùng bao cao su.
 • Quan hệ với bạn trai không dùng bao cao su nhưng nghi ngờ bạn trai không chung thủy có quan hệ ngoài luồng.
 • Đi mát xa (massage) có kích thích dương vật bất kể dùng tay hay oral sex.
 • Bị cào cắn xước da, chảy máu do một đối tượng không rõ gây ra.
 • Bị bắn máu hoặc dịch tiết của một người nghi ngờ nhiễm HIV vào niêm mạc hoặc da bị trầy xước của bạn (ví dụ: tay bạn bị xước hoặc mới cắt móng tay, hoặc bị chín mé mà sờ vào âm đạo của phụ nữ)
 • Bị kim tiêm đâm không rõ nguồn gốc.
 • Bị vật sắc nhọn, dao, kim...của kẻ biến thái, không rõ nguồn gốc đâm, rạch vào da, vào người bạn.
 • Đi làm móng dùng chung dụng cụ mà không rõ nguồn gốc, có bị chảy máu.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ, làm răng, lấy cao răng, nhổ răng mà trước đó không rõ dụng cụ có được tiệt trùng hay không.
 • Cắt tóc, cạo râu, phun xăm thẩm mỹ, bơm môi, các hình thức thẩm mỹ làm đẹp khác có can thiệp gây xước da chảy máu.
 • Lăn kim trị mụn, làm đẹp bằng dùng máu tự thân, phương pháp làm đẹp ''ma cà rồng''.
 • Tham gia cứu chữa người bị nạn trên đường hoặc tham gia truy bắt tội phạm nhưng có bị máu của người đó bắn vào mà không rõ tình trạng ra sao...

Thuốc PEP có miễn phí không? Ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Một số trường hợp được phát thuốc PEP không tốn tiền nhưng rất ít xảy ra trong thực tế. Như các bạn có thể thấy ở trên, đa phần là các tình huống do tự bản thân người có nguy cơ phơi nhiễm HIV tạo ra. Tức là không phải do công vụ, không phải thực thi pháp luật hay nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước. Thậm chí, trong cuộc sống, chủ yếu là các tình huống phơi nhiễm HIV phát sinh do ăn chơi, thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Do đó, thuốc PEP hầu hết là phải mua, chứ không có miễn phí. Chỉ một số ít trường hợp được phát thuốc PEP không tốn tiền như giúp đỡ người tai nạn giao thông, công an đi trấn áp tội phạm...Tuy nhiên, với người dân giúp đỡ tai nạn giao thông mà chờ được thủ tục xét duyệt để dùng thuốc PEP miễn phí thì chắc là hết thời gian vàng 72h lâu rồi.

Thuốc PEP có hại như thế nào?

Thuốc PEP cơ bản là an toàn và mang lại hiệu quả điều trị phòng ngừa lây nhiễm HIV cao. Song thuốc PEP cũng có thể có gây hại một số vấn đề. 

Chẳng hạn có những người suy gan, suy thận thì không nên dùng thuốc PEP thuộc phác đồ TDF-3TC-EFV ví dụ như Eltvir, Trustiva. Có thể thay thế dòng thuốc PEP an toàn hơn như Avonza, Acriptega.

Tác hại của thuốc PEP chủ yếu là mệt mỏi nhất thời, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, những tác hại của thuốc PEP chủ yếu là nhẹ và tự hết. Chỉ một số ít trường hợp cần phải can thiệp bằng thuốc khác.

Thuốc PEP uống trong bao lâu?

Thuốc PEP được xác định uống trong 28 ngày theo phác đồ chuẩn. Tuy nhiên, đa phần mọi người dùng thuốc PEP đều uống trong 30 ngày. Lí do là vì lọ thuốc dùng điều trị PEP được thiết kế lọ 30 viên. Tâm lý chung là dùng thừa thêm 2 ngày cho chắc. Thậm chí có người không yên tâm còn mua thêm 1 lọ nữa, uống dư cả 1 tháng cho đảm bảo.

Thực tế và cả hướng dẫn điều trị PEP đều không khuyên người dùng PEP kéo dài quá 1 tháng. Tuy nhiên, về mặt tâm lý, người sử dụng PEP có quyền uống kéo dài trên 28 ngày. Miễn sao đừng uống thuốc PEP ít hơn 28 ngày.

Hiệu quả điều trị ngừa nhiễm HIV của thuốc PEP 72h cao không?

Tỉ lệ điều trị PEP thành công có nghĩa là người uống thuốc PEP đầy đủ đúng phác đồ không bị nhiễm HIV theo báo cáo không đầy đủ trên thế giới là khoảng trên 90% nhưng không đạt tuyệt đối 100%.

Thực tế lâm sàng bác sĩ Thắng điều trị hàng ngàn trường hợp thì chưa có ai phải hối hận suốt đời. Có nghĩa là trong hơn nghìn ca đó, ai uống thuốc đúng và đủ liều đều không bị nhiễm HIV.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp thực tế đến kể với bác sĩ Thắng là uống thuốc PEP rồi nhưng vẫn bị nhiễm HIV, đi xét nghiệm khẳng định tại viện Pasteur thì cho kết quả HIV dương tính, không rõ đã uống chính xác thuốc gì và tuân thủ tốt hay không, vì lí do bí mật và bệnh nhân không chia sẻ kĩ hơn nên chúng ta tôn trọng điều đó.

Tác dụng phụ của thuốc PEP là gì, bao lâu thì hết?

Tác dụng phụ của thuốc PEP là tác dụng phụ của thuốc ARV gây ra. Đó có thể các triệu chứng mệt mỏi, nổi ban, dị ứng mề đay, khó chịu trong người, mất ngủ hay rối loạn tiêu hóa.

Thông thường tác dụng phụ của thuốc PEP chỉ kéo dài 1 đến 2 tuần đầu khi bắt đầu uống. Sau đó giảm dần và kết thúc trước khi chúng ta uống đủ PEP 28 ngày.

Song, một số ít trường hợp có thể kéo dài tác dụng phụ lâu hơn một chút. Tuy nhiên, điều quan trọng và đáng mừng là không để lại hậu quả lâu dài. Kết thúc liệu trình PEP 28 ngày sẽ không phải lo về sau bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Giá thuốc PEP 72h?

Giá thuốc PEP 72h cập nhật hiện nay giao động từ vài trăm ngàn đồng đến khoảng 2 triệu đồng cho một liệu trình điều trị PEP 28 ngày. Phác đồ điều trị PEP khác nhau nên có nhiều loại thuốc PEP khác nhau. Vì lẽ đó mà giá thuốc PEP 72h cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Mua thuốc PEP chuẩn ở đâu TPHCM và các tỉnh lân cận?

Hồng Nhung Pharmacy với địa chỉ uy tín hàng chục năm, chuyên cung cấp các loại thuốc ARV, thuốc điều trị PEP tốt nhất, giả hợp lý nhất, có dịch vụ giao thuốc tận nơi, đảm bảo nhanh chóng không quá thời gian vàng mà vẫn rất bảo mật, tiện lợi. Đỉnh cao là có bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV, kinh nghiệm làm việc tại những viện hàng đầu VIệt Nam, Úc và hợp tác y khoa Hoa Kỳ nhiều năm sẽ giúp bạn có được sự yên tâm tuyệt đối.

Liên hệ đặt hàng 0974433519 gặp dược sĩ Hồng Nhung

Hoặc tư vấn, mua thuốc PEP với bác sĩ Thắng 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Thuốc Acriptega giá rẻ chính hãng Mylan Ấn Độ bao nhiêu tiền?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Lâm Đồng?

Tin rất vui dành cho người nhiễm HIV?

Phòng khám tư vấn điều trị cho cộng đồng HIV tốt nhất?

Điều trị HIV bảo hiểm y tế có bảo mật thông tin không?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Thừa Thiên Huế?

Bị HIV liệu có thông báo về địa phương không?

Bác sĩ Thắng điều trị HIV tốt nhất hiện nay?

Triệu chứng mới nhiễm HIV là gì?

Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều người nhiễm HIV nhất cả nước?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Diễn đàn tư vấn HIV có tốt không vậy?

CD4 là gì, ăn gì để tăng CD4 nhanh nhất?

Ngưỡng an toàn của tế bào CD4 là bao nhiêu?

Acriptega có tem là gì, giá bao nhiêu?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

Đường lây HIV chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn?

Tại sao phải uống thuốc PEP 28 ngày?

Điểm bán thuốc ARV uy tín giá rẻ ở đâu?

Tags :

giá thuốc PEP 72h tác dụng phụ của thuốc PEP thuốc PEP có hại không thuốc PEP có miễn phí không

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: