Uống thuốc PEP để chữa lành?

16/05/2024 0 Bình luận

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn uống thuốc PEP để chữa lành, vậy lành cái gì? Thuốc PEP chữa lành là sao? Tác hại và lợi ích?

Chữa lành là gì?

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn hay dùng khái niệm chữa lành. Đó không phải là hình thức chữa bệnh về vật chất. Không phải là khám ra bệnh lý thực thể, rồi bác sĩ kê đơn thuốc về điều trị. Chữa lành ở đây nói đến hình thức giảm nhẹ, hồi phục tinh thần bị tổn thương.
Nói chung là có những vấn đề về tâm lý không ổn. Nay cần giải pháp để cho tinh thần thoải mái hơn, cảm xúc được vui vẻ và an nhiên hơn.

Các biện pháp chữa lành?

Có rất nhiều biện pháp chữa lành đang được ứng dụng trong thực tiễn. Đó có thể là tập thể dục, đi dạo, hát hò, mua sắm...Cũng có khi là tụ tập bạn bè đi ăn uống, tán gẫu...
Tùy theo mỗi người mà sẽ có giải pháp chữa lành phù hợp riêng. Nhưng tựu chung lại, các phương pháp chữa lành cơ bản là mang lại niềm vui, sự giải tỏa về tinh thần. Chưa có bằng chứng khoa học nào xác thực chính xác hiệu quả bao nhiêu phần trăm. Song, nó thực sự là rất có ý nghĩa với nhiều người. Chỉ đừng có lạm dụng hoặc vin vào đó là cái cớ để từ bỏ những trách nhiệm thường ngày mà thôi.

Uống thuốc PEP để chữa lành? 

Dạo này có rất nhiều bạn muốn thuốc PEP để chữa lành. Nghe có vẻ không giống như các biện pháp không dùng thuốc kể trên. Song, nhiều người nói mình cần phải uống dù không bị HIV. Họ bị ám ảnh, bị điên loạn vì lúc nào trong đầu cũng nghĩ mình bị HIV. Mặc cho xét nghiệm chứng minh đã âm tính với HIV. Mặc cho người nhà, gia đình, bác sĩ hết mực giải thích. Họ vẫn nhất quyết phải uống thuốc PEP.

Bản chất thuốc PEP chính là ARV, uống cái kiểu tự nghĩ mình bị HIV rồi dùng liên tục cũng chẳng đúng là điều trị PEP. Thôi thì mình cứ tôn trọng suy nghĩ của mọi người. Dù cho không đúng lắm về chuyên môn. Nhưng kỳ thực là khi uống thuốc PEP vào, người họ phấn chấn vui lên rất nhiều. Họ có thể bình tĩnh và trở lại cuộc sống hàng ngày. Điều mà trước đó, dù có làm thế nào cũng không đạt được.

Tác hại và lợi ích của việc uống PEP chữa lành?

Đã là thuốc thì luôn có tác dụng phụ. Thuốc tây là con dao hai lưỡi. Tốt có, xấu cũng có. Việc lạm dụng thuốc là điều không bao giờ được khuyến cáo. Nhưng ở một số ít trường hợp như vừa nêu, uống cũng tốt.   

Tác hại thì rất rõ: uống thuốc lắm thì hại gan thận, mệt người, dị ứng...

Lợi ích thì cũng khá nhiều: vui vẻ, từ bỏ suy nghĩ tích cực. Từ đó có thể cân bằng lại cuộc sống, đóng góp thể chất và trí tuệ cho xã hội. Giúp họ từ bỏ được cái cảm giác bị bệnh HIV, sắp chết vì không được uống thuốc.

Nói tóm lại, uống PEP để chữa lành là khái niệm vô cùng mới mẻ. Nhưng bản chất ra là liệu pháp điều trị tâm lý mà chúng ta phải tôn trọng người bệnh.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Uống ARV có gây suy thận không?

Thêm ca bệnh nhiễm HIV bị suy thận do thuốc ARV?

Bác sĩ Thắng chữa HIV là ai?

Tỷ lệ lây HIV do mát xa Yoni có cao không?

Mục tiêu 90 thứ 4 trong điều trị HIV có ý nghĩa gì?

Thuốc PEP bác sĩ Thắng tốt không?

Điều trị HIV uy tín, bảo mật ở đâu?

Giá thuốc Avonza cập nhật năm 2024?

Giá thuốc PEP đắt rẻ là do đâu?

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: