BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS TƯ NHÂN TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI, TPHCM, VIỆT NAM

22/02/2019 0 Bình luận

BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS TƯ NHÂN TỐT NHẤT Ở TPHCM, HÀ NỘI, VIỆT NAM

Các bạn đang gặp những rắc rối về HIV, bạn muốn tìm hiểu về căn bệnh mà trước đây gọi là bệnh thế kỷ này, cách phòng tránh, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS ư? Có rất nhiều tài liệu để đọc, để tìm hiểu, tham khảo, nhưng cũng chưa giúp ích cho bạn nhiều, vì:

 1. Dài dòng lí thuyết, những khái niệm chuyên ngành sâu khó hiểu.
 2. Đọc thụ động, bạn chỉ đang cố nhớ cái người ta đưa cho bạn chứ không phải là cái bạn cần tìm, trong khi nhiều vấn đề bạn thắc mắc thì không có tài liệu tham khảo.
 3. Ngại ngùng, tự ti và đôi khi là chẳng thiết điều trị khi đã mắc bệnh này. Chẳng có ai để thông cảm và sẻ chia, thậm chí chính nhân viên y tế còn có thái độ kỳ thị đối với bệnh nhân HIV/AIDS. Đây không đơn thuần chỉ là cuộc chiến chống lại virus HIV, mà đó còn là cuộc đấu tranh khốc liệt về mặt tâm lý.
 4. Đọc tài liệu một mình sẽ thật là khó hiểu và không thể nhớ hết được. Nếu bạn trò chuyện trực tiếp với tư vấn viên thì sẽ dễ hiểu và dễ nhớ hơn rất nhiều, đồng thời bao nhiêu kiến thức bạn muốn hỏi sẽ được giải đáp trong tích tắc thay vì phải mất hàng tuần lễ, hàng tháng trời để tự nghiên cứu.
 5. Đừng để những kiến thức khô khan, những thông tin tràn lan làm bạn choáng váng như lạc vào ma trận, hãy đơn giản hóa mọi vấn đề.

I. TIẾN TRÌNH ĐIỀU TRỊ HIV THEO NHƯ THẾ NÀO?

  Bước 1:  Khẳng định chắc chắn nhiễm HIV hay không?

  • Đến viện Pasteur hoặc viện Nhiệt đới  hoặc các Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS của tỉnh, Thành phố nơi bạn đang sinh sống để làm xét nghiệm máu chẩn đoán xác định nhiễm HIV sẽ biết chính xác. Lưu ý là chỉ những cơ sở y tế trên mới có quyền khẳng định một người chắc chắn bị nhiễm HIV hay là không theo chiến lược III của Bộ Y tế, những xét nghiệm test HIV ở những cơ sở khác không có ý nghĩa chẩn đoán chắc chắn nhiễm HIV, mà chỉ có tính chất định hướng, tham khảo.
  • Khi có kết quả xét nghiệm, nếu: Âm tính (-)  là bạn không mắc bệnh HIV, khỏi lo gì nữa nhé, nếu muốn điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV thì hãy gọi điện thoại tới BS.Thắng 0988778115.
  • Dương tính (+) là chắc chắn bị nhiễm HIV, tiếp tục bước 2.         

  Bước 2:  Xác định giai đoạn bệnh, đã tới giai đoạn AIDS chưa?

  • Làm xét nghiệm đếm số lượng tế bào lympho T_CD4 
  • Khám bác sĩ để biết mình thuộc giai đoạn nào trong bốn giai đoạn nhiễm HIV.
  • Không giống như ung thư, nếu điều trị tốt thì bệnh nhân HIV/AIDS có thể chuyển đảo từ giai đoạn cuối (AIDS) về giai đoạn ban đầu.

  Bước 3:  Xác định có bệnh nhiễm trùng cơ hội hay bệnh lý khác kèm theo hay không?

  • Phải đến gặp bác sĩ để xác định một số bệnh nhiễm trùng cơ hội hay gặp như lao, nấm miệng, nấm da, viêm phổi PCP, u mềm lây, CMV, PML, tiêu chảy kéo dài...
  • Một số bệnh lý hay kết hợp với nhiễm HIV như viêm gan virus B, C, sùi mào gà, lậu, hạ cam, giang mai...

  Bước 4:  Khởi động điều trị: Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi?

  • Điều trị có khỏi không? Trả lời: Đây là bệnh mạn tính nên sẽ phải uống thuốc và điều trị suốt đời.
  • Uống thuốc gì và uống đến bao giờ? Trả lời: Uống thuốc ARV liên tục đến hết đời.
  • Nếu uống thuốc đầy đủ thì sẽ kéo dài sự sống thêm bao lâu? Trả lời: Nếu tuân thủ điều trị bằng thuốc ARV tốt bạn sẽ sống khỏe mạnh như người bình thường, có nghĩa là thêm hàng chục năm nữa.
  • Tình trạng rất nặng, có thể cứu sống được không? Trả lời: Có, nhưng cần phải kiên trì, kết hợp cả thuốc men, dinh dưỡng và tâm lý liệu pháp.
  • Uống thuốc gì trước nếu bệnh nhân có bệnh nhiễm trùng cơ hội? Thuốc ARV hay thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội trước? Trả lời: Tùy vào bệnh nhiễm trùng cơ hội bạn đang mắc là gì. nếu không nghiêm trọng thì nên uống thuốc ARV trước. Tuy nhiên đối với một số trường hợp nếu dùng thuốc ARV ngay khi số lượng tế bào CD4 quá thấp, nhiễm trùng cơ hội quá nặng sẽ có thể gây ra tình trạng viêm do phục hồi miễn dịch khá nguy hiểm gọi là IRIS.
  • Tác dụng phụ của thuốc? Có những phác đồ uống lâu gây ra nhiều tác dụng phụ như thiếu máu nặng, loạn dưỡng cơ, yếu cơ, giảm sinh lý, sạm da, cần đổi phác đồ phải làm sao? Trả lời: Cần phải đến khám bác sĩ để có điều chỉnh phù hợp nhất cho bạn. Tác dụng phụ của thuốc ARV rất đa dạng như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, nổi ban...
  • Giá thành điều trị HIV như thế nào? Trả lời: Giá hiện tại 2021 dao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng, tùy theo loại thuốc ARV và phác đồ ARV bệnh nhân đang điều trị.
  • Nếu lĩnh thuốc ở OPC địa phương sẽ miễn phí, nhưng không đảm bảo bí mật thông tin, muốn điều trị tại nhà thì sao đây? Trả lời: Đơn giản thôi hãy liên hệ đến Nhà thuốc HỒNG NHUNG để được ship thuốc ARV tận nơi.
  • Ngoài thuốc ARV, thuốc dự phòng nhiễm trùng cơ hội, nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn, nhanh hơn có thuốc gì để chích, để tiêm truyền hay không? Trả lời: Thực ra là có, nhưng phải trường hợp nặng mới cần, hơn nữa đây là những thuốc ngoại nhập, giá thành khá cao. Hiện tại 2021 những thuốc này đã tạm hết hàng.
  • Phương pháp điều trị HIV/AIDS tốt nhất hiện nay là gì? Trả lời: Thực ra đơn giản chỉ là phương pháp 4T mà thôi: Phương pháp điều trị HIV tốt nhất hiện nay
  • Có những lúc bệnh nhân suy nghĩ tiêu cực đằng nào chẳng chết, mắc căn bệnh đáng xấu hổ thế này gây ảnh hưởng tới gia đình thì điều trị làm gì, ta sẽ xử lý trường hợp này sao đây? Trả lời:  Tốt nhất là nên để bệnh nhân được tham gia một số hoạt động theo đam mê, kết hợp chờ thời gian chúng ta cùng chia sẻ, chứ không thể chỉ một sớm một chiều mà có thể khiến bệnh nhân quên ngay hay vượt qua được luôn nỗi đau này.
  • Bạn đã hiểu gì về chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị HIV/AIDS? Trả lời:  Kéo dài sự sống không bằng nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực và hi vọng là giúp bệnh nhân HIV/AIDS có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ và giúp ích cho gia đình, xã hội, xóa nhòa sự ám ảnh trong đầu bệnh nhân bởi sự kì thị không đáng có của mọi người xung quanh.

  Bước 5:  Tư vấn và chọn lựa


            Với kinh nghiệm điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tại các bệnh viện lớn nhất Việt Nam như Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM, Y dược thành phố Hồ Chí Minh và các viện nghiên cứu tại Melbourne, Sydney, Brisbane Úc, kinh nghiệm hợp tác y khoa Hoa Kỳ nhiều năm, bác sĩ Thắng có thể:

  • Điều trị tại nhà cho tất cả các bệnh nhân HIV/AIDS thuộc mọi giai đoạn.
  • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, trước hoặc sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV.
  • Cung cấp gói dịch vụ điều trị HIV/AIDS tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ hay bất cứ đâu ở Việt Nam thậm chí là quốc tế từ bình dân đến cao cấp cho mọi đối tượng.
  • Bảo đảm bí mật thông tin, đem lại chất lượng dịch vụ điều trị hoàn hảo nhất.

  Cam kết:

  1.  Đã cứu sống 99% bệnh nhân HIV/ AIDS dù nặng nhất.
  2.  Nhiệt tình, chuyên sâu, phác đồ điều trị hợp lý nhất.
  3.  Nếu bạn nghèo, tôi sẽ giúp tư vấn nên làm gì, điều trị ở đâu để tiết kiệm nhất.
  4.  Nếu bạn có điều kiện, tôi sẽ mang lại cho bạn dịch vụ điều trị đẳng cấp, tiện ích nhất mà bạn đi nhiều bệnh viện cũng không có.

   Hãy ở nhà và gọi tới SĐT 0988778115, gặp BS.Thắng hoặc liên hệ tại địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung, 41A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, cách sân bay Tân Sơn Nhất 600m, đối diện đoàn tiếp viên Vietnam airline cũ để được mua thuốc ARV tốt nhất, có giao thuốc ARV về tận nơi bạn ở.


   II. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN BÁC SĨ THẮNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS?

   • Vì bác sĩ Thắng luôn tôn trọng bệnh nhân, không bao giờ có thành kiến hay bình phẩm gì về bệnh nhân.
   • Trải nghiệm điều trị HIV/AIDS rất nhiều nên BS.Thắng hiểu bệnh nhân cần được lắng nghe, thông cảm và chia sẻ. Chỉ là không may khi bạn bị mắc căn bệnh này, đừng bi quan, đừng suy nghĩ tiêu cực, hãy sống cho chính mình và gia đình chứ không phải sống vì suy nghĩ của người khác. Bạn phải hiểu rằng còn rất nhiều người bất hạnh hơn bạn, những bệnh nhân ung thư chẳng hạn, họ nói với BS.Thắng rằng: "HIV/AIDS ư? vẫn còn quá hạnh phúc, còn được sống khỏe mạnh trong thời gian rất dài, còn được cống hiến rất nhiều, còn không phải là gánh nặng cho gia đình và người thân. Nếu có điều ước tôi chỉ dám xin ước mình bị bệnh khác chứ không phải ung thư, kể cả nếu đó là HIV/AIDS thì tôi cũng vui lắm rồi". 
   • Khi điều trị, bác sĩ Thắng và bệnh nhân là những người bạn, thật sự thoải mái và trân trọng nhau, HIV cũng chỉ là một bệnh mạn tính do virus gây ra như bao bệnh lý khác: viêm gan virus B,C...
   • Không áp đặt máy móc phác đồ cứng nhắc vì mỗi bệnh nhân là một trường hợp khác biệt, điều trị bệnh nhân phải xem xét tổng thể, biết kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn chuyên môn.
   • Nguyên tắc điều trị: tính mạng và sức khỏe bệnh nhân là số 1. Không chỉ đem lại những phác đồ, những loại thuốc điều trị HIV tốt nhất mà còn phải giúp bệnh nhân vơi đi gánh nặng về mặt tâm lý và sự kỳ thị của xã hội. Luôn tôn trọng tuyệt đối quyền giữ kín bí mật thông tin cá nhân của bệnh nhân, đảm bảo cho họ luôn có được cảm giác thoải mái và an tâm nhất khi điều trị.
   • Đẳng cấp, nhiệt tình, từ tâm, chuyên nghiệp, luôn cập nhật những tiến bộ y học, những phương pháp điều trị mới nhất, tốt nhất cho bệnh nhân. Làm việc phải có trình độ giỏi nhưng không quên giữ cái tâm trong sáng vì bệnh nhân.
   • Mặc dù có chuyên môn, kinh nghiệm điều trị bệnh nhân HIV/AIDS nhiều rồi, làm việc tại nhiều bệnh viện lớn nhất trong và ngoài nước, nhưng bác sĩ Thắng luôn thầm cảm ơn bệnh nhân vì đơn giản bệnh nhân chính là người thầy lớn nhất của một bác sĩ giỏi.

   Tags :

   HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

   BÌNH LUẬN:
   popup

   Số lượng:

   Tổng tiền: