CẢNH GIÁC VỚI ''CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN VIÊM GAN B MẠN TÍNH''

27/09/2019 0 Bình luận

CẢNH GIÁC VỚI ''CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN VIÊM GAN B MẠN TÍNH''

Tính đến thời điểm hiện tại là cuối năm 2019, viêm gan B mạn tính vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, cho nên những từ quảng cáo ''chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính'' là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện tại cập nhật 2021 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến cực kì phức tạp trên toàn cầu thì vẫn chưa có thuốc chữa khỏi viêm gan B mạn tính.

Tuy nhiên, nếu một số quảng cáo nói theo kiểu ''hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan B'' thì họ lại vẫn có ý đúng. Bởi lẽ, họ chỉ dừng ở viêm gan B chứ không nói viêm gan B mạn tính. Mà viêm gan B có cấp tính và mạn tính, nếu là cấp tính thì cơ hội khỏi hoàn toàn là 90%. Nhưng thực tế, tỉ lệ tự khỏi của viêm gan B cấp tính cao như vậy lại là tự nhiên, tự cơ thể đào thải virus HBV chứ không cần điều trị bằng các thuốc đặc hiệu. Hơn nữa, nhiều sản phẩm gắn thêm mác ''hỗ trợ'', thế cho nên là chẳng thể nói họ sai hoàn toàn được. Đó là một số chiêu thức lập lờ, ''đánh lận con đen'', khiến nhiều bệnh nhân không có chuyên môn hiểu nhầm, phóng đại tác dụng của sản phẩm một cách thái quá.

Có rất nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc, miễn là nó không gây hại. Còn thuốc phải được nghiên cứu rất lâu, thử nghiệm trên động vật, rồi lại thử nghiệm lâm sàng trên người, trải qua rất nhiều ''phase'' nghiên cứu, các cơ quan đánh giá, kiểm duyệt rồi mới đến khâu sản xuất, sản xuất ở nước nghiên cứu ra thuốc đó xong, lại mất một thời gian mới nhượng quyền cho các nước khác. Ví dụ đơn giản như thuốc điều trị viêm gan B mạn tính tốt nhất hiện tại là Hepbest 25mg có hoạt chất Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg thực tế đã được ra đời từ 2012 nhưng phải đến 2017 thuốc mới về đến Việt Nam, mà cũng là sản xuất tại Ấn Độ, rồi mới nhập khẩu về chứ chưa phải sản xuất ra được tại nước ta. Điều này cũng lý giải tại sao thuốc Hepbest 25mg giá còn cao đến vậy.

Có rất nhiều bài báo, thông tin về thuốc có khả năng chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính là Birinapant. Đây là thuốc ung thư, đã có ra đời từ lâu, nhưng người ta mới phát hiện ra tiềm năng chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính cách đây vài năm và đang ráo riết tiến hành các nghiên cứu. Tuy nhiên mới chỉ đưa ra đánh giá với nghiên cứu trên động vật, còn ở người thì chưa có kết luận chính thức thuốc này có thể dùng để chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính hay không.

Chúng ta sẽ hi vọng với sự tiến bộ nhanh chóng của y học, chỉ trong một tương lai không xa nữa sẽ có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính. Còn ở thời điểm hiện tại, thuốc tốt nhất trong điều trị viêm gan B mạn tính vẫn là Hepbest 25mg (Tenofovir Alafenamid Fumarate 25mg), ngoài ra còn một số thuốc điều trị viêm gan B mạn tính thế hệ cũ hơn, nhưng vẫn còn được sử dụng rộng rãi là Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg, Entecavir 0,5mg, Lamivudin 100mg...hay thuốc tiêm có Peg-Interferon (Pegasys), Thymosin alpha 1 (Zadaxin). Những thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B mạn tính vẫn có thể sử dụng kèm theo các thuốc đặc trị, chỉ có điều đó không phải là thuốc và càng không thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Mua thuốc Hepbest 25mg có tem chính hãng tốt nhất ở đâu

Mua thuốc Pharcavir 25mg ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Tafsafe 25mg ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Fedovir 0,5mg ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Tonios 0,5mg ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Mizinvir điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc ARV điều trị HIV ở đâu tốt nhất?

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: