Khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam tin được không?

19/11/2022 0 Bình luận

HIV là bệnh mạn tính chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng nhiều bệnh nhân HIV/AIDS vẫn có niềm tin mù quáng rằng sẽ hết bệnh nếu chữa bằng thuốc nam. Vậy khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam có tin được không? Chúng ta sẽ cùng làm rõ.

Nhiễm HIV/AIDS là gì?

HIV và AIDS thường được viết liền với nhau khiến người ta cũng hay hiểu lầm như kiểu bu lông với ốc vít. Thực ra HIV và AIDS là 2 khái niệm khác nhau và có mối quan hệ nhân quả. Trong đó HIV là ''nhân'' còn ''quả'' là AIDS, đương nhiên đây là quả đắng chẳng ai muốn nhận.

HIV thực chất là một loại vi rút có cấu trúc di truyền RNA có khả năng xâm nhập sâu vào tế bào. Chúng sinh sản, nhân bản nhờ hệ thống enzyme sao chép ngược khá độc đáo mà cho đến nay vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. 

AIDS là một trạng thái hay giai đoạn bệnh cuối cùng của quá trình nhiễm HIV. Ở đó, người nhiễm HIV bị suy giảm miễn dịch nặng nề. Số lượng tế bào CD4 tụt xuống cực kì thấp, người nhiễm HIV không còn khả năng chống chọi với bệnh truyền nhiễm khác. Người ở giai đoạn AIDS có thể chết bất kì lúc nào, do bất kì nguyên nhân nhiễm trùng cơ hội nào mà người khỏe mạnh bình thường không bao giờ bị.

Các giai đoạn của quá trình nhiễm HIV?

Sau khi bị nhiễm HIV, virus này sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Chúng có bước gây bệnh và biểu hiện theo từng giai đoạn khác nhau. Có 4 giai đoạn của quá trình sau khi bị nhiễm virus HIV bao gồm:

  • Giai đoạn nhiễm HIV tiên phát. Ở giai đoạn này xuất hiện các triệu chứng tương tự như tăng bạch cầu đơn nhân như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn, đau khớp...
  • Giai đoạn tiềm tàng hay còn gọi là giai đoạn không triệu chứng. Người nhiễm HIV ở giai đoạn này hoàn toàn không có bất kì biểu hiện gì bất thường ra bên ngoài.
  • Giai đoạn nhiễm HIV có triệu chứng. Đó có thể là các biểu hiện như sốt kéo dài, nổi hạch toàn thân, nấm miệng.
  • Giai đoạn AIDS. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là nặng nhất của quá trình nhiễm HIV. Nó thường diễn ra rất sát với giai đoạn bắt đầu xuất hiện triệu chứng. Có khi giai đoạn AIDS với giai đoạn thứ 3 ở trên gần như là một.

ARV là gì? Tại sao phải điều trị HIV bằng thuốc ARV?

ARV là một loại thuốc kháng virus sao chép ngược. Đây là thuốc chuyên dùng để điều trị bệnh nhiễm virus HIV. Nó có nhiều loại thuốc ARV khác nhau, nhưng tựu chung lại đều nhằm mục đích ức chế sự nhân lên của HIV-RNA.

Thuốc ARV là thuốc điều trị HIV. Do đó, những ai không may mắc bệnh này cần phải uống thuốc ARV suốt đời. Do chưa có loại thuốc nào khác có thể chữa HIV, cho nên điều trị HIV bằng thuốc ARV là giải pháp duy nhất hiện nay. Vậy nếu thay ARV bằng thuốc nam thì sao. Điều trị khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam có tin được không đây.

Thuốc nam là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là, thuốc Nam là những loại thảo dược được trồng, sơ chế tại Việt Nam hay còn gọi là thuốc ta. Danh y Hải Thượng Lãng Ông với câu nói nổi tiếng ghi sâu trong lịch sử “ Nam dược tri Nam dân “ – “Thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam”. Có nghĩa là thuốc nam rất tốt, nhưng liệu có tốt đến mức chữa khỏi hoàn toàn HIV được hay không.

Điều trị khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam có thật không?

Câu chuyện thực tế được bác sĩ Thắng chia sẻ. Có trường hợp bệnh nhân nữ ở tỉnh Phú Thọ đang điều trị ARV ổn định. Tải lượng virus HIV âm tính và sức khỏe rất tốt. Bỗng dưng nghe theo lời thầy lang và quyết định ngừng uống thuốc ARV.

Thay vào đó, chị ấy dùng thuốc nam và uống hàng ngày. Sau một năm, thấy cơ thể hơi mệt, chị đi làm xét nghiệm. Sau đó thì tá hỏa vì lượng virus tăng lên 20%, bác sĩ khuyên phải uống thuốc ARV ngay lập tức. Chị chỉ biết gọi điện và nói với bác sĩ Thắng rằng, tại nghe lời thầy lang mà bệnh nặng hơn.

Câu chuyện thực tế này cho thấy, thuốc nam hoàn toàn chưa được công nhận hay có bằng chứng nào chứng minh có thể chữa khỏi hoàn toàn HIV.

Tóm lại, chữa khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam là điều còn phải xem xét. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò tuyệt vời của thuốc nam với sức khỏe con người, đặc biệt là người dân Việt Nam. Song, nó có chữa được HIV/AIDS hay không thì còn nhiều hoài nghi. Bởi các nhà khoa học cũng chưa dám khẳng định chuyện này. Tốt nhất, người nhiễm HIV vẫn nên tuân thủ điều trị ARV suốt đời.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Uống PEP 28 ngày hay 30 ngày là đúng nhất?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu thì chết?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Phú Thọ?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu như thế nào?

Tác dụng phụ của PEP nguy hiểm như thế nào?

Uống thuốc ARV được uống bia rượu hay không?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Uống ARV bao lâu thì CD4 tăng?

Đang uống PEP có lây cho vợ được không?

Dùng chung bàn chải đánh răng có bị lây HIV được không?

Lưu ý khi uống thuốc PEP như thế nào?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

Tags :

khỏi hoàn toàn HIV nhờ thuốc nam

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: