Thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu?

06/05/2022 0 Bình luận

Thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu được cập nhật hiện nay 2023 là từ 550.000vnd đến 2.000.000vnd cho một liệu trình điều trị PEP chuẩn. Thuốc phơi nhiễm HIV có nhiều loại với hiệu quả khác nhau. Do đó, cần phải được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về cách sử dụng tốt nhất.

Thuốc phơi nhiễm HIV là gì?

Đây là thuốc ARV kháng virus HIV được dùng trong thời gian nhất định để điều trị dự phòng lây nhiễm HIV. Vì là điều trị dự phòng cho nên người dùng thuốc phơi nhiễm HIV phải là người chưa từng bị nhiễm HIV. 

Thuốc phơi nhiễm HIV không phải ai cũng dùng giống nhau, nó còn tùy theo tình huống cụ thể, mức độ phơi nhiễm HIV cao hay thấp, cách thức và thời gian có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Một điểm nữa là, thuốc phơi nhiễm HIV chỉ dùng thuốc trong một khoảng thời gian nhất định. Thuốc phơi nhiễm HIV chính là thuốc ARV chỉ khác là thuốc ARV điều trị cho người nhiễm HIV sẽ phải uống cả đời.

Thuốc phơi nhiễm HIV có mấy loại?

Thuốc phơi nhiễm HIV có 2 loại: thuốc điều trị trước phơi nhiễm là thuốc Prep và thuốc điều trị sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV gọi là thuốc PEP.

Thuốc phơi nhiễm HIV điều trị Prep lại có loại Prep tình huống và Prep hàng ngày.

Thuốc phơi nhiễm HIV điều trị PEP có nhiều tên gọi khác nhau. ví dụ: thuốc Acriptega, thuốc Avonza, thuốc Telura, thuốc Trustiva, thuốc Cipla, thuốc Eltvir, thuốc EET Macleods...

Thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu?

Thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu hiện nay được bác sĩ Thắng cho biết là chỉ từ 550.000vnd cho đến 2.000.000vnd là đủ một liệu trình PEP 28 ngày.

Thuốc phơi nhiễm HIV cần phải được mua ở nơi uy tín, đồng thời có bác sĩ tư vấn chuyên môn. Giá thuốc phơi nhiễm HIV khác nhau tùy theo loại hoạt chất và thương hiệu được sử dụng.

Tại sao lại có nhiều loại thuốc phơi nhiễm HIV khác nhau?

Vì có nhiều loại thuốc ARV khác nhau dành cho các tình huống phơi nhiễm HIV khác nhau, giống như là có nhiều phác đồ điều trị ARV khác nhau. Thuốc phơi nhiễm HIV điều trị PEP bắt buộc phải là loại có nhiều hơn hoặc bằng 3 hoạt chất kết hợp.

Thuốc điều trị PEP nên chọn loại nào tốt nhất?

Cách chọn thuốc điều trị dự phòng lây nhiễm HIV tùy theo nguy cơ, tình huống cụ thể. Ví dụ nguy cơ cao là quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm, chung kim tiêm chích ma túy...Nguy cơ dẫm đạp kim ngoài công viên, oral sex thì được xếp vào nhóm nguy cơ thấp hơn.

Tuy nhiên, nguy cơ cao hay thấp thì miễn là có nguy cơ cần phải uống thuốc PEP ngay và tốt nhất. Nhiều người không có điều kiện sẽ chọn thuốc phơi nhiễm HIV rẻ hơn.

Thuốc PEP tốt hơn không chỉ ở hiệu quả diệt virus, bảo vệ khỏi bị lây HIV mà còn là ít tác dụng phụ. Loại thuốc phơi nhiễm HIV có thứ gây mệt mỏi, nôn ói nhiều, có loại lại rất ít phản ứng không mong muốn. Hiện nay, thuốc PEP Acriptega đang được đông đảo bác sĩ và người dùng lựa chọn để uống sau khi có hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV.

Mua thuốc phơi nhiễm HIV ở đâu tốt nhất?

Thuốc phơi nhiễm HIV được khuyến cáo mua tốt nhất ở Nhà thuốc Hồng Nhung địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 600 mét. Đây là điểm bán thuốc dự phòng lây truyền HIV uy tín, đầy đủ bằng cấp chuyên môn và đạt tỷ lệ điều trị thành công cao nhất hiện nay, tương đương 99,99%.

Nói tóm lại, thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu hiện nay được bác sĩ Thắng trả lời là từ 550.000vnd đến 2 triệu đồng cho 1 liệu trình điều trị PEP chuẩn. Cần phải lựa chọn điểm bán PEP, Prep uy tín chính hãng là Nhà thuốc Hồng Nhung ở địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 600 mét.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV là gì?

Xét nghiệm khẳng định HIV cho kết quả không xác định phải làm sao?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

20 dấu hiệu nhận biết sớm bị nhiễm HIV là gì?

Mua thuốc phòng tránh HIV ở đâu đạt hiệu quả cao?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Dấu hiệu sốt khi mới nhiễm HIV như thế nào?

 

Tags :

thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: