Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu chuẩn nhất Việt Nam?

25/12/2021 0 Bình luận

Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu chuẩn nhất Việt Nam, được trả lời rằng Acriptega hiện nay giá chính xác là 900.000vnd/ lọ 30 viên. Thuốc Acriptega được bán uy tín chính hãng tại Nhà thuốc Hồng Nhung tại địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM. Chú ý hiện nay đã có nhiều hàng nhái, hàng giả thuốc Acriptega xuất hiện không rõ nguồn gốc.

Thuốc Acriptega là gì?

Thuốc Acriptega là gì? Đây là loại thuốc ARV đặc trị HIV, phòng ngừa phơi nhiễm HIV, có tác dụng kháng virus sao chép ngược. Thuốc Acriptega là loại thuốc đặc biệt, cần có bác sĩ chuyên điều trị HIV tư vấn, hướng dẫn cách dùng.

Thành phần của thuốc Acriptega?

Là loại thuốc kháng virus sao chép ngược, thành phần gồm có các hoạt chất:

  • Tenofovir 300mg - TDF thuộc nhóm NRTIs
  • Lamivudin 300mg - 3TC thuộc nhóm NRTIs
  • Dolutegravir 50mg - DTG thuộc nhóm INSTIs

Trong đó hoạt chất Dolutegravir là tốt nhất, hàng rào khác thuốc cao mà lại ít tác dụng phụ. Thuốc Acriptega được viết gọn lại là TLD khác TLE cũng chính là do thành phần Dolutegravir thay cho Efavirenz. Acriptega thuộc phác đồ TDF-3TC-DTG bậc 1.

Chỉ định của thuốc Acriptega?

Thuốc Acriptega 50/300/300 được sử dụng trong những trường hợp:

  • Điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS
  • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV sau khi có tình huống nguy cơ lây nhiễm HIV từ người khác hay còn gọi là điều trị PEP.

Liều lượng và cách dùng thuốc Acriptega?

Liều lượng sử dụng thuốc Acriptega

Thuốc Acriptega này được khuyến cáo liều 1 viên/ ngày.

Cách dùng thuốc Acriptega

Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ cố định, có thể uống Acriptega lúc no hoặc khi đói, nhưng phải tuyệt đối đúng giờ. Uống bằng cách nuốt nguyên viên thuốc với cốc nước lọc, không nhai hoặc nghiền nát thuốc trước khi uống.

Nhỡ quên uống thuốc Acriptega có sao không?

Việc quên uống thuốc Acriptega một vài lần trong cả cuộc đời thì không sao. Nhưng nếu lặp lại chuyện này thường xuyên thì thực sự là không tốt. Vì khi ấy có thể đối mặt với nguy cơ kháng thuốc ARV.

Xử trí khi quá liều thuốc Acriptega?

Chuyện này rất hiếm khi xảy ra. Quên uống thuốc Acriptega thì nhiều, chứ uống quá liều thì rất hiếm. Có chăng chỉ là uống 2 viên một lần, hoặc 2 viên trong 1 ngày là cùng. Nếu có xảy ra như vậy thì cũng không cần lo lắng, chỉ nên gọi điện tới bác sĩ Thắng để được tư vấn là xong.

Thuốc Acriptega có hại không?

Thuốc Acriptega cũng giống như một số thuốc ARV khác có thể gây ra phản ứng không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt, nôn ói, mệt mỏi, ăn kém, đầy hơi, mất ngủ, ác mộng...Tuy nhiên đa phần là không quá nghiêm trọng, có thể tự hết sau một vài tuần uống thuốc Acriptega. Cho nên các bạn không cần quá lo lắng Acriptega có hại không.

Thuốc Acriptega tốt như thế nào?

Thuốc Acriptega có tốt không nhỉ? Phần đa mọi người đều thích được uống thuốc Acriptega hơn các loại khác. Bởi vì Acriptega đang được coi là thuốc ARV tốt nhất hiện nay vì hàng rào kháng thuốc cao, it tác dụng phụ, độ thanh thải tốt, không tương tác quá nhiều với các thuốc đang điều trị bệnh mạn tính khác.

Thuốc Acriptega được uống thuận lợi, dễ dàng vì 3 hoạt chất được kết hợp gọn nhẹ vào trong 1 viên, nên còn được gọi là thuốc ARV 3 trong 1.

Cơ chế tác dụng của thuốc Acriptega?

Thuốc Acriptega có cơ chế tổng hợp của 3 hoạt chất gồm Tenofovir, Lamivudin và Dolutegravir. Cơ chế ức chế virus sao chép ngược bằng cách ''đánh lừa'' con virus HIV. Làm cho chúng tưởng hoạt chất thuốc này là một phần của chuỗi di truyền, gắn kết vào chuỗi và tự kết thúc chuỗi DNA.

Ngoài ra còn có cơ chế ức chế men tích hợp, làm cho virus có tổng hợp xong đi chăng nữa, có thoát được cơ chế ở trên đi chăng nữa cũng không bao giờ có thể tạo ra bản sao virus hoàn thiện. Dolutegravir thuộc nhóm ARV INSTIs có thể ngăn chặn việc hình thành virus HIV hoàn chỉnh.

Có nên đổi thuốc ARV khác sang Acriptega không?

Không nên vội vàng đổi từ thuốc ARV khác như Avonza, Eltvir, TLE M152, Telura, Trustiva, ARV EET Macleods...sang Acriptega. Tuy nhiên, nếu có điều kiện tiếp cận thuốc Acriptega thì có thể đổi sang phác đồ điều trị ARV bậc 1 ưu tiên này.

Hướng ngược lại, đổi từ thuốc Acriptega sang các loại thuốc ARV khác thì càng không nên.

Thuốc Acriptega thuộc phác đồ ARV điều trị ưu tiên bậc 1?

Acriptega là phác đồ điều trị ARV bậc 1 TDF-3TC-DTG. Phác đồ này được coi là phác đồ bậc 1 ưu tiên cho những ai mới điều trị HIV/AIDS bất kể giai đoạn lâm sàng như thế nào.

Việc sử dụng thuốc Acriptega cho người nhiễm HIV cũng không cần phụ thuộc số lượng tế bào CD4. Quan trọng là bệnh nhân không bị dị ứng hoặc tương tác với các thành phần của thuốc Acriptega mà thôi.

Thuốc Acriptega giả và thật?

Acriptega có dạng nhập khẩu có tem, xách tay. Thuốc Acriptega chính hãng nhập khẩu có tem thì an tâm hơn về nguồn gốc xuất xứ nhưng lại tốn tiền hơn. Về chất lượng hiệu quả điều trị là như nhau. Mua thuốc Acriptega tại những phòng khám HIV chuyên sâu thì sẽ an tâm về chất lượng thuốc.

Không nên tự ý mua thuốc Acriptega ở những nơi không có địa chỉ rõ ràng, không có bằng cấp chuyên môn. Chú ý thuốc Acriptega thật và giả rất khó phân biệt, chỉ có cơ sở bán thuốc ARV uy tín thì mới có thuốc Acriptega chất lượng chính hãng.

Thuốc Acriptega và Avonza?

Hai thuốc này đều thuốc phác đồ điều trị ARV bậc 1. Chỉ khác nhau ở thành phần hoạt chất DTG của Acriptega so với Efavirenz của Avonza. Hiệu quả điều trị của hai thuốc này là như nhau, đều do Mylan Ấn Độ sản xuất.

Tuy nhiên, so sánh thuốc Acriptega và Avonza thì thấy thuốc Acriptega vẫn là tốt hơn. Bởi lẽ nó ít tác dụng phụ, hàng rào kháng thuốc cao. Uống thuốc Acriptega hiếm khi thấy bệnh nhân kêu bị dị ứng thuốc ARV hay tăng men gan như với Avonza.

Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu chuẩn nhất Việt Nam?

Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu là chuẩn. Giá thuốc Acriptega hiện nay dao động từ 900.000vnd/ lọ 30 viên đến 1,3 triệu cho loại Acriptega có tem. Chú ý giá thuốc Acriptega chuẩn nhất Việt Nam này có hỗ trợ phí ship thuốc ARV cho bệnh nhân khó khăn, ở xa.

Mua thuốc Acriptega ở đâu cho yên tâm?

Tốt nhất mua Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu tại địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung uy tín lâu năm có bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS phụ trách chuyên môn. Tại đây luôn bán thuốc Acriptega chuẩn chính hãng của Mylan sản xuất tại Ấn Độ. Giá bán Acriptega được niêm yết công khai và có hỗ trợ giao thuốc tận nơi cho bệnh nhân khó khăn.

Nói tóm lại, Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu tại Nhà thuốc Hồng Nhung là 900.000vnd/ lọ 30 viên. Chỉ nên mua thuốc ARV nói chung, thuốc Acriptega nói riêng ở địa chỉ uy tín, có bằng cấp chuyên môn để tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Xét nghiệm khẳng định HIV cho kết quả không xác định phải làm sao?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

Tags :

Acriptega Mylan 50mg/300mg/300mg giá bao nhiêu

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: