Cách phân biệt thuốc ARV thật và giả?

10/05/2022 0 Bình luận

Cách phân biệt thuốc ARV thật và giả? Làm sao để biết thuốc ARV chúng ta sử dụng là yên tâm về chất lượng, đúng hàng chính hãng, là thuốc thật? Thuốc ARV giả có gì khác biệt? Mua thuốc ARV ở đâu thì chuẩn hàng thật? Chúng ta sẽ cùng bác sĩ Thắng phân tích xem sao.

Thuốc ARV thật là gì?

Thuốc ARV là thuốc đặc trị bệnh HIV/AIDS, thuốc ARV có nhiều loại nhưng đều chung một mục đích là kiểm soát tải lượng HIV-RNA về âm tính. Thuốc ARV thật là thuốc ARV có hoạt chất đúng như trên bao bì sản phẩm, có thể điều trị và ức chế sự nhân lên của virus HIV.

Thuốc ARV thật hiểu theo khía cạnh đơn thuần là thuốc ARV đảm bảo chất lượng điều trị HIV. Ngoài ra, thuốc ARV thật theo khía cạnh cơ quan quản lý là thuốc ARV do công ty nhập khẩu về Việt Nam có số đăng kí sản phẩm được phép lưu hành và đóng thuế đầy đủ.

Thuốc ARV giả là gì?

Thuốc ARV giả là thuốc không có hoạt chất kháng virus HIV, thuốc làm nhái so với hàng thật nhưng không có chất lượng điều trị bệnh. Thuốc ARV giả có thể làm hình thù bên ngoài giống hệt hàng thật, nhưng khi điều trị HIV thì không mang lại hiệu quả.

Thậm chí, dùng thuốc ARV giả khiến cho số lượng CD4 vẫn bị giảm mạnh, dị ứng thuốc, độc gan và nhiều nguy hại khác do thành phần không an toàn thực phẩm tạo nên viên thuốc ARV giả đó.

Thuốc ARV giả theo khía cạnh cơ quan quản lý nhà nước còn là thuốc không có hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, một số thuốc ARV vẫn đảm bảo chất lượng, vẫn điều trị HIV tốt có thể bị xếp nhầm vào nhóm này. Đơn giản như hàng xách tay trực tiếp từ nước ngoài về rất tốt, nhưng vì không đóng thuế nên bị coi là hàng giả.

Hậu quả của việc dùng thuốc ARV giả như thế nào?

Dùng thuốc ARV giả gây ra nhiều hệ lụy cho hiện tại và tương lai. Ví dụ như:

  • Không tiêu diệt được virus HIV, làm bệnh nặng thêm, thậm chí là dẫn đến AIDS mà không biết.
  • Hại gan, hại thận do chất lượng không được kiểm chứng.
  • Tăng nguy cơ lây HIV ra cộng đồng, lan truyền HIV cho người xung quanh vì không đạt được mục tiêu K = K.
  • Tốn kém chi phí điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội, làm giảm khả năng, sức khỏe của người bệnh.

Làm sao để phân biệt thuốc ARV thật và giả?

Đã là hàng giả thì được làm rất tinh vi, kể cả mã vạch, quét QR cũng không nói lên đó hàng thật hay giả được. Đến tem chống hàng giả còn làm giả được thì mã vạch chẳng có nghĩa lý gì. Thực sự cách phân biệt thuốc ARV thật và giả là khó vô cùng.

Họ hoàn toàn có thể làm mã vạch, in mã QR code giống hệt rồi in lên, tem chống giả cũng chưa chắc đã là thật. Vậy nên bằng mắt thường rất khó để phân biệt thuốc ARV thật và giả.

Điều an tâm nhất không thể làm giả chính là bằng cấp và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị HIV. Do đó, tốt nhất là mua thuốc ARV ở địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm và có bác sĩ chuyên điều trị HIV. 

Thuốc ARV tại Nhà thuốc Hồng Nhung là thuốc ARV xịn nhất hiện nay, được hàng nghìn bệnh nhân HIV/AIDS, người có nhu cầu điều trị PEP, PREP tìm mua và tin tưởng hàng chục năm nay. Điều này có được không phải là tự nhiên mà đó là do có bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV bảo trợ. Với kinh nghiệm hàng chục năm làm việc tại những viện hàng đầu trong và ngoài nước, bác sĩ Thắng đã cứu chữa hàng trăm ca bệnh AIDS vẫn sống đến thời điểm hiện tại.

Thuốc ARV nên mua ở đâu để yên tâm tránh hàng giả?

Chỉ có những địa chỉ uy tín, cửa hàng và bằng cấp đầy đủ mới có thể công khai và minh bạch đến vậy. Chỉ có thể là điều trị HIV bằng thuốc ARV thật chính hãng 100% mới có thể ức chế virus và mang lại kết quả tốt đẹp đến vậy.

Do đó, nếu muốn yên tâm hoàn toàn về chất lượng thì hãy tới cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung tại địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét. Đây là địa chỉ duy nhất uy tín lâu năm của bác sĩ Thắng đã và đang cung cấp thuốc ARV cho hàng nghìn bệnh nhân điều trị HIV trên toàn quốc. Các bạn ở xa vẫn có thể mua thuốc, vì Nhà thuốc Hồng Nhung có ship tận nơi.

Nói tóm lại, cách phân biệt thuốc thuốc ARV thật và giả bằng mắt thường là điều rất khó khăn. Chúng ta chỉ có thể kiểm chứng chắc chắn nhất, chính là bằng hiệu quả ức chế virus HIV của thuốc ARV đó mà thôi. Để yên tâm mua được thuốc ARV chất lượng chính hãng 100% thì phải tìm đến địa chỉ Nhà thuốc Hồng Nhung gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Tác dụng phụ của thuốc phơi nhiễm HIV là gì?

Bác sĩ chuyên trị HIV uy tín nhất hiện nay là ai?

Uống thuốc phơi nhiễm HIV trong bao lâu?

Tổng hợp 3 phác đồ điều trị ARV hiện nay tại Việt Nam?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Tuổi thọ trung bình của người nhiễm HIV hiện nay là bao nhiêu?

Làm sao để tiết kiệm chi phí điều trị ARV?

Mục tiêu 95-95-95 trong kiểm soát HIV là gì?

Uống ARV cần kiêng những gì?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Đẩy mạnh mua thuốc ARV online là điều rất cần thiết hiện nay?

Tại sao không phát hiện = không lây truyền HIV?

 

Tags :

phân biệt thuốc ARV thật và giả

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: