Cập nhật 2023, thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay là gì?

28/02/2022 0 Bình luận

Cập nhật 2023, thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay là Acriptega 50mg/300mg/300mg. Ở Việt Nam, Acriptega là loại thuốc ARV được đưa vào phác đồ điều trị HIV bậc 1 ưu tiên. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Thuốc chữa HIV là gì?

Thuốc chữa HIV thường được hiểu đơn thuần là thuốc ARV. Tuy nhiên, nếu nói đầy đủ ra thì thuốc điều trị HIV còn gồm cả thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội, thuốc tăng sức đề kháng, tăng miễn dịch, và thuốc bổ.

Thuốc chữa trị HIV là một khái niệm rộng, nhưng nó lại tùy theo từng cá nhân người bệnh đang ở giai đoạn nào, nặng hay nhẹ. Người nhiễm HIV/AIDS ở giai đoạn lâm sàng 1 đương nhiên phải khác với giai đoạn lâm sàng 4.

Dẫu vậy, về cơ bản dù nặng hay nhẹ, dù ở giai đoạn lâm sàng nào thì thuốc ARV vẫn không thể thiếu trong việc điều trị HIV. Các thuốc còn lại có thể có hoặc không, tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm. Nói tới chữa trị HIV là không thể không nhắc tới thuốc ARV.

Thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay là gì?

Nói rộng thì là vậy, chứ thực ra chúng ta chỉ cần quan tâm chính đến thuốc diệt virus HIV. Vậy thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay có gì mới. Cập nhật 2023, thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay là gì?

Thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay được các chuyên gia thống nhất là thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg, điều trị theo phác đồ ARV bậc 1 ưu tiên ở Việt Nam. Đây là loại thuốc có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Diệt virus HIV mạnh
  • Hàng rào kháng thuốc cao
  • Độ thanh thải tốt
  • Ít tương tác thuốc
  • Ít tác dụng phụ
  • Không phụ thuốc no hay đói
  • Dạng kết hợp 3 trong 1 nên dễ sử dụng.

Thuốc chữa HIV ở nước ngoài mới nhất hiện nay?

Trên thế giới hiện nay đã có thuốc tiêm điều trị HIV mỗi tháng chỉ cần tiêm, chích 1 lần, thậm chí là 2 tháng mới phải tiêm một lần. Những mũi tiêm này đang được triển khai từng bước tại Mỹ và một số nước phát triển.

Lợi ích của thuốc tiêm 2 tháng 1 lần thì ai cũng rõ, đỡ phải uống thuốc hàng ngày, cả năm chỉ phải đi chích có 6 lần. Nhưng chi phí của nó thì chắc có về đến Việt Nam cũng ít người dám dùng thử. Sơ bộ bên Mỹ đã lên tới vài trăm triệu một năm. Về Việt Nam tính thêm phí vận chuyển, thuế, bến bãi, bảo quản...chắc có lẽ phải cả gần tỷ đồng cho 1 năm điều trị HIV. Mà quan trọng là nó không chữa khỏi hoàn toàn HIV. Về cơ bản thì nó vẫn là thuốc ARV, phải sử dụng suốt đời.

Tương lai có gì tốt hơn thuốc ARV hiện nay?

Cũng khó nói là trong tương lai sẽ có gì tốt hơn thuốc ARV hiện nay. Có thể các nhà khoa học sẽ tìm ra thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV, có thể sẽ không bao giờ chuyện này xảy ra. Nếu xét về lịch sử hàng chục năm của HIV, có lẽ sẽ khó có gì tốt hơn thuốc ARV được nữa. 

Nói tóm lại, cập nhật 2023 thì thuốc chữa HIV tốt nhất hiện nay đang là Acriptega. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật nên được chọn là phác đồ điều trị ARV bậc 1 ưu tiên tại Việt Nam.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Bị HIV có đi làm công ty được không?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ với người HIV có cao không?

Uống PEP nhiều lần có bị kháng thuốc ARV không?

Tại sao phải tuân thủ điều trị ARV?

Tỷ lệ nhiễm HIV ở Việt Nam còn cao không?

Nguyên nhân xét nghiệm dương tính giả với HIV?

Uống ARV rồi có cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền, cập nhật giá thuốc ARV mới nhất hiện nay?

Thuốc phơi nhiễm HIV 72 giờ có hiệu quả cao không?

Nhiễm trùng cơ hội là bệnh lý gì?

Mục tiêu 95-95-95 trong kiểm soát HIV là gì?

Những yếu tố làm tăng nguy cơ lây HIV khi quan hệ tình dục không an toàn?

Xét nghiệm khẳng định HIV chiến lược 3 là gì, thực hiện ở đâu?

Đẩy mạnh mua thuốc ARV online là điều rất cần thiết hiện nay?

Tại sao không phát hiện = không lây truyền HIV?

 

Tags :

thuốc chữa HIV tốt nhất

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: