Có mấy loại thuốc ARV hiện nay? Giá thuốc ARV như thế nào?

09/02/2020 0 Bình luận

Có mấy loại thuốc ARV hiện nay, thông thường có 3 loại là ARV bậc 1, bậc 2 và bậc 3. Trong đó, được sử dụng nhiều nhất là các thuốc ARV bậc 1 dạng kết hợp nhiều thành phần.

Thuốc ARV là gì vậy?

Thuốc ARV là thuốc kháng virus HIV, được chỉ định để điều trị HIV/AIDS, ngoài ra còn dùng trong một số trường hợp đặc biệt như điều trị viêm phổi cấp do SARS-CoV-2 (chỉ là trong thử nghiệm).

Thuốc ARV là viết tắt của từ tiếng Anh AntiRetroViral, được chế tạo ra cách nay đã 3 thập kỷ. Thuốc ARV với cơ chế ngăn chặn sự sinh sôi của virus HIV làm cho chúng không gây hại cho người bệnh được nữa, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV sang người khác. Thuốc ARV cho đến nay vẫn là thuốc chủ lực và tỏ ra hiệu quả trong kiểm soát virus HIV cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Vậy có mấy loại thuốc ARV hiện nay, chúng ta sẽ biết ngay sau đây.

Có mấy loại thuốc ARV hiện nay?

Thuốc ARV hiện nay có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo 2 cách cơ bản nhất là:

+ Theo cơ chế tác động của thuốc vào quá trình nhân chia, sao chép của virus HIV gồm các nhóm như NRTI, NNRTI, PI, INSTIs,...cách phân chia này chủ yếu dành cho các bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS hoặc những người làm nghiên cứu, làm chuyên môn sâu, đối với bệnh nhân thì không thể hiểu và cũng chẳng cần phải hiểu.

+ Cách phân chia các loại thuốc ARV theo phác đồ điều trị (bậc điều trị ARV ở Việt Nam) phổ biến hơn, sát với thực tế hơn, phù hợp lâm sàng và dễ hiểu cho cả bệnh nhân HIV/AIDS gồm bậc 1, bậc 2 và bậc 3.

Các thuốc ARV bậc 3 thì cách đây vài năm chưa có ở Việt Nam, hiện tại mới nhập khẩu được một chút dành cho người bị kháng thuốc ARV bậc 2 và là thuốc ARV bậc cao nhất, mạnh nhất đang có ở Việt Nam.

Phác đồ ARV bậc 1 đang được dùng rộng rãi và hiệu quả nhất là TDF-3TC-DTG và phác đồ TDF-3TC/FTC-EFV với các biệt dược phổ biến như:

Phác đồ ARV bậc 2 có Aluvia, Lopimune....

Như vậy, có mấy loại thuốc ARV hiện nay, thông thường, có 3 loại thuốc ARV là ARV bậc 1, bậc 2 và bậc 3. 

Thuốc ARV giá rẻ là bao nhiêu?

Thuốc ARV hiện nay có giá từ 550.000vnd/ Lọ 30 viên đến 1.300.000vnd/ Lọ 30 viên tùy loại.

Mua thuốc ARV giá rẻ, chất lượng, uy tín tại địa chỉ: Nhà thuốc HỒNG NHUNG, 41A Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét, có dịch vụ ship thuốc ARV tận tay bạn, bảo mật tuyệt đối, an toàn, hiệu quả.

Giá thuốc niêm yết rõ ràng, dịch vụ tận tình chu đáo, mua thuốc ARV mọi lúc và ở bất kỳ đâu. Thuốc ARV ở đây luôn có sẵn số lượng lớn để đáp ứng cả bệnh nhân HIV muốn mua thuốc ARV mang sang nước ngoài. Có đủ loại thuốc ARV như Acriptega, Trioday, Spegra, Avonza, Eltvir, Trustiva, ARV Macleods, Ricovir em, Aluvia...

Giá thuốc ARV như thế nào?

Thuốc ARV có giảm giá được nữa không, có sự chênh lệch giá thuốc ARV điều trị tư nhân so với thuốc ARV bán trong bệnh viện? Cái gì cũng phải có cái giá của nó, kể cả thuốc ARV. Các chi phí như tiền thuế, tiền vận chuyển, tiền nhân viên, tiền cơ sở vật chất kho bến bãi, tiền trang thiết bị bảo quản thuốc, tiền mặt bằng...cũng đã đủ làm cho giá thuốc không thể nào quá rẻ hơn được nữa. 

Một số cơ sở phòng khám, điều trị HIV tư nhân còn bịp người dùng với giá ''cắt cổ''. Điển hình có bệnh nhân mua Acriptega ở một phòng khám nọ với giá gần 3 triệu/ lọ 30 viên. Trong khi mua thuốc Acriptega ở Nhà thuốc Hồng Nhung, xịn nhất có tem cũng chỉ hơn 1 triệu.

Thuốc ARV bảo hiểm y tế có tốt không?

Vậy thuốc ARV bảo hiểm y tế được thanh toán như vậy, không phải mất tiền mua thì so với thuốc ARV bên ngoài có khác gì không? Một số thuốc ARV trong bảo hiểm và bên ngoài là giống nhau 100%, tức là từ cùng một nơi sản xuất ra, một công ty nhập khẩu về Việt Nam. Tất nhiên thuốc ARV bảo hiểm y tế không đa dạng như ở ngoài và việc thay đổi phác đồ điều trị cũng khó khăn hơn, phải trải qua một số bước thủ tục nhất định.

Ví dụ, có một số ca bệnh dùng thuốc ARV theo phác đồ cũ có AZT gây thiếu máu và teo cơ, rối loạn phân bố, thậm chí là xuất hiện ụ trâu ở lưng nhưng không được đổi phác đồ ARV tốt hơn.Đơn giản vì chưa có bằng chứng kháng thuốc ARV hoặc nữa là bác sĩ OPC chưa thấy tác dụng phụ đó là nghiêm trọng đến mức phải đổi thuốc ARV. 

Điều trị HIV dịch vụ tư nhân tốt gì?

Điều trị ARV tư nhân tại các phòng khám hoặc bởi các bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS tại nhà thì thoải mái, mình được tôn trọng hơn, bảo mật hơn, thuốc uống thì đa dạng và thay đổi theo yêu cầu của bệnh nhân dễ dàng hơn.

Điều trị HIV dịch vụ tư nhân sẽ hoàn toàn kín đáo. Đặc biệt có thể tự điều trị uống thuốc ARV tại nhà mà không cần đi khám đúng hẹn. Không cần gặp mặt, không xuất trình bất kì giấy tờ nào cả.

Một số loại thuốc phụ kèm theo để nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân HIV/AIDS thì có thể được sử dụng thêm, tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu của mỗi cá nhân, cũng như năng lực và kinh nghiệm chuyên môn của mỗi bác sĩ điều trị HIV/AIDS.

Nhưng cốt lõi nhất muốn nhấn mạnh trong điều trị ARV ở bệnh nhân HIV/AIDS vẫn phải là sự tuân thủ tuyệt đối thuốc ARV theo phác đồ, có lối sống sinh hoạt lành mạnh, suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời.

Nói tóm lại, có mấy loại thuốc ARV hiện nay, thông thường có 3 loại là ARV bậc 1, bậc 2 và bậc 3. Trong đó, được sử dụng nhiều nhất là các thuốc ARV bậc 1 dạng kết hợp nhiều thành phần.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu hồi hộp đánh trống ngực khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Dấu hiệu ho hắt hơi sổ mũi khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Uống thuốc phơi nhiễm có quan hệ được không?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

20 dấu hiệu nhận biết sớm bị nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu đầy bụng chán ăn khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Bác sĩ chia sẻ cách ăn gì để tăng CD4 hiệu quả?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu khi mới nhiễm HIV như thế nào?

 

Tags :

có mấy loại thuốc ARV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: