MUA THUỐC ARV GIÁ RẺ? CÓ MẤY LOẠI THUỐC ARV? MUA THUỐC ARV Ở ĐÂU THÌ TỐT?

09/02/2020 0 Bình luận

MUA THUỐC ARV GIÁ RẺ? CÓ MẤY LOẠI THUỐC ARV? MUA THUỐC ARV Ở ĐÂU THÌ TỐT? THUỐC ARV MUA KHÁC GÌ THUỐC BẢO HIỂM?

Thuốc ARV là thuốc kháng virus HIV, được chỉ định để điều trị HIV/AIDS, ngoài ra còn dùng trong một số trường hợp đặc biệt như điều trị viêm phổi cấp nCoV (viêm phổi Vũ Hán do chủng coronavirus mới). Thuốc ARV có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo 2 cách:

  1. Theo cơ chế tác động của thuốc vào quá trình nhân chia, sao chép của virus HIV gồm các nhóm như NRTI, NNRTI, PI, INSTIs,...cách phân chia này chủ yếu dành cho các bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS hoặc những người làm nghiên cứu, làm chuyên môn sâu, đối với bệnh nhân thì không thể hiểu và cũng chẳng cần phải hiểu.
  2. Cách phân chia các loại thuốc ARV theo phác đồ điều trị (bậc điều trị ARV ở Việt Nam) phổ biến hơn, sát với thực tế hơn, phù hợp lâm sàng và dễ hiểu cho cả bệnh nhân HIV/AIDS gồm bậc 1, bậc 2 và bậc 3. Các thuốc ARV bậc 3 thì cách đây vài năm chưa có ở Việt Nam, hiện tại mới nhập khẩu được một chút dành cho người bị kháng thuốc ARV bậc 2 và là thuốc ARV bậc cao nhất, mạnh nhất đang có ở Việt Nam. Phác đồ ARV bậc 1 đang được dùng rộng rãi và hiệu quả nhất là TDF-3TC-EFV và phác đồ TDF-FTC-EFV với các biệt dược phổ biến như TLE M152 của Mylan, Eltvir, Trustiva, Trioday, Avonza, E.E.T của Macleods...

Thuốc ARV giá hiện tại 2020 có giá từ 800.000vnd/ Lọ 30 viên đến 1.300.000vnd/ Lọ 30 viên tùy loại. Mua thuốc ARV giá rẻ, chất lượng, uy tín tại địa chỉ: Nhà thuốc HỒNG NHUNG, 41A Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét, có dịch vụ ship thuốc ARV tận tay bạn, bảo mật tuyệt đối, an toàn, hiệu quả. Giá thuốc niêm yết rõ ràng, dịch vụ tận tình chu đáo, mua thuốc ARV mọi lúc và ở bất kỳ đâu. Thuốc ARV ở đây luôn có sẵn số lượng lớn để đáp ứng cả bệnh nhân HIV muốn mua thuốc ARV mang sang nước ngoài. Có bán lẻ thuốc ARV loại Eltvir, TLE M152, Avonza, Trustiva và Aluvia (Aluvia hiện tại đang hết hàng).

Thuốc ARV có giảm giá được nữa không, có sự chênh lệch giá thuốc ARV điều trị tư nhân so với thuốc ARV bán trong bệnh viện? Cái gì cũng phải có cái giá của nó, kể cả thuốc ARV. Các chi phí như tiền thuế, tiền vận chuyển, tiền nhân viên, tiền cơ sở vật chất kho bến bãi, tiền trang thiết bị bảo quản thuốc, tiền mặt bằng...cũng đã đủ làm cho giá thuốc không thể nào quá rẻ hơn được nữa, cũng có thể trong thời gian tới có giảm nhưng thiết nghĩ khó giảm quá thấp được vì giá cơ bản ở đất nước sản xuất (chủ yếu là Ấn Độ), cộng với nhiều chi phí thêm vào nữa thì giá thuốc ARV thấp quá, rẻ quá sợ không đảm bảo chất lượng, chứ chưa nói là thuốc ARV giả. Một số thuốc ARV trong bệnh viện mua với giá rẻ hơn ở một số phòng khám tư nhân hoặc nhà thuốc cũng là điều dễ hiểu vì có thể trợ giá, thậm chí nếu có bảo hiểm y tế thì còn là miễn phí luôn.

Vậy thuốc ARV bảo hiểm y tế được thanh toán như vậy, không phải mất tiền mua thì so với thuốc ARV bên ngoài có khác gì không? Một số thuốc ARV trong bảo hiểm và bên ngoài là giống nhau 100%, tức là từ cùng một nơi sản xuất ra, một công ty nhập khẩu về Việt Nam. Tất nhiên thuốc ARV bảo hiểm y tế không đa dạng như ở ngoài và việc thay đổi phác đồ điều trị cũng khó khăn hơn, phải trải qua một số bước thủ tục nhất định. Ví dụ có một số ca bệnh dùng thuốc ARV theo phác đồ cũ có AZT gây thiếu máu và teo cơ, rối loạn phân bố, thậm chí là xuất hiện ụ trâu ở lưng nhưng không được đổi phác đồ ARV tốt hơn vì chưa có bằng chứng kháng thuốc ARV hoặc nữa là bác sĩ OPC chưa thấy tác dụng phụ đó là nghiêm trọng đến mức phải đổi thuốc ARV. 

Điều trị ARV tư nhân tại các phòng khám hoặc bởi các bác sĩ chuyên điều trị HIV/AIDS tại nhà thì thoải mái, mình được tôn trọng hơn, bảo mật hơn, thuốc uống thì đa dạng và thay đổi theo yêu cầu của bệnh nhân dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một chút vướng ngại là điều trị HIV/AIDS tư nhân phải có y đức một chút chứ không dám nói đến là phải có tâm đức tốt đẹp cao sang gì cả ở chỗ như sau: Thuốc ARV điều trị phải theo phác đồ hướng dẫn chung của Bộ Y tế, phải đi từ bậc thấp lên cao, không nhảy lung tung, không áp dụng ngay những phác đồ ARV bậc cao từ đầu khi chưa có chỉ định vì nếu làm vậy, khi xảy ra kháng thuốc ARV lấy loại nào khác ra mà dùng. Còn chuyện giá cả thì đắt rẻ hơn nhau một chút là chuyện bình thường, nhưng không đến nỗi, chỗ này bán vài trăm ngàn, chỗ khác bán đến vài triệu đồng một lọ thuốc ARV giống nhau, giá chênh nhau đến cả hàng chục lần. Một số loại thuốc phụ kèm theo để nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân HIV/AIDS thì có thể được sử dụng thêm, tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu của mỗi cá nhân, cũng như năng lực và kinh nghiệm chuyên môn của mỗi bác sĩ điều trị HIV/AIDS. Có những loại thuốc tiêm (chích) để tăng cường miễn dịch, giúp sức đề kháng của bệnh nhân HIV/AIDAS tốt hơn khá đắt, hiện tại một số bệnh nhân có điều kiện và nhu cầu vẫn đang dùng. Nhưng cốt lõi nhất muốn nhấn mạnh trong điều trị ARV ở bệnh nhân HIV/AIDS vẫn phải là sự tuân thủ tuyệt đối thuốc ARV theo phác đồ, có lối sống sinh hoạt lành mạnh, suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời.

Liên hệ tư vấn miễn phi về điều trị HIV/AIDS, thuốc ARV qua số điện thoại 0988778115 gặp bác sĩ THẮNG, chuyên viên điều trị HIV hàng đầu, kinh nghiệm làm việc tại những viện lớn nhất Việt Nam, Mỹ, Úc, kinh nghiệm cứu sống nhiều ca bệnh AIDS nặng nhất đến mức CD4 chỉ còn 2 tế bào/mm3, kinh nghiệm sử dụng những loại thuốc đặc trị xịn nhất trong điều trị HIV/AIDS.

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: