Pharcavir 25mg viêm gan B giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

28/07/2022 0 Bình luận

Pharcavir 25mg viêm gan B giá bán bao nhiêu hiện nay được trả lời là 650.000vnd/ hộp 30 viên. Mua thuốc Pharcavir uy tín chính hãng tại Nhà thuốc Hồng Nhung với sự bảo trợ của bác sĩ Thắng chuyên điều trị viêm gan B mạn tính là yên tâm và tốt nhất.

Thông tin cần biết về thuốc Pharcavir 25mg?

 • Thành phần chính: Tenofovir alafenamide 25mg
 • Công dụng: Ức chế sự phát triển và nhân lên của virusHBV từ đó điều trị bệnh viêm gan B mạn tính ở giai đoạn chức năng gan còn bù (chưa mất chức năng gan).
 • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I – Pharbaco – Việt Nam
 • Số đăng ký: VD3-29-19
 • Đóng gói: Hộp 03 vỉ x 10 viên
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Nhóm thuốc: Kháng virus viêm gan B.

Thành phần của thuốc Pharcavir 25mg?

Thuốc Pharcavir có thành phần như sau:

 • Mỗi viên thuốc Pharcavir có chứa 25mg Tenofovir alafenamide (dưới dạng Tenofovir alafenamide fumarate) và một số với tá dược: Lactose monohydrate, Cellulose vi tinh thể (E460 (i)), Croscarmelloza natri (E468), Magiê stearate (E470b).
 • Màng bao phim là hỗn hợp của: Rượu polyvinyl (E1203), Titanium dioxide (E171), Macrogol (E1521), Talc (E553b), Sắt oxit màu vàng (E172).
 • Chính thành phần Tenofovir Alafenamide Fumarate mà người ta còn gọi đây là thuốc TAF 25mg.

Pharcavir 25mg là thuốc gì?

Thuốc Pharcavir 25mg là thuốc ức chế mạnh enzym trong quá trình nhân lên và sao chép của virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh. Pharcavir kìm hãm sự nhân lên và phát triển ồ ạt các virus HBV. Từ đó kiểm soát tải lượng HBV-DNA, dẫn tới không gây ra các triệu chứng bệnh về gan của người bệnh.

Thuốc Pharcavir với thành phần Tenofovir alafenamide 25mg đã được FDA hoa kỳ công nhận là thuốc mới điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính vào năm 2016.

Thuốc Pharcavir không dùng để phòng ngừa bệnh viêm gan B?

Đúng là thuốc Pharcavir không được dùng để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B từ người này sang người khác. Muốn chủ động phòng tránh lây truyền virus viêm gan B, chúng ta có các cách sau:

 • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su, không đi quan hệ bừa bãi.
 • Không dùng chung kim tiêm, các dụng cụ dính máu người khác.
 • Tiêm phòng vắc xin ngừa viêm gan B, đạt hiệu giá kháng thể > 10 IU/ml.

Pharcavir là thuốc để chữa bệnh viêm gan B, chưa có chỉ định dùng Pharcavir như là thuốc dự phòng bệnh viêm gan B.

Công dụng - Chỉ định của thuốc Pharcavir 25mg là gì?

Công dụng:

Thuốc Pharcavir tác dụng là thuốc ức chế, kháng virus viêm gan B - HBV nhân lên trong cơ thể người bệnh. Từ đó, kiểm soát tải lượng HBV-DNA, giúp ngăn ngừa tiến triển xơ gan và ung thư gan cho người bệnh.

Chỉ định:

Thuốc Pharcavir 25mg được chỉ định để điều trị cho người mắc bệnh viêm gan B mạn tính, có đủ tiêu chuẩn sử dụng thuốc kháng virus viêm gan B.

Đối tượng sử dụng thuốc Pharacvir 25mg là ai?

Thuốc pharcavir được dùng cho các bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B mạn tính ở bệnh  nhân xơ gan còn bù.

Thuốc Pharcavir không phải dùng cho tất cả mọi người nhiễm virus viêm gan B. Điều quan trọng là phải có đủ tiêu chuẩn điều trị như:

 • Men gan tăng ALT> 2ULN
 • Tải lượng virus HBV-DNA cao trên 10.000copies/ml nếu HBeAg âm tính, trên 100.000copies/ml nếu HBeAg dương tính.

Những thuốc viêm gan B giống với thuốc Pharcavir là gì?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng virus viêm gan B giống với Pharcavir. Tuy nhiên, nếu nói là giống thì phải hoàn toàn cùng chứa hoạt chất Tenofovir Alafenamide Fumarate 25mg. Ví dụ là:

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pharcavir 25mg

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên với trọng lượng cơ thể ít nhất 35 kg): một viên mỗi ngày một lần.

Uống thuốc Pharcavir vào lúc no hoặc đói đều được, thường nên uống thuốc Pharcavir sau 2 tiếng ăn cơm. Chú ý phải uống thuốc Pharcavir 25mg đúng giờ hàng ngày đã thiết lập. Không tự ý bỏ thuốc Pharcavir.

Ngừng điều trị Pharcavir 25mg khi nào?

Nhiều người luôn thắc mắc không biết uống thuốc Pharcavir đến khi nào có thể dừng lại. Các bác sĩ chuyên trị viêm gan B có thể sẽ hướng dẫn dựa vào 2 tình huống sau:

 1. Ở những bệnh nhân dương tính với HBeAg mà không bị xơ gan, điều trị được khuyến cáo trong ít nhất 6-12 tháng sau khi có chuyển đảo huyết thanh.
 2. Ở những bệnh nhân âm tính với HBeAg khuyến cáo là điều trị bằng thuốc kháng virus cả đời. Bất chấp chuyện có sinh ra anti-HBe hay không. Kể cả tải lượng virus HBV-DNA âm tính liên tục vẫn không được dừng uống thuốc Pharccavir.

Quên uống thuốc Pharcavir, bỏ lỡ liều uống thuốc Pharcavir?

Nếu bỏ lỡ một liều và ít hơn 18 giờ kể từ thời gian thông thường, bệnh nhân nên dùng Pharcavir 25mg càng sớm càng tốt và sau đó tiếp tục lịch dùng thuốc bình thường. Nếu đã hơn 18 giờ kể từ thời gian dùng thuốc thông thường, bệnh nhân không nên dùng liều bỏ lỡ và chỉ cần tiếp tục lịch dùng thuốc bình thường.

Nếu bệnh nhân nôn trong vòng 1 giờ sau khi dùng Pharcavir 25mg bệnh nhân nên uống một viên thuốc khác. Nếu bệnh nhân nôn hơn 1 giờ sau khi dùng Pharcavir 25mg, bệnh nhân không cần uống thêm một viên thuốc nào nữa.

Sử dụng thuốc Pharcavir cho đối tượng đặc biệt?

+ Những người già cả, tuổi cao:

Không cần điều chỉnh liều Pharcavir 25mg ở bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên

+ Chức năng thận kém:

Không cần điều chỉnh liều Pharcavir 25mg ở người lớn hoặc thanh thiếu niên (ít nhất 12 tuổi và ít nhất 35 kg trọng lượng cơ thể) với người có chức năng thận kém nhẹ

Vào những ngày chạy thận nhân tạo, Pharcavir 25mg nên được quản lý sau khi hoàn thành điều trị chạy thận nhân tạo

Không có khuyến cáo dùng thuốc cho bệnh nhân crcl <15 mL / phút những người không chạy thận nhân tạo

+ Suy gan

Không cần điều chỉnh liều Pharcavir 25mg ở bệnh nhân suy gan

+ Trẻ em:

Sự an toàn và hiệu quả của Pharcavir 25mg ở trẻ em dưới 12 tuổi, hoặc nặng <35 kg, chưa được thiết lập. Không có dữ liệu có sẵn.

+ Sử dụng Pharcavir cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Không nên sử dụng khi không cần thiết vì chưa có nhiều dữ liệu an toàn sử dụng Pharcavir ở đối tượng này.

Chống chỉ định của thuốc Pharcavir 25mg?

Thuốc Pharcavir không được sử dụng trong những trường hợp nào sau đây:

 • Không sử dụng thuốc Pharcavir cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc
 • Không sử dụng thuốc Pharcavir cho bệnh nhân dị ứng hoạt chất hay bất kì thành phần tá dược.
 • Không khuyến cáo dùng thuốc cho bệnh nhân mắc các bệnh thân giai đoạn cuối và xơ gan mất bù.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Pharcavir 25mg?

 • Khi bắt buộc dùng thuốc Pharcavir , bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
 • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
 • Thận trọng trên những bệnh nhân có rối loạn chức năng thận và quá trình đào thải
 • Duy trì được hoạt lực kháng virus tốt nhất bằng cách sử dụng thuốc đều đặn hàng ngày trong suốt quá trình điều trị, sử dụng đúng liều và đúng giờ.
 • Tự ý dừng uống thuốc vì sẽ dẫn đến tình trạng bệnh của bệnh dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.
 • Chưa có chứng minh thuốc có bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi nên cần phải cân nhắc kỹ giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc cho các phụ nữ mang thai và cho con bú

Tương tác thuốc

Thuốc Pharcavir có tương tác với một thuốc thuộc nhóm an thần, gây ngủ, thuốc chống co giật và một số kháng sinh như: Carbamazepin, Phenobarbital, Phenytoin, Itraconazole, Ketoconazole, Rifampicin, Rifabutin,… Thuốc ảnh hưởng tới hoạt động protein kháng ung thư vú nên sử dụng thuốc cách xa P-glycoprotein (P-gp).

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Pharcavir 25mg

Các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Pharcavir trên lâm sàng được thống kê chủ yếu rối loạn tiêu hóa và rối loạn thần kinh như:

 • Rất phổ biến: Đau đầu
 • Thường gặp: Chóng mặt, đau bụng, ho, đau lưng, mệt mỏi, buồn nôn, đau khớp, tiêu chảy và khó tiêu, ALT tăng, phát ban, ngứa,…

Các tác dụng phụ này thường nhẹ và tự hết, không cần quá lo lắng.

Quá liều và xử lý

 • Trong các trường hợp sử dụng thuốc Pharcavir quá liều so với liều được chỉ định, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ bằng chứng về độc tính, các triệu chứng và phản ứng của cơ thể và điều trị triệu chứng thích hợp được đưa ra. Cần nhập viện theo dõi nếu quá liều thuốc Pharcavir mức độ trung bình - nặng.

 • Nồng độ thuốc tự do trong máu lớn do sự gắn kết albumin huyết tương lỏng lẻo nên có thể dùng phương pháp thẩm tách máu với hệ số chiết xuất khoảng 54%.

Cơ chế hoạt động của thuốc Pharcavir là gì?

Tenofovir alafenamide fumarate (viết tắt TAF) trong thuốc Pharcavir, TAF là tiền chất phosphoramidite của Tenofovir. Sau khi vào trong cơ thể nó được vận chuyển hoặc khuếch tán thụ động vào các tế bào gan. TAF sau đó được thủy phân thành Tenofovir, rồi được phosphoryl hóa thành dạng có hoạt tính là Tenofovir diphosphat.

Tenofovir diphosphat ức chế sự sao chép của HBV (vi rút viêm gan B) thông qua ức chế men sao chép ngược HBV polymerase dẫn đến kết thúc chuỗi DNA của vi rút.

Cập nhật hướng dẫn điều trị viêm gan B mới nhất?

Cho đến nay, vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính. Các phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất cũng chỉ dừng lại ở việc kiểm soát tải lượng HBV-DNA mà thôi. Cập nhật phác đồ viêm gan B mới nhất hiện nay có thể tham khảo thêm với bác sĩ Thắng 0988778115.

Mục tiêu điều trị viêm gan B

 • Ức chế sự nhân lên virus HBV
 • Ngăn ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan do HBV.
 • Giảm thiểu lây lan vi rút viêm gan B trong cộng đồng
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh viêm gan B.

Nguyên tắc điều trị viêm gan B

 • Uống thuốc kháng virus viêm gan B khi có chỉ định.
 • Tuân thủ điều trị chặt chẽ
 • Kiêng các chất hại gan
 • Tái khám và làm xét nghiệm kiểm tra định kì theo chỉ dẫn bác sĩ.

Pharcavir 25mg viêm gan B giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Pharcavir 25mg viêm gan B giá bán bao nhiêu hiện nay được trả lời là 650.000vnd/ hộp 30 viên. Mua thuốc Pharcavir uy tín chính hãng tại Nhà thuốc Hồng Nhung với sự bảo trợ của bác sĩ Thắng chuyên điều trị viêm gan B mạn tính là yên tâm và tốt nhất.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Mua thuốc Hepbest 25mg chính hãng ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Pharcavir 25mg của việt nam tốt nhất

Mua thuốc Tafsafe 25mg ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Tenofovir 300mg ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Fedovir 0,5mg ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Mizinvir ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Tonios ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Tenofovir 300mg chữa viêm gan B tốt nhất

Tải lượng virus HBV-DNA dương tính mãi phải làm sao?

Tại sao phải đổi Tenofovir 300mg sang Ricovir em để điều trị viêm gan B mạn?

Chỉ số HBcrAg mới nhất trong điều trị viêm gan B là gì?

Thuốc Tenofovir 300mg Mylan Ấn Độ giá bao nhiêu?

Thuốc Ricovir 300mg giá bao nhiêu?

Thuốc Pharcavir có tác dụng gì?

 

Tags :

Pharcavir 25mg viêm gan B giá bán

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: