Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là gì? Loại nào tốt nhất?

07/05/2022 0 Bình luận

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là thuốc ARV điều trị HIV hay còn gọi là thuốc PEP 72h. Thuốc này cần được uống càng sớm càng tốt trong 72 giờ đầu sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV. Việc uống thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h sẽ kéo dài 28 ngày và không nên dùng bia rượu trong giai đoạn này. Mọi người thường dùng thuốc Acriptega điều trị phơi nhiễm HIV 72 giờ để đạt hiệu quả cao nhất.

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là gì?

Đây là thuốc kháng virus HIV được dùng trong thời gian 28 ngày để điều trị dự phòng lây nhiễm HIV. Người ta hay gọi thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là thuốc PEP 72h. Trong đó 72h là viết tắt của 72 giờ đồng hồ, là thời gian còn kịp để uống thuốc. PEP là viết tắt của tiếng Anh có nghĩa là dự phòng sau phơi nhiễm HIV. Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72 giờ là thuốc PEP 72h vàng.

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h không phải ai cũng dùng giống nhau. Lựa chọn thuốc tùy theo tình huống cụ thể, mức độ phơi nhiễm HIV cao hay thấp, cách thức và thời gian có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Vì là điều trị dự phòng cho nên người dùng thuốc phơi nhiễm HIV phải là người chưa từng bị nhiễm HIV. Một điểm nữa là, thuốc phơi nhiễm HIV chỉ dùng thuốc trong một khoảng thời gian nhất định.

Thuốc phơi nhiễm HIV chính là thuốc ARV. Chỉ khác là thuốc ARV điều trị cho người nhiễm HIV sẽ phải uống cả đời, trong khi thuốc phơi nhiễm 72h chỉ uống kéo dài 28 ngày.

Tại sao lại gọi là thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h?

Đơn giản là vì thuốc này phải uống trong vòng 72 giờ sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV hay chính là điều trị dự phòng PEP. Nếu uống sau 72 giờ thì chúng ta nghiễm nhiên đã lãng phí giờ vàng để điều trị PEP tốt nhất.

Nếu uống sau 72 giờ thì thuốc chống phơi nhiễm HIV liệu còn phát huy tác dụng và hiệu quả ngăn ngừa nhiễm HIV còn được bao nhiêu. Lúc đó chỉ còn lại hiệu quả rất thấp. Và nếu uống PEP sau 120 giờ thì hoàn toàn không còn ý nghĩa ngăn ngừa lây nhiễm HIV nữa.

Uống thuốc phơi nhiễm HIV 72h có được uống bia rượu không?

Bia rượu là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dân, trong đó có rất nhiều người điều trị phơi nhiễm HIV. Vậy có thực sự uống thuốc ARV không được uống bia rượu hay không.

Thực tế, chúng ta nên hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu khi đang uống thuốc ARV. Nếu bắt buộc phải uống bia rượu như tiệc tùng, tiếp khách...thì nên tránh càng xa thời điểm uống thuốc càng tốt. Và cũng chỉ nên uống bia rượu vời lượng vừa phải.

Ngoài ra, trong thời gian uống thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h, cũng nên kiêng một số danh mục thiết yếu khác. Chẳng hạn như đừng làm việc quá sức, stress căng thẳng kéo dài, quan hệ tình dục quá nhiều...

Tại sao lại có nhiều loại thuốc phơi nhiễm HIV 72h khác nhau?

Vì có nhiều loại thuốc ARV 3 trong 1 khác nhau, có nhiều phác đồ điều trị ARV khác nhau. Thuốc phơi nhiễm HIV điều trị PEP bắt buộc phải là loại có nhiều hơn hoặc bằng 3 hoạt chất kết hợp.

Thực tế điều trị phơi nhiễm HIV, người ta có thể dùng nhiều loại khác nhau như:

Các bác sĩ có thể sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau trong điều trị PEP. Do đó, không có gì lạ khi thấy mỗi người lại dùng một loại thuốc PEP khác nhau. 

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h loại nào tốt nhất?

Cách chọn thuốc điều trị dự phòng lây nhiễm HIV tùy theo nguy cơ, tình huống cụ thể. Ví dụ nguy cơ cao là quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm, chung kim tiêm chích ma túy...Nguy cơ dẫm đạp kim ngoài công viên, oral sex thì được xếp vào nhóm nguy cơ thấp hơn.

Tuy nhiên, nguy cơ cao hay thấp thì miễn là có nguy cơ cần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h ngay và tốt nhất. Nhiều người không có điều kiện sẽ chọn thuốc phơi nhiễm HIV rẻ hơn.

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h tốt hơn không chỉ ở hiệu quả diệt virus, bảo vệ khỏi bị lây HIV mà còn là ít tác dụng phụ. Loại thuốc phơi nhiễm HIV có thứ gây mệt mỏi, nôn ói nhiều, có loại lại rất ít phản ứng không mong muốn. Thông thường, mọi người hay dùng thuốc Acriptega để điều trị phơi nhiễm HIV 72 giờ là tốt nhất.

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h ở đâu tốt nhất?

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h hay các loại thuốc ARV nói chung đều là thuốc đặc trị hiếm có khó tìm. Việc mua thuốc phải đảm bảo chất lượng điều trị. Thuốc này không có bán ở những nhà thuốc thông thường. Do đó, bắt buộc phải mua tại những phòng khám, cửa hàng của bác sĩ chuyên điều trị HIV. 

Tóm lại, thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là thuốc ARV điều trị HIV hay còn gọi là thuốc PEP 72h. Thuốc này cần được uống càng sớm càng tốt trong 72 giờ đầu sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV. Việc uống thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h sẽ kéo dài 28 ngày và không nên dùng bia rượu trong giai đoạn này. Mọi người thường dùng thuốc Acriptega điều trị phơi nhiễm HIV 72 giờ để đạt hiệu quả cao nhất.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Giai đoạn nặng nhất của quá trình nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu hồi hộp đánh trống ngực khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Dấu hiệu ho hắt hơi sổ mũi khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Dấu hiệu đau mỏi cơ khớp khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

20 dấu hiệu nhận biết sớm bị nhiễm HIV là gì?

Dấu hiệu đầy bụng chán ăn khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Bác sĩ chia sẻ cách ăn gì để tăng CD4 hiệu quả?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu khi mới nhiễm HIV như thế nào?

Tags :

thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: