Aluvia 200mg/50mg giá bao nhiêu? Mua Aluvia ở đâu tốt nhất?

17/06/2022 0 Bình luận

Aluvia 200mg/50mg giá bao nhiêu? Mua Aluvia ở đâu tốt nhất? Thuốc Aluvia giá 1,7 triệu 1 lọ 120 viên. Thuốc Aluvia đang được bán ở Nhà thuốc Hồng Nhung là uy tín và chuẩn nhất.

Một số thông tin cơ bản thuốc Aluvia 200mg/50mg?

 • Nhóm dược lý: thuốc kháng virus HIV hay còn gọi là thuốc ARV.
 • Thành phần thuốc: Lopinavir + ritonavir
 • Dạng bào chế: viên nén bao phim
 • Lọ thuốc Aluvia có 120 viên.
 • Sản xuất: Đức.
 • Thương hiệu, hãng sản xuất: Abbvie.

Aluvia 200mg/50mg là gì?

Thuốc Aluvia 200mg/50mg là gì? Đây là thuốc kháng virus sao chép ngược, chuyên dùng để điều trị HIV. Thuốc Aluvia là một thuốc ARV dùng trong phác đồ điều trị HIV bậc 2. Phải có ý kiến của bác sĩ chuyên điều trị HIV mới nên dùng thuốc Aluvia.

  Thành phần của thuốc Aluvia 200mg/50mg?

  Thuốc có 2 thành phần kết hợp là: Lopinavir 200mg và ritonavir 50mg.

  Tại sao phải kết hợp 2 hoạt chất ARV trong thuốc Aluvia 200mg/50mg?

  Không giống như những thuốc ARV loại 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 khác. Sự kết hợp giữa Lopinavir và ritonavir trong Aluvia không mang ý nghĩa nhiều về hợp đồng diệt virus HIV. Đa phần các thuốc ARV 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 kết hợp với nhau theo kiểu cộng dồn, hợp lực để tăng tác dụng diệt virus, thì ở đây chủ yếu lại mang ý nghĩa bảo vệ hoạt chất chính.

  Cụ thể là việc thêm ritonavir vào trong thuốc với mục đích là tăng độ bền vững, giảm thời gian bán thải quá nhanh của lopinavir mà thôi. Chứ nếu để một mình hoạt chất lopinavir thì nó dễ bị phân hủy khi uống vào quá. Sự kết hợp mang ý nghĩa bảo vệ như vậy mà vẫn cần đến uống 4 viên thuốc chia làm 2 lần trong 1 ngày, nếu không có ritonavir thì không hiểu còn cần phải uống bao nhiêu viên Aluvia trong 1 ngày nữa đây.

  Công dụng, chỉ định của thuốc Aluvia 200mg/50mg?

  Thuốc Aluvia được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Chỉ định phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV-1) trên các đối tượng người lớn, trẻ vị thành niên và trẻ em từ 2 tuôi trở lên.
  • Lựa chọn Aluvia để điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV-1 đã từng sứ dụng thuốc ức chế protease nên dựa vào xét nghiệm đề kháng virus va tiền sử điều trị của bệnh nhân.

  Liều lượng và cách dùng thuốc Aluvia 200mg/50mg?

  Thuốc Aluvia được dùng với liều 800 mg / ngày, chia làm 2 lần uống, mỗi lần uống 2 viên. Thuốc có thể uống lúc đói hoặc no. Nhưng cần đảm bảo là uống thuốc cách đều 12 tiếng 1 lần.

  Thuốc Aluvia cần được nuốt nguyên vẹn viên thuốc.

  Dược lực học của thuốc Aluvia 200mg/50mg?

  Hoạt chất kháng virus của Aluvia là lopinavir. Lopinavir là chất ức chế enzym protease của virus HIV-1 và HIV-2. Sự ức chế protease của HIV ngăn cản thuỷ phân gag-pol polyprotein dẫn đến hình thành ra các virus không hoàn chỉnh và không lây nhiễm.

  Dược động học của thuốc Aluvia 200/50mg?

  Các đặc tính dược động học của lopinavir phối hợp với ritonavir được đánh giá trên người tình nguyện khỏe mạnh và trên bệnh nhân bị nhiễm HIV, không có sự khác biệt đáng kê được ghi nhận giữa hai nhóm này.

  Lopinavir được chuyển hoá chủ yếu hoàn toàn qua CYP3A. Ritonavir ức chế quá trình chuyển hoá của lopinavir, do đó làm tăng nồng độ của lopinavir trong huyết tương.

  Các nghiên cứu cho thấy điều trị bằng Aluvia 400/100 mg x 2 lần mỗi ngày tạo nồng độ lopinavir ở trạng thái ổn định trong huyết tương cao hơn gấp 15 đến 20 lần nồng độ của ritonavir ở bệnh nhân bị nhiễm HIV.

  Nồng độ ritonavir ít hơn 7% so với nồng độ thu được sau khi dùng ritonavir liều 600 mg 2 mỗi ngày. Nghiên cứu kháng virus trên in vitro cho thấy giá trị EC50 cua lopinavir thấp hơn gần 10 lần so với ritonavir. Do đó hoạt tính kháng virus của Aluvia là do lopinavir.

  Hấp thu thuốc Aluvia như thế nào?

  Dùng đa liều 400/100 mg lopinavir/ritonavir 2 lần mỗi ngày trong 2 tuần với điều kiện không hạn chế về chế độ ăn cho thấy nồng độ đỉnh của lopinavir trong huyết tương (Cmax) (giá trị trung bình + SD) là 12.3 ± 5.4 µg/ml xuất hiện khoảng 4 giờ sau khi dùng thuốc.

  Nồng độ đáy ở trạng thái ổn định thu được trước khi sử dụng liều buổi sáng là 8.L ± 5.7 µg/ mI. Giá trị AUC của lopinavir với khoáng cách liều là 12 giờ đạt trung bình là 113.2 ± 60.5 µg.h/mI. Sinh khả dụng tuyệt đối của lopinavir khi phối hợp với ritonavir chưa được thiết lập trên người. 

  Ảnh hưởng của thức ăn đến hấp thu qua đường uống: Sử dụng liều đơn viên nén Aluvia 300/100 mg với chế độ ăn đây đủ (giàu chất béo 872 kcal, 56% lượng calo được cung cập từ chất béo) được so sánh với khi dùng thuốc lúc đói cho thấy không có sự thay đối đáng kể giá trị về Cmax và AUC.

  Do đó, thuốc Aluvia có thể sử dụng cùng hoặc không cùng với thức ăn. Viên nén Aluvia ít bị biến đổi dược động học do điều kiện ăn uống hơn so, với viên nang mềm Aluvia.

  Chống chỉ định của thuốc Aluvia 200/50mg?

  Thuốc Aluvia chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với lopinavir, ritonavir hay với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 
  • Bệnh nhân bị suy gan nặng. 
  • Không sử dụng phối hợp Aluvia với rifampicin vì làm giảm nồng độ của lopinavir dẫn đến làm giảm đáng kế tác dụng điều trị của lopinavir.
  • Lopinavir và ritonavir là những chất ức chế CYP3A cảa hệ thống enzym chuyển hoá thuốc CYP450. Không nên phối hợp Aluvia với các thuốc có độ thanh thải phụ thuộc cao vào CYP3A vì nồng độ thuốc trong huyết tương cao liên quan đến những biến cố nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng.

  Tác dụng phụ của thuốc Aluvia?

  Thuốc Aluvia có thể gây ra một số phản ứng không mong muốn như:

  • Mệt mỏi
  • Ăn ngủ kém
  • Đau mỏi cơ khớp
  • Hoa mắt
  • Chóng mặt
  • Tiêu chảy
  • Đầy bụng
  • Chậm tiêu
  • Ban mề đay dị ứng
  • Gặp ác mộng
  • Kém tập trung...

  Hầu hết các tác dụng phụ này đều nhẹ và tự hết. Rất hiếm khi xảy ra tác dụng ngoại ý cần phải xử trí thêm thuốc khác hoặc ngừng uống Aluvia.

  Cơ chế tác dụng của thuốc Aluvia là gì?

  Thuốc Aluvia thuộc nhóm PI: nhóm thuốc này cản trở sự nhân lên của HIV ở giai đoạn muộn hơn trong vòng đời của nó bằng cách tác động vào enzym protease của virus HIV, khiến cho HIV bị rối loạn cấu trúc và không gây nhiễm. Các thuốc trong nhóm gồm saquinavir, ritonavir, indinavir, nelfinavir, amprenavir, lopinavir và atazanavir.

  Nói cách khác, nếu các virus HIV có thể trốn thoát được cơ chế của nhóm NRTI hay NNRTI thì đến cửa của nhóm PI này cũng sẽ chặn lại được hết.

  Aluvia 200mg/50mg giá bao nhiêu? Mua Aluvia ở đâu tốt nhất?

  Aluvia 200mg/50mg giá bao nhiêu là điều nhiều người rất muốn biết. Thuốc Aluvia do Đức sản xuất, có giá bán hiện tại là 1.700.000 vnd lọ 120 viên, uống được trong 1 tháng. Mua thuốc Aluvia tốt nhất ở Nhà thuốc Hồng Nhung địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 600 mét.

  Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

  Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

  Xem thêm:

  Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

  Xét nghiệm khẳng định HIV cho kết quả không xác định phải làm sao?

  Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

  Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

  Đẩy lùi đại dịch HIV bằng cách nào?

  Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

  Thuốc ARV có được cấp miễn phí không?

  Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

  Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

  Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

  PEP là viết tắt của từ gì, ý nghĩa điều trị PEP?

  Uống ARV chung với thuốc khác được không?

  Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

  Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

  Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

  Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

   

  Tags :

  Aluvia 200mg/50mg giá bao nhiêu

  BÌNH LUẬN:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: