Mua thuốc PEP chống lây nhiễm HIV ở đâu TPHCM?

27/05/2022 0 Bình luận

Nếu bạn ở TPHCM hoặc khu vực lân cận mà muốn biết mua thuốc PEP chống lây nhiễm HIV ở đâu, hãy tới ngay Nhà thuốc Hồng Nhung. Địa chỉ 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét là điểm bán thuốc ngăn ngừa lây nhiễm HIV uy tín hàng chục năm nay nhiều người đã biết.

Thuốc PEP chống lây nhiễm HIV là gì?

Thuốc PEP chống lây nhiễm HIV sau khi có hành vi nguy cơ (còn gọi tắt là: Thuốc PEP) là thuốc ARV được dùng với mục đích điều trị dự phòng khỏi bị lây nhiễm HIV từ người khác. Không giống như PREP, thuốc PEP chỉ được sử dụng sau khi có nguy cơ lây HIV.

Ví dụ một số tình huống dùng thuốc PEP như sau khi:

 • Quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao cao su với đối tượng không rõ về tình trạng nhiễm HIV. Bạn tình có thể là nam hoặc nữ. Quan hệ tình dục không an toàn ở đây bao gồm cả quan hệ đường âm đạo, dương vật – hậu môn, dương vật – miệng (oral sex), miệng – âm hộ (vét máng)…
 • Dùng chung kim tiêm tiêm chích, đâm kim làm đẹp, lăn kim ma cà rồng, các thủ thuật dùng chung dụng cụ có dính máu mà chưa được sát trùng đầy đủ.
 • Máu, dịch tiết của bệnh nhân HIV/AIDS bắn vào vết thương hở hoặc niêm mạc của người lành…

Thành phần của thuốc PEP chống lây nhiễm HIV?

Thuốc PEP gồm có ít nhất 3 hoạt chất ARV trở lên. Thuốc PEP không nhất thiết phải là thuốc ARV 3 trong 1, nó có thể là loại phối hợp nhiều viên thuốc như trong phác đồ điều trị ARV bậc 2 chẳng hạn.

Một số thành phần công thức của thuốc PEP phổ biến đang dùng là:

 • TDF – 3TC/FTC – EFV.
 • TDF – 3TC – DTG.
 • TDF – FTC – LPV/r.

Tùy theo cách phối hợp hoạt chất mà có các tên gọi thương mại phổ biến khác nhau như: Acriptega, Avonza, Trustiva, Aluvia...

Công dụng và hiệu quả của thuốc PEP chống lây nhiễm HIV?

Công dụng của thuốc PEP là dự phòng sau khi bị phơi nhiễm HIV trong vòng 72 giờ. Do đó, nếu quá muộn sau 72 giờ mà chính xác hơn là 120 giờ thì PEP không còn công dụng gì nữa, lúc đó các bác sĩ cũng không chỉ định điều trị PEP cho bạn.

Nếu bạn muốn chủ động dự phòng lây nhiễm HIV trước khi quan hệ tình dục không an toàn thì hãy dùng PREP. Đối với cộng đồng quan hệ đồng tình nam còn có giải pháp mới là PREP tình huống hay công thức 2-1-1.

Tỷ lệ điều trị PEP ngăn ngừa lây nhiễm HIV thành công ở Việt Nam là bao nhiêu?

Về lý thuyết, không ai dám khẳng định điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV PEP hay PREP đạt được 100%. Tuy nhiên, về mặt thực tế, hầu như cả nghìn trường hợp điều trị PEP với bác sĩ Thắng thì chưa có ca nào bị nhiễm HIV. Tức là tỷ lệ dùng thuốc PEP chống lây nhiễm HIV lên tới gần như 100%.

Các loại thuốc PEP ngừa lây HIV hiện nay tốt không, nên chọn loại nào?

Để đạt được hiệu quả điều trị PEP là tối ưu, coi như là gần chạm ngưỡng 100% đi, chúng ta cần phải có chiến lược điều trị PEP đúng đắn. Trước hết bác sĩ sẽ phân tích nguy cơ lây nhiễm HIV cao hay thấp. Sau đó, phân tích thời gian, đặc điểm sinh hoạt để đưa ra giờ uống thuốc PEP tốt nhất. Cuối cùng là ”cú dứt điểm thành bàn” chính là lựa chọn ra phác đồ điều trị PEP tốt nhất, phù hợp nhất với tình huống mà bạn vừa trải qua.

Có nhiều loại thuốc PEP như đã đề cập các phác đồ kể trên. Để dễ hình dung, xin đưa ra tên cụ thể thuốc ARV điều trị PEP như sau:

 • Thuốc Acriptega 50/300/300
 • Thuốc Avonza 300/300/400
 • Thuốc Telura 300/300/600
 • Thuốc Eltvir 300/300/600
 • Thuốc TLE M152 300/300/600
 • Thuốc Trustiva 300/200/600
 • Thuốc ARV EET Macleods 300/200/600
 • Thuốc Ricovir-em cộng với Aluvia
 • Thuốc Tavin-em cộng với Lopimune
 • Thuốc Tenof em cộng với Kaletra…

Trong đó thì thuốc Acriptega hoặc Spegra đang được lựa chọn nhiều nhất. Bởi hiệu quả của những thuốc này mang lại rất cao và lại còn ít tác dụng phụ.

Vậy loại thuốc PEP điều trị dự phòng HIV nào là tốt nhất?

Điều đó tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Thuốc PEP tốt nhất còn liên quan đến khái niệm tốt nhất của mỗi người. Có người coi thuốc PEP tốt nhất là thuốc diệt virus mạnh nhất, hiệu quả bảo vệ khỏi bị nhiễm HIV cao nhất. Nhưng lại có người cho rằng, hiệu quả diệt virus cơ bản như nhau rồi, thuốc PEP tốt nhất phải là thuốc dễ uống nhất. Người khác lại muốn thuốc PEP tốt nhất phải là rẻ nhất, bảo mật nhất. Số khác lại quan tâm, thuốc PEP tốt nhất là thuốc ít tác dụng phụ nhất. Hơn nữa tốt nhất với người lớn khác trẻ em, tốt nhất với người khỏe mạnh hoàn toàn khác với người có bệnh lý nền mạn tính như: huyết áp, tiểu đường…

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh chuyên môn đơn thuần, loại thuốc PEP tốt nhất hiện nay là Acriptega và Spegra.

Tác dụng phụ của thuốc PEP chống lây nhiễm HIV là gì?

Khi uống thuốc PEP, tác dụng phụ xuất hiện trên mỗi cơ thể khác nhau cũng rất khác nhau.

 • Có người nôn ói nhiều
 • Có khi lại là đau đầu, mệt mỏi
 • Tiêu chảy
 • Khó ngủ
 • Gặp ác mộng
 • Đau mỏi cơ khớp
 • Tiểu vàng
 • Phù nhẹ
 • Nhìn mờ
 • Nuốt đắng
 • Đầy bụng
 • Chậm tiêu
 • Chướng hơi.

Đa phần các tác dụng phụ không mong muốn này đều nhẹ và tự hết. Chỉ một số rất ít có xảy ra dị ứng nặng cần phải uống thuốc chống dị ứng mà thôi.

Thuốc PEP ngừa lây HIV khẩn cấp có giá bao nhiêu?

Tùy theo loại phác đồ dùng làm thuốc điều trị PEP, sẽ có giá chênh lệch nhau từ vài trăm nghìn đồng đến cả vài triệu. Những trường hợp nguy cơ thấp có thể chọn thuốc PEP rẻ thôi. Nhưng trường hợp nguy cơ cao thì khuyên bạn đừng nên tiếc tiền để chọn phác đồ mạnh nhất.

Thực tế, khi dùng thuốc PEP để phòng ngừa lây nhiễm HIV khẩn cấp chúng ta không nên căn cứ vào tính chất nguy cơ lây cao hay thấp. Nếu coi nhẹ là thấp thì nếu rơi vào chúng ta phải làm sao. Do đó, dù thấp cỡ nào vẫn phải coi nó là nguy hiểm để có thái độ xử trí kịp thời và đúng đắn. Với điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV một là không bị nhiễm, hai là bị nhiễm không nên có thể loại 50-50.

Mua thuốc PEP chống lây nhiễm HIV ở đâu TPHCM?

Mua thuốc PEP tốt nhất, rẻ nhất, bảo mật.

Nói tóm lại, mua thuốc PEP chống lây nhiễm HIV ở TPHCM và khu vực lân cận tới ngay Nhà thuốc Hồng Nhung. Địa chỉ để mua trực tiếp thuốc PEP tốt nhất chính là Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 600 mét. Thuốc PEP ở đây chất lượng chính hãng 100% giúp cho hiệu quả phòng chống lây nhiễm HIV đạt được tối ưu.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc chữa HIV 2023 có gì mới?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Acriptega giá bao nhiêu không phải ai cũng biết

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Xác suất lây HIV do quan hệ 1 lần với nữ là bao nhiêu?

Mua thuốc chống phơi nhiễm HIV ở đâu? Điểm bán PEP, Prep uy tín nhất?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

2 người bị HIV quan hệ không dùng bao có sao không?

Uống ARV chung với thuốc khác được không?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Thuốc ARV giá bao nhiêu? 5 yếu tố cấu thành giá thuốc ARV?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

mua thuốc PEP chống lây nhiễm HIV

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: