Thuốc Prep giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

11/05/2021 0 Bình luận

Thuốc Prep giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất được trả lời có giá khoảng 500.000vnd/ lọ 30 viên và mua ở cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung. Tại đây chất lượng thuốc hoàn toàn được đảm bảo và có sự tư vấn miễn phí của chuyên gia điều trị HIV nổi tiếng nhất hiện nay.

Nội dung:

Prep là gì?

Prep là viết tắt của tiếng Anh: Pre Exposure Prophylaxis, có nghĩa là điều trị dự phòng lây nhiễm HIV trước khi có hành vi nguy cơ lây HIV ví dụ như: quan hệ tình dục không an toàn, quan đồng tính nam, quan hệ với gái mại dâm, dùng chung kim tiêm....

Prep là hình thức điều trị dự phòng khỏi bị lây HIV từ người có mầm bệnh sang người lành (người chưa nhiễm HIV). Do đó Prep chỉ áp dụng khi người muốn uống Prep chắc chắn về tình trạng không có virus HIV trong cơ thể, hay nói cách khác là xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV âm tính.

Prep được hiểu đúng là cách thức điều trị khỏi bị lây HIV bằng cách dùng thuốc ARV một cách chủ động có kế hoạch. Đó là một phương pháp phòng vệ chính đáng vì ta biết sẽ có nguy cơ đối mặt với khả năng lây HIV. Uống Prep chính là sẽ lấy thuốc ARV như một tấm khiên chắn ngăn không cho virus HIV chạm tới cơ thể, mà không phải dùng biện pháp khác như bao cao su...Prep hiểu đơn giản như là một loại vắc xin ngắn hạn vậy.

Thành phần của thuốc Prep là gì?

Prep đang được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có 2 thành phần hoạt chất chính là Tenofovir + Lamivudin hoặc Tenofovir + Emtricitabin viết tắt theo mật mã của thuốc ARV là TDF/3TC hoặc TDF/FTC.

Các thành phần hoạt chất kháng retrovirus này có tác dụng ức chế tiêu diệt virus HIV ngay từ khi sơ khai đến cửa ngõ của cơ thể. Thuốc Prep khiến chúng không thể tồn tại và tiếp tục nhân bảo, sao chép trong cơ thể người, từ đó không bị mắc HIV.

Thuốc Prep chính là thuốc ARV kháng virus HIV, do đó cơ chế của thuốc Prep cũng giống như cơ chế hoạt động của thuốc ARV là đánh vào các giai đoạn trong vòng đời sao chép, nhân bản của virus HIV. Thuốc ARV dùng trong điều trị PREP cũng chính là thuốc được dùng trong điều trị viêm gan B mạn tính.

Một số biệt dược phổ biến đang được dùng để điều trị Prep là: Ricovir-em, Tenof-em, Tavin-em...

Cách uống thuốc Prep đúng nhất?

Thuốc Prep được thiết kế để uống mỗi ngày 1 viên, vào 1 giờ nhất định. Việc uống thuốc Prep không cần phụ thuộc ăn uống, chủ yếu là phải uống chính xác giờ đã đặt ra. Ngày đầu uống thuốc Prep bạn có thể chọn giờ như 8 giờ tối, 9 giờ tối, hay 7 giờ sáng, 12 giờ trưa...giờ nào cũng được miễn là tiện cho bạn. Nhưng những ngày sau bạn bắt buộc phải uống vào giờ đó, không được uống sai giờ.

Chuyện uống Prep đúng giờ là quan trọng nhất, việc bạn ăn no hay lúc đó bụng đói không thành vấn đề đáng quan tâm. 

Thời gian uống Prep bao lâu mới có hiệu quả?

Bạn nên uống Prep trước khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV khoảng 3 tuần là tốt nhất, sau đó bạn có thể yên tâm gần như 100% về hiệu quả bảo vệ của Prep dành cho bạn khi quan hệ tình dục không an toàn hay các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV khác.

Uống Prep bao lâu thì dừng?

Thời gian uống Prep không phải là kéo dài mãi mãi, nếu bạn cứ uống suốt đời thì chẳng khác nào đã nhiễm HIV. Prep cũng chỉ là giai đoạn uống ARV có chủ đích và giới hạn về mặt thời gian.

Quãng thời gian uống Prep tối thiểu là 3 tuần trước khi có hành vi nguy cơ lây HIV cộng thêm 4 tuần sau thời điểm có nguy cơ đó, tức là để đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu, cao nhất của thuốc Prep trước nguy cơ lây HIV thì bạn cần ít nhất 7 tuần cho một lần có hành vi nguy cơ lây HIV như vậy.

Tuy nhiên đối với người có nhiều lần liên tục muốn dùng thuốc Prep thì bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc đầu 3 đuôi 4 như trên là được. Dù bạn quan hệ tình dục không an toàn bao nhiêu lần, trong khi bạn vẫn đang uống Prep thì khi nào bạn muốn dừng chuyện đó lại, sẽ phải uống Prep thêm 4 tuần tính từ lần cuối cùng có nguy cơ lây HIV.

Đối với Prep tình huống hay còn gọi Prep khẩn cấp, ED-Prep, thời gian sử dụng thuốc tổng cộng chỉ có 3 ngày.

Hiệu quả của thuốc Prep là bao nhiêu?

Thành thực mà nói chẳng có gì là 100%, tuy nhiên hầu như mọi người tuân thủ phác đồ Prep, uống đúng giờ, đủ liều thì sẽ không bị mắc HIV.

Con số chín mươi mấy hay gần 100% chỉ là tương đối và khác nhau dựa trên dữ liệu lâm sàng thực tế của nghiên cứu. Ví dụ nghiên cứu ở nhóm người châu Phi khác với nhóm người da trắng, nhóm quan hệ tình dục nam-nữ lại khác với nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam-nam, và còn khác nữa nếu như có dùng chất bôi trơn trong quan hệ tình dục. Một số loại gel bôi trơn làm giảm nguy cơ lây HIV nhưng cũng có một số loại lại ngược lại. Nhưng tựu chung lại thì hiệu quả của Prep chỉ vào khoảng 70% đến 90%.

Uống Prep trễ giờ, quên uống Prep 1 ngày có sao không?

Uống Prep trễ 1 vài giờ thì không sao, nhưng nên hạn chế tuyệt đối chuyện đó là tốt nhất. Kể cả việc bạn có lỡ quên 1 ngày uống Prep thì đương nhiên nó có ảnh hưởng đến kết quả điều trị dự phòng Prep nhưng không phải là quá nhiều.

Điều cốt lõi là nhớ ra quên lúc nào thì uống bù vào ngay lúc đó, nhưng không được uống gấp đôi liều thuốc Prep. Nếu nhớ ra muộn dưới 4 tiếng so với thời điểm uống liều Prep tiếp theo thì thôi, không uống nữa mà cứ để đến lịch tiếp theo uống như bình thường, không tăng liều, không uống thêm hay làm gì khác.

Tác dụng phụ của Prep, uống Prep có hại không?

Tác dụng phụ của Prep có thể kể đến như:

 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Buồn nôn
 • Mất ngủ
 • Ác mộng
 • Tê bì
 • Dị cảm
 • Yếu cơ
 • Giảm phản xa chi
 • Hoa mắt
 • Phát ban, mẩn ngứa
 • Vàng da, gan to
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Tăng men gan
 • Rối loạn chức năng thận...

Tuy nhiên, uống thuốc Prep thực ra không quá đáng sợ và hại như liệt kê ở trên. Không phải bạn sẽ bị tất cả các tác dụng phụ kể trên khi uống Prep. Chỉ có một số ít, có người thậm chí còn chẳng có biểu hiện của bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nếu có thì các phản ứng không mong muốn ấy cũng sẽ giảm dần và đỡ hẳn sau vài tuần điều trị, về lâu dài không gây ra tác dụng nào khác.

Uống Prep cần kiêng bia rượu?

Uống Prep cũng giống như uống ARV điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS nên kiêng bia rượu, nếu có công việc bắt buộc phải uống thì nên cách càng xa giờ uống Prep càng tốt.

Uống Prep không cần kiêng ăn uống gì đặc biệt khác, bạn vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức những gì mang cảm thấy là ngon, bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của bạn.

Thuốc Prep giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

Thuốc Prep giá hiện tại mới nhất chỉ khoảng 500.000vnd/ lọ 30 viên. 

Mua thuốc Prep ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội và mọi tỉnh thành toàn quốc chính là đến với Nhà thuốc Hồng Nhung. Tại đây sẽ có đầy đủ mọi loại thuốc Prep với giá cả rõ ràng, rẻ nhất và chất lượng được đảm bảo 100% hàng công ty ngoại nhập.

Thuốc Prep mua ở Nhà thuốc Hồng Nhung có bác sĩ Thắng chuyên điều trị HIV bảo trợ, tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại, thuốc Prep giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất được trả lời là có giá bán 500.000vnd/ lọ 30 viên tại cửa hàng Nhà thuốc Hồng Nhung. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đầy đủ mọi loại thuốc ARV nói chung và thuốc Prep nói riêng.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Máu của người nhiễm HIV có màu gì?

Uống ARV sai giờ có sao không?

Thất bại điều trị ARV là gì, xử trí ra sao?

Ở đâu có chuyên gia tư vấn HIV giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc?

Thời gian chuyển từ HIV sang AIDS là bao lâu?

Diễn biến tâm lý người bệnh nhiễm HIV như thế nào?

Người nhiễm HIV có con khỏe mạnh được không?

Bí quyết kéo dài sự sống cho người nhiễm HIV?

Người bị nhiễm HIV không được làm ngành nghề gì?

Thuốc PEP là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Uống ARV có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và 10 điều cơ bản cần biết?

Quá trình nhiễm HIV có mấy giai đoạn?

Trót quan hệ với người lạ sau bao lâu biết mình bị nhiễm HIV?

Tại sao nhiễm HIV không bị thông báo về địa phương?

Nhận diện thuốc ARV giả và thật, sự lựa chọn thông minh như thế nào?

 

Tags :

mua thuốc Prep ở đâu thuốc Prep giá bao nhiêu

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: