Nga chế thành công thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B thật sao?

04/09/2021 0 Bình luận

Hiện nay rất nhiều người mắc bệnh viêm gan B mạn tính đang tìm hiểu thông tin về việc nước Nga đã chế thành công thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính, rồi các thuốc hứa hẹn chữa dứt điểm căn bệnh này như Birinapant 2021 đã có kết quả thử nghiệm ra sao, có thuốc gì mới nhất điều trị xong căn bệnh được ví như ''kẻ giết người thầm lặng'' này?

 

Mới nhất thời điểm này cuối 2021 rồi, những thông tin mọi người hi vọng vẫn chỉ là trên lí thuyết và trong phòng thí nghiệm mà thôi, trên thị trường và đặc biệt tại Việt Nam hoàn toàn chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính. 

Thông tin nước Nga chế thành công thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính thực tế đã có từ 2018, đến đầu 2019 họ cho chạy thử nghiệm tiền lâm sàng và hi vọng sẽ sớm đưa ra loại thuốc này trong khoảng 2-3 năm kể từ 2019. 

Theo ông Vladimir Chulanov, người đứng đầu tổ chức nghiên cứu CRIOE có nói trên thepharmaletter.com rằng những thuốc họ đang nghiên cứu đánh trực tiếp vào hệ gien DNA của vi rút viêm gan B (HBV), giúp loại sạch virus tận gốc, sau đó kích thích hệ miễn dịch của con người để tránh tái nhiễm. Thuốc họ nghiên cứu đang là tiên phong và chưa có nơi nào trên thế giới làm được. Dựa trên nền tảng cấu trúc mới là hệ thông high-profile CRISPR / Cas9, họ tin rằng sẽ sớm thành công.

Đúng là chặng đường để chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B còn rất dài và gian nan hơn người ta tưởng. Cũng giống như COVID 19, khi mới xuất hiện mọi người còn khinh thường nó, còn nghĩ là vắc xin sẽ giải quyết được vấn đề này sớm thôi, nhưng càng ngày nhân loại càng phải chứng kiến hậu quả nặng nề mà COVID-19 đã, đang và sẽ còn tiếp tục gây ra trên toàn cầu. Nào thì hàng loạt thử nghiệm về thuốc diệt virus corona như thuốc Lopinavir/ritonavir chữa HIV dùng để nghiên cứu giai đoạn ban đầu hồi 2020, sau đó là hàng loạt thuốc khác như Ivermectin chữa giun sán, Viagra chữa cương dương ở đàn ông cũng được đưa vào thử nghiệm, rồi mới đây nhất lại là thuốc Molnupiravir 400mg, bên cạnh đó còn các liệu pháp kháng thể, cũng tương tự như thuốc Interferon tiêm trong viêm gan B, C....nhưng kết quả thì sao ạ?

COVID-19 biến đổi liên tục thì khó đã đành, lây nhanh qua đường hô hấp không ngăn chặn nổi thì cũng đành chịu, nhưng viêm gan B xuất hiện từ rất lâu rồi, các loại thuốc chữa viêm gan B dạng NAs ức chế HBV ra đời cũng đã vài chục năm nay, nghiên cứu về cấu trúc của HBV gây bệnh viêm gan B cũng đã quá nhiều rồi, vậy nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận chưa có thuốc chữa khỏi viêm gan B mạn tính. Cách nay đã gần 1 thế kỉ, các nhà khoa học cũng tin và việc thuốc Birinapant vốn dùng để điều trị ung thư thì có thể kết hợp với Entecavir để chữa dứt điểm hoàn toàn viêm gan B mạn tính, nhưng vẫn lại là chưa có kết quả như kì vọng.

Nói vậy không phải là bi quan hay phủ nhận thành tựu của y học thế giới, không phải là không ghi nhận những nỗ lực làm việc tuyệt với của các nhà khoa học, mà ở đây chỉ muốn nhấn mạnh rằng chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính, thì mọi bệnh nhân không may mắc bệnh hãy biết cách tự bảo vệ mình để khỏi phải hối hận khi quá muộn. Vậy là người dân không có kiến thức y khoa thì bảo vệ thế nào? Đó là mình hãy đi khám bệnh, thường xuyên làm xét nghiệm kiểm tra định kì, chọn nơi uy tín mà khám chứ đừng nghe mách rồi tự chữa bằng những loại thuốc không được kiểm chứng rồi lại ''tiền mất tật mang''.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Mua thuốc Hepbest 25mg có tem ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc Pharcavir 25mg tốt nhất

Mua thuốc Tafsafe 25mg tốt nhất

Mua thuốc Fedovir chữa viêm gan B mạn tốt nhất

Mua thuốc Mizinvir tốt nhất

Mua thuốc Tonios tốt nhất

Mua thuốc ARV ở đâu tốt nhất?

Chỉ số HBcrAg mới nhất trong theo dõi điều trị viêm gan B mạn tính là gì?

Tags :

Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: