Sai lầm khi đi khám HIV ở phòng khám

21/08/2022 0 Bình luận

Sai lầm khi đi khám HIV ở phòng khám là một trải nghiệm khá khó chịu nhưng phải chấp nhận. Thực hư câu chuyện đi khám HIV ở một phòng khám tư nhân bị ''chém đẹp'' thế nào?

HIV là gì, sao phải đi khám HIV?

HIV là một loại virus lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con. Nó là loại virus HIV từng gây ra đại dịch HIV/AIDS cướp đi sinh mạng hàng triệu người trên toàn cầu.

Bản chất virus HIV khi xâm nhập vào cơ thể người là tấn công hệ miễn dịch, mà trực tiếp là tế bào CD4. Sau khi gặm nhấm hết số lượng CD4, người nhiễm HIV sẽ tiến triển đến giai đoạn AIDS và tử vong.

Đi khám HIV để biết được nguy cơ mình có bị nhiễm HIV mà không biết chăng. Đặc biệt giúp phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV khi chưa có biểu hiện của giai đoạn AIDS.

Khám HIV là gồm những gì?

Khám HIV bao gồm những công việc cụ thể là khám xét lâm sàng và làm xét nghiệm. Việc thăm khám bệnh nhân sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên điều trị HIV, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này phụ trách.

Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết để tìm ra tình trạng mình có bị nhiễm HIV hay không. Trường hợp đã nhiễm HIV rồi sẽ cần làm thêm xét nghiệm để biết số lượng CD4 và tải lượng virus HIV-RNA.

Những xét nghiệm cần làm khi khám xét về HIV là gì?

Như đã trình bày, xét nghiệm về HIV chủ yếu là lấy máu làm xét nghiệm xem có bị nhiễm HIV hay không. Nếu bị nhiễm HIV sẽ làm xét nghiệm thêm để đánh giá giai đoạn và tình trạng của người nhiễm HIV.

Giá xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HIV thực ra không có tốn nhiều tiền. Chỉ vài trăm nghìn đồng cho một xét nghiệm khẳng định HIV. Xét nghiệm test nhanh HIV chỉ khoảng vài chục hoặc hơn một trăm nghìn đồng.

Làm xét nghiệm HIV ở đâu tốt nhất?

Có nhiều địa chỉ làm xét nghiệm HIV uy tín. Tùy theo địa phương nơi bạn đang cư trú mà có thể đến các địa chỉ khác nhau. Nếu nói về xét nghiệm thì những cơ sở y tế Nhà nước như Bệnh viện bệnh nhiệt đới, viện Pasteur, trung tâm phòng chống HIV của tỉnh, thành phố là chuẩn nhất.

Sai lầm khi đi khám HIV ở phòng khám?

Có câu chuyện thực tế là hôm nay có người đi khám HIV ở một phòng khám quảng cáo nhiều, lắm chi nhánh nhưng hóa ra là chặt chém không hề thương tiếc.

Đang giữa giờ nghỉ trưa, 13h13 có 2 bạn một nam một nữ hớt hải đến Nhà thuốc hồng Nhung chia sẻ câu chuyện. Cô gái trẻ mới đi du dịch, lấy khăn ở khách sạn lau thấy có dính máu lạ, sợ quá đi làm xét nghiệm và mua thuốc PEP uống cho yên tâm.

Đến phòng khám này được làm xét nghiệm nào là giang mai, lậu, sùi mào gà...trong khi cô đâu có quan hệ tình dục bừa bãi với ai. Chỉ đi cùng bạn trai suốt thôi mà.

Lúc đầu chỉ tính làm mỗi xét nghiệm HIV, sau khi làm xong mới biết cô bác sĩ trẻ ở phòng khám kê làm vài chục cái xét nghiệm tốn vài triệu. Chưa hết, bác sĩ còn kê cho thuốc Acriptega điều trị phơi nhiễm HIV với giá gần 3 triệu đồng. Trong khi ở Nhà thuốc Hồng Nhung, loại Acriptega có tem chống giả xịn nhất cũng chỉ 1,3 triệu.

Loại thuốc Acriptega ở phòng khám này không tem, giống hệt loại Acriptega 900.000vnd/ lọ của Nhà thuốc Hồng Nhung và phòng khám bác sĩ Thắng.

Lần sau phải thật cẩn thận, tìm hiểu kĩ trước khi đi khám và làm xét nghiệm HIV.

Cách đơn giản để các bạn kiểm tra đó chính là hỏi về giá trước khi làm việc gì. Bạn có quyên thắc mắc và yêu cầu tại sao lại làm gì và giá cả cao bất thường.

Bạn có thể gõ lên google để tham khảo giá các loại thuốc ARV trước khi mua. Đặc biệt, cơ sở uy tín thì luôn có địa chỉ và bằng cấp chuyên môn rõ ràng.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Aluvia tốt nhất

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Avonza chuẩn bác sĩ ở Quảng Bình?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Quảng Bình?

Đổi thuốc ARV loại Acriptega sang Avonza có được không?

Thêm 2 ca khỏi hoàn toàn HIV mới được công bố?

Mua bán Acriptega tốt nhất ở Lào Cai?

Thuốc ARV TLE Macleods rẻ giá bao nhiêu?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất hiện nay ở đâu vậy?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Quảng Trị?

Thuốc ARV online mua thế nào, giá bao nhiêu?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Hải phòng?

Bác sĩ Thắng chữa HIV giỏi nổi tiếng nhất hiện nay?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Hà Tĩnh?

Thuốc PEP dự phòng phơi nhiễm HIV có mấy loại?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Thanh Hóa?

Mua thuốc ARV mới nhất 2022 cập nhật giá rẻ, chính hãng?

Dị ứng thuốc ARV Avonza như thế nào?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

Thuốc Eltvir giá bao nhiêu, có tốt không?

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: