Cảnh giác với các thông tin của tiktoker về HIV

28/06/2024 0 Bình luận

Hãy cảnh giác với các thông tin không chính thống về HIV của các tiktoker không chuyên. Nó đã, đang và sẽ còn có thể gây ra nhiều hệ lụy tai hại nếu các bạn không hiểu rõ vấn đề. Muốn nắm bắt thông tin chuẩn về HIV thì hãy tìm tới bác sĩ chuyên khoa nhé.

Đầy rẫy các tiktoker làm về HIV?

Hiện nay mạng xã hội đang cực kỳ nở rộ. Người người nhà nhà thường xuyên lướt web, facebook, tiktok...Việc làm tiktoker về HIV không khó, do đó có rất nhiều người đang làm về vấn đề này. Số lượng tiktoker nói tới HIV ngày càng tăng nhanh, thậm chí có ngày có tới hàng chục người mới tham gia lĩnh vực này.

Bên cạnh những trang tiktok của các tổ chức, cá nhân chuyên về HIV rất uy tín. Còn có rất nhiều người làm tiktok với nội dung sai lệch, thiếu hiểu biết. Những điều tệ hại lại nhiều người nghe và làm theo, chỉ vì tiktoker đó nổi tiếng hơn.

Cảnh giác với các thông tin của tiktoker về HIV?

Mạng xã hội phát triển, thông tin bùng nổ và sự kiểm chứng trên đó cũng thực sự là quá khó. Rất nhiều người không biết gì, không được đào tạo ngày nào cũng tự xưng là chuyên gia về HIV. Họ nói như thể họ biết rõ lắm, nhưng dưới góc độ chuyên môn là sẽ thấy ngay sự ngô nghê thậm chí quá vô lý của những kẻ không chuyên.

Rất nhiều tiktoker HIV đã tung tin sai sự thật như: cô gái ở Thanh Hóa làm lây HIV cho 40 người đàn ông. Hay đi làm móng về bị lây HIV. Nguy hiểm hơn là những hướng dẫn về điều trị PEP (dự phòng lây nhiễm HIV) rất sai lầm. Nào thì uống thuốc PEP khi đã 6 ngày, uống thuốc PEP chỉ có 1 đến 2 hoạt chất ARV (kháng virus HIV)...Hậu quả gây ra không chỉ đơn thuần là làm hoang mang. Nguy hiểm hơn có thể khiến một người điều trị PEP thất bại và bị nhiễm HIV cả đời.

Các thông tin trên đều là sai sự thật và không đúng về chuyên môn. Do đó mọi người hãy hết sức cảnh giác với thông tin không chuẩn của tiktoker về HIV.

Cách tìm kiếm thông tin chuẩn về HIV?

Để có thông tin chính xác, đáng tin cậy về HIV nói chung, thuốc ARV, thuốc PEP ngừa HIV nói riêng cần phải biết cách. Tốt nhất là lựa chọn những trang web chính thống của các cơ quan tổ chức, bác sĩ uy tín. Phải kiểm chứng xem họ có phải được đào tạo bài bản về HIV không. Phải xem xét họ có bằng cấp chuyên môn đúng không, họ có kinh nghiệm lâm sàng thực tế không. Nếu chỉ có lý thuyết mà thiếu thực tiễn thì cũng khó có thể giỏi được.

Nói tóm lại, hãy cảnh giác với các thông tin của tiktoker về HIV. Hãy biết sàng lọc những gì bạn được nghe, được đọc để hành động cho đúng đắn nhất.

Ship thuốc ARV tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về chuyên môn cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Thuốc ARV không thể chữa khỏi HIV, sao uống PEP lại nói có thể khỏi được bệnh này?

Thêm ca bệnh nhiễm HIV bị suy thận do thuốc ARV?

Điều trị HIV 2024 ở đâu uy tín tốt nhất?

Lợi ích của việc điều trị HIV tại nhà?

Mục tiêu 90 thứ 4 trong điều trị HIV có ý nghĩa gì?

Tỷ lệ người nhiễm HIV bị bệnh gan do chuyển hóa ngày càng tăng cao?

Ý nghĩa chương trình PEPFAR trong phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam?

Giá thuốc Avonza cập nhật năm 2024?

Giá thuốc PEP đắt rẻ là do đâu?

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: