Thuốc ARV mới nhất ACRIPTEGA 50/300/300mg đã có mặt tại Việt Nam.

22/06/2020 0 Bình luận

Thuốc ACRIPTEGA là dạng phối hợp 3 hoạt chất thuốc ARV kháng virus HIV dùng cho bệnh nhân nhiễm HIV bất kể giai đoạn nặng nhẹ đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Thuốc Acriptega có hoạt chất Dolutegravir thuộc nhóm thuốc retrovirus INSTIs được xếp vào hàng thuốc có hiệu quả điều trị diệt virus HIV tốt nhất hiện nay. Ngày trước rất khó khăn mới có thể mua được thuốc ARV có hoạt chất này tại Việt Nam. Còn nhớ cách đây khoảng gần 10 năm, những bệnh nhân HIV/AIDS dùng thuốc ARV bị kháng cả bậc 1 và bậc 2 không còn cách nào khác phải sang tận Thái Lan để mua thuốc ARV bậc 3 có hoạt chất này về. Ngày nay thì đơn giản hơn rồi, có thể mua dễ dàng tại Việt Nam, thậm chí là chỉ cần ngồi một chỗ, nhấp chuột là có người sẽ mang thuốc đến giao tận tay bạn.

Thuốc Acriptega với 3 hoạt chất: 

Dolutegravir (dưới dạng dolutegravir natri) 50 mg

Lamivudine USP 300 mg

Tenofovir disoproxil fumarate (tương đương với 245 mg tenofovir disoproxil) 300 mg

có thể được sử dụng trong những trường hợp sau:

  1. Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (điều trị PEP).
  2. Điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV sau khi đã bị kháng thuốc ARV bậc thấp hơn.
  3. Điều trị cho bệnh nhân HIV mới bắt đầu dùng thuốc ARV.

Với chỉ định 1,2 thì không gì phải nói nhiều vì đó đã rất rõ ràng, nhưng với chỉ định trong trường hợp số 3 là dùng điều trị ngay cho bệnh HIV/AIDS mới bắt đầu uống thuốc ARV thì cần hiểu là theo trường phái của Âu châu và Mỹ. Chúng ta biết rằng ở VIệt Nam, hoạt chất Dolutegravir còn mới mẻ và được xếp vào nhóm thuốc ARV dùng cho bậc 3, tuy nhiên ở các nước phát triển, họ thấy phác đồ này có thể sử dụng cho bệnh nhân mới điều trị HIV luôn, chứ không cần phải để dành sau khi kháng các phác đồ khác mới sử dụng tới nó. Điều này được các nhà khoa học tại Harvard khuyến cáo do họ tin vào sự ưu việt của hoạt chất Dolutegravir và hàng rào kháng thuốc của nó cực kỳ cao, có nghĩa là uống lâu dài không sợ bị mất tác dụng như các thuốc ARV khác nên cứ yên tâm mà dùng cả đời.

Việc khởi động điều trị ARV ở bệnh nhân HIV cần phải được giám sát, theo dõi và chỉ định bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vì nó có thể mang lại nhiều hậu quả mà bạn không lường được trước. Hơn nữa, bạn hãy nên cân nhắc vì mức độ phổ biến của thuốc này tại Việt Nam, giá cả, để đảm bảo cho bạn được uống thuốc liên tục, không bị ngắt quãng, không ảnh hưởng đến quá trình điều trị, mang lại một cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc về chuyên môn, điều trị HIV/AIDS xin liên hệ bác sĩ Thắng 0988778115, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thân thiện và đẳng cấp.

Giao thuốc Acriptega mọi nơi nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật tuyệt đối liên hệ Dược sĩ Nhung 0974433519.

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: