THUỐC PHARCAVIR 25MG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT? GIÁ BAO NHIÊU?

18/08/2020 2 Bình luận

Pharcavir là thuốc đặc trị viêm gan B mạn tính, có hoạt chất kháng virus HBV mới nhất, tốt nhất thời điểm hiện tại là TAF 25mg. Thuốc Pharcavir điều trị viêm gan B mạn tính thế hệ mới do chính Việt Nam sản xuất tương đương chất lượng với hàng nhập khẩu như Hepbest hay Tafsafe 25mg.

Thành phần:

Thuốc Pharcavir có thành phần hoạt chất là:

Tenofovir alafenamid (dùng dưới dạng Tenofovir alafenamid fumarat 28,05mg).................25mg.

Thành phần tá dược: Lactose monohydrat, microcrystalin cellulose, croscarmellose natri, tinh bột ngô, magnesi stearat, opadry AMB II, oxyd sắt vàng....... vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế:

Viên nén bao phim.

Mô tả: viên nén tròn, bao phim màu vàng nhạt, hai mặt trơn khum, thành và cạnh viên lành lặn.

Chỉ định:

Thuốc Pharcavir Pharbaco 25mg dùng trong:

Điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên và cân nặng từ 35kg trở lên).

Cách dùng, liều dùng:

Liệu pháp điều trị bằng thuốc pharcavir phải do bác sĩ có kinh nghiệm trong việc quản lý bệnh viêm gan B mạn tính chỉ định.

Cách dùng:

- Uống thuốc vào một giờ cố định trong ngày. Bệnh nhân cần có chiến lược chọn thời điểm uống thuốc sao cho phù hợp với công việc, không gây phiền hà, khó khăn trong sinh hoạt và đặc biệt là giúp đảm bảo không bị quên việc uống thuốc pharcavir hàng ngày.

- Thuốc pharcavir dùng đường uống, có thể uống cùng hoặc không cùng thức ăn.

- Nếu bệnh nhân bị nôn trong vòng 1 giờ sau khi uống thuốc, bệnh nhân cần uống 1 viên thuốc khác. Nếu bị nôn sau khi đã uống thuốc hơn 1 giờ thì không cần uống 1 viên khác bù vào.

- Trường hợp bệnh nhân bị quên 1 liều uống thuốc, nhưng khi nhớ ra chưa quá 18 giờ thì uống ngay 1 viên, còn nếu đã quá 18 giờ thì không uống bù nữa mà bỏ qua và đợi đến giờ liều tiếp theo uống như hàng ngày.

Liều dùng:

- Người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi và cân nặng trở lên 35kg: ngày uống 1 lần 1 viên duy nhất.

- Việc ngưng điều trị rất phức tạp phải do bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm nhiều về điều trị viêm gan B mạn tính hướng dẫn. 

Khuyến cáo: không ngưng thuốc pharcavir một cách máy móc, dập khuân theo các tờ chỉ định hướng dẫn sử dụng thuốc, cũng không nên ngưng thuốc trong các trường hợp đã có bằng chứng về xơ gan nặng, tiền sử gia đình có người bị ung thư gan, xơ gan mất bù do viêm gan B hoặc trong nhiều trường hợp khác nữa.

Một số bác sĩ xem xét ngừng thuốc pharcavir khi có chuyển đảo huyết thanh, thời gian uống thuốc ít nhất đã 2 năm và mới đây nhất thì dựa vào ý nghĩa của chỉ số HBcrAg khi âm tính. 

Tuy nhiên: mọi người phải nhớ rằng, tính đến thời điểm hiện tại trên toàn thế giới chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính do cấu trúc ccc-DNA của virus HBV quá bền vững chưa thể bị tiêu diệt hoàn toàn bởi bất kì loại hoạt chất nào hiện nay. Uống thuốc kháng virus thuộc nhóm NAs chỉ là kìm hãm và giam cầm virus HBV không cho chúng hoạt động chống phá tế bào gan.

Do vậy việc ngưng sử dụng các thuốc diệt virus như Tenofovir alafenamid nói chung hay thuốc Pharcavir nói riêng đều mang lại những rủi ro tiềm tàng như việc bùng phát dữ dội trở lại của HBV, việc virus này trở nên kháng thuốc hay siêu kháng thuốc. Chính vì vậy phải tuyệt đối thận trọng khi ngừng thuốc pharcavir và bắt buộc phải theo dõi sát các chỉ số về viêm gan B mạn tính thường xuyên.

Tác dụng phụ có thể gặp:

- Nôn, cảm thấy buồn nôn

- Cảm thấy mệt mỏi

- Phát ban, ngứa ngáy

- Đau bụng

- Đau khớp

- Cảm thấy nặng nề

- Xì hơi (trung tiện)

- Tiêu chảy.

Thực tế thì rất ít gặp bệnh nhân sau khi uống thuốc pharcavir có các tác dụng không mong muốn như kể trên. Tuy nhiên vẫn phải liệt kê theo như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Dược lực học:

 • Tenofovir alafenamide là một tiền chất nhờ các chất vận chuyển hấp thu ở gan, khuếch tán thụ động và xâm nhập vào tế bào gan nguyên phát. Tenofovir alafenamide chủ yếu được carboxylesterase 1 trong tế bào gan nguyên phát thủy phân để tạo thành tenofovir. Sau đó chuyển thành chất chuyển hóa hoạt động dược lý tenofovir diphosphate nhờ quá trình phosphoryl hóa. Tenofovir diphosphate ức chế sự sao chép HBV thông qua việc kết hợp với DNA virus bằng enzyme sao chép ngược HBV, dẫn đến sự chấm dứt chuỗi DNA.
 • Tenofovir hoạt động đặc hiệu với virus viêm gan B và virus HIV gây suy giảm miễn dịch ở người. Tenofovir diphosphate là chất ức chế yếu men γ-DNA polymerase ở động vật có xương sống và α-DNA polymerase của động vật có vú.

Dược động học:

 • Hấp thu: Hoạt chất Tenofovir alafenamide ở dạng muối được hấp thu nhanh và chuyển hóa thành chất có hoạt lực tenofovir. Sau 1 đến 2 giờ là thuốc đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương. Độ hấp thu phụ thuộc vào thực phẩm ví dụ như dùng bữa ăn giàu chất béo trong khi uống thuốc sẽ tăng sinh khả dụng của thuốc.
 • Phân phối: Thuốc được phân phối rộng rãi trong các mô, đặc biệt ở thận và gan. Nồng độ thuốc tự do trong cơ thể lớn vì sự liên kết với protein huyết tương thấp hơn 1% và với protein huyết thanh khoảng 7%.
 • Chuyển hóa: Tenofovir alafenamide được chuyển hóa bởi cathepsin A trong các tế bào đơn nhân máu ngoại vi và nhờ carboxylesterase-1 trong tế bào gan tạo thành tenofovir. Trong phòng thí nghiệm, muối tenofovir alafenamide bị thủy phân trong các tế bào để tạo thành tenofovir (chất chuyển hóa chính), được phosphoryl hóa thành chất chuyển hóa hoạt động, tenofovir diphosphate.
 • Thải trừ: 12-18 giờ là thời gian bán thải của thuốc. Quá trình bài tiết Tenofovir alafenamide <1% trong nước tiểu. Phần lớn bài tiết ở dạng sau chuyển hóa được bài tiết qua ống thận và cầu thận, hoặc loại bằng thẩm phân máu.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Pharcavir 25mg:

 • Khi bắt buộc dùng thuốc Pharcavir, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
 • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
 • Thận trọng trên những bệnh nhân có rối loạn chức năng thận và quá trình đào thải
 • Duy trì được hoạt lực kháng virus tốt nhất bằng cách sử dụng thuốc đều đặn hàng ngày trong suốt quá trình điều trị, sử dụng đúng liều và đúng giờ.
 • Tự ý dừng uống thuốc vì sẽ dẫn đến tình trạng bệnh của bệnh dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.
 • Chưa có chứng minh thuốc có bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi nên cần phải cân nhắc kỹ giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc cho các phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Pharcavir có tương tác với một thuốc thuộc nhóm an thần, gây ngủ, thuốc chống co giật và một số kháng sinh như: Carbamazepin, Phenobarbital, Phenytoin, Itraconazole, Ketoconazole, Rifampicin, Rifabutin,…

Thuốc ảnh hưởng tới hoạt động protein kháng ung thư vú nên sử dụng thuốc cách xa P-glycoprotein (P-gp)...

Mua thuốc Pharcavir ở đâu tốt nhất?

Thuốc Pharcavir là thuốc đặc trị viêm gan B mạn tính thế hệ mới nhất nên không phải ở đâu cũng có bán mà không phải ở đâu cũng có đủ trình độ để tư vấn về viêm gan B mạn tính khi sử dụng thuốc Pharcavir.

Thuốc Pharcavir có thể được chỉ định và mua tại các Bệnh viện chuyên điều trị viêm gan B mạn tính, các viện chuyên về bệnh nhiệt đới, viện chuyên về tiêu hóa, các bệnh viên đa khoa có khoa truyền nhiễm, tiêu hóa trong đó. 

Đối với hệ thống tư nhân, thuốc pharcavir được bán tại các phòng khám chuyên khoa gan mật, các phòng mạch, quầy thuốc tư nhân của bác sĩ chuyên tư vấn điều trị viêm gan B mạn tính.

Để đảm bảo chất lượng thuốc Pharcaivr uy tín, giá cả tốt nhất và có cả dịch vụ ship thuốc Pharcavir tận tay bệnh nhân thì mọi người có thể tìm mua thuốc Pharcavir ở địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm:

NHÀ THUỐC HỒNG NHUNG 41A HỒNG HÀ PHƯỜNG 2 QUẬN TÂN BÌNH, TPHCM, GẦN SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT 600 MÉT.

SỐ ĐIỆN THOẠI: CALL-ZALO: Dược sĩ Hồng Nhung 0974433519.

Mọi thắc mắc về chuyên môn, chiến lược điều trị, giải đáp những xét nghiệm khó hiểu hay những cập nhật mới nhất về lĩnh vực điều trị viêm gan B mạn tính mà ở các viện không có thời gian giải thích thì có thể liên hệ Bác sĩ Thắng 0988778115.

Bác sĩ Thắng chuyên gia điều trị viêm gan B mạn tính tốt nhất, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên sâu về viêm gan virus B, C, kinh nghiêm làm việc tại các viện hàng đầu Việt Nam, Úc, Mỹ, kinh nghiệm điều trị nhiều trường hợp xơ gan mất bù thập tử nhất sinh, kinh nghiệm sử dụng những thuốc tiêm tiến bộ nhất hiện nay trong điều trị viêm gan B như Pegasys, Zadaxin... sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của quý khách.

Giá bán hiện tại của thuốc Pharcacvir là bao nhiêu? Mua thuốc Pharcavir ở đâu tốt nhất?

Thuốc pharcavir có giá bán hiện tại là 650.000vnd/ Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Tại một số bệnh viện có bán lẻ thuốc Pharcavir với giá 22.000vnd/ viên.

Mua thuốc Pharcavir 25mg tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh thành toàn quốc Việt Nam tại Nhà thuốc Hồng Nhung 41A Hồng Hà p.2, q.Tân Bình, TPHCM.

Có dịch vụ ship thuốc đi quốc tế.  Liên hệ: DS. Hồng Nhung 0974433519.

CHÚ Ý MUA THUỐC PHARCAVIR TẠI ĐỊA CHỈ UY TÍN, CÓ BẰNG CẤP CHUYÊN MÔN ĐỂ TRÁNH HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI, KÉM CHẤT LƯỢNG.

Xem thêm:

Bác sĩ Thắng chữa viêm gan B giỏi

Mua thuốc Hepbest 25mg ở đâu tốt nhất

Mua thuốc Ricovir em tốt nhất

Mua thuốc Tavin em tốt nhất

Mua thuốc Mizinvir tốt nhất

Mua thuốc Fedovir tốt nhất

Mua thuốc Tafsafe 25mg chữa viêm gan B tốt nhất

Pharcavir giá bán bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất?

Mua thuốc chữa viêm gan B Tonios tốt nhất

Phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất Âu Châu 2022?

Mua bán Acriptega ở Cà Mau tốt nhất?

Đổi thuốc ARV loại Acriptega sang Avonza có được không?

Lạm dụng xịt mũi chứa corticoid cho trẻ em và hậu quả?

Mua bán Acriptega ở Cần Thơ tốt nhất?

Thuốc ARV TLE Macleods rẻ giá bao nhiêu?

Tags :

Nổi bật Sức khỏe thuốc Pharcavir Tin tức viêm gan B
binh-luan

Bác sĩ Thắng

09/08/2021

Mời bác liên hệ trực tiếp bác sĩ Thắng 0988778115 để được tư vấn ạ, vì còn rất nhiều thông tin phải hỏi bác như thời gian điều trị, tại sao lại phải kết hợp 2 loại thuốc kháng virus NAs cho bác, tải lượng virus HBV-DNA như thế nào, chỉ số Fibroscan ra sao....tiền sử gia đình nữa.... Thân ái. Bác sĩ Thắng.

binh-luan

Khai Dang

23/06/2021

Tôi 70t bị Viêm gan siêu vi B đã 10 năm được điều trị ở BV Chợ Rẫy ổn định bằng thuốc Lamivudin 100mg và Tenoforvia 300mg. Tôi muốn chuyển qua uống thuốc Pharcavia này có được không? Nếu tốt hơn tôi sẽ mua uống thử 1 hộp..Thank you 😘

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: