Nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết?

28/11/2022 0 Bình luận

Ai mà nghe đến HIV chẳng phải sợ. Sợ vì đó là căn bệnh bị cả xã hội kì thị, hắt hủi. Sợ vì không biết nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết? Tuổi thọ của người HIV phụ thuộc vào có điều trị ARV hay không. Nếu không chữa trị gì cả, trung bình người nhiễm HIV sẽ chỉ sống được khoảng 5 năm đến 10 năm là phải chết.

Nhiễm HIV là gì?

Nhiễm HIV là một quá trình virus HIV xâm nhập và tồn tại trong cơ thể người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HIV trên toàn thế giới. Do đó, khi nói một người nào bị nhiễm HIV, tức là virus sẽ ở trong người họ cả đời.

Ngày trước, người ta còn kì thị và phân biệt đối xử rất nặng nề với HIV/AIDS. Vì vậy, tổ chức y tế thế giới WHO không gọi đây là đại dịch nữa. Thay vào đó là chỉ coi HIV như bệnh mạn tính. Song, thực tế mấy ai muốn để người khác biết mình bị nhiễm HIV đâu. Đây vẫn là căn bệnh cần phải bảo mật thông tin tuyệt đối. Kể cả thông tin về người nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam cũng được giữ kín danh tính.

Tại sao nhiễm HIV không điều trị sẽ tử vong?

Virus HIV xâm nhập vào cơ thể người bệnh và tấn công vào tế bào miễn dịch CD4. Chúng sẽ làm tổ, sinh sôi và trưởng thành ở đây. Nhưng, điều tai hại là sau khi trưởng thành, chúng lại phá hủy chính tế bào CD4 từng là cái ''nôi'' nuôi dưỡng chúng. Sau đó, các virus HIV sẽ đi tìm tế bào CD4 mới để lại tiếp tục chu trình sinh sôi, đến khi hết tế bào CD4 thì thôi.

Như vậy, bản chất của HIV khi vào cơ thể người bệnh là tấn công CD4, từ đó làm suy giảm miễn dịch của người mang bệnh. Người nhiễm HIV khi mất số lượng lớn CD4 sẽ bị mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội khác và chết.

Do đó, nếu không điều trị gì, virus HIV sẽ tiêu diệt hết CD4. Người nhiễm HIV sẽ bị suy kiệt, các bệnh nhiễm trùng cơ hội tấn công và tử vong.

Vai trò của thuốc ARV trong điều trị HIV?

ARV được phát minh và sản xuất ra với mục đích chữa bệnh HIV/AIDS. ARV là Antiretroviral có nghĩa là thuốc kháng virus sao chép ngược, giúp ức chế sự sinh sản, nhân bản phát triển của HIV. Đồng thời nhờ có ARV mà kiểm soát tải lượng virus HIV ở mức độ dưới ngưỡng phát hiện hay còn gọi là âm tính. Từ đó giúp người bệnh sống khỏe mạnh suốt đời mà không bị diễn biến tới giai đoạn AIDS.

ARV rất tốt và có thể nói là tuyệt vời trong điều trị HIV. Bởi vì nó đã giúp cứu sống hàng triệu sinh mạng trên thế giới, giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV cho hàng trăm triệu trường hợp phơi nhiễm có nguy cơ lây HIV. Thuốc ARV cũng giúp tạo ra hàng tỉ USD mỗi năm nhờ hiệu quả nó mang lại giúp người HIV khỏe mạnh để làm việc, cống hiện tạo ra giá trị cho xã hội.

Nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết?

Đọc đến đây thì chúng ta đã biết nhiễm HIV là gì và nếu không điều trị tại sao phải chết vì HIV. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã hiểu thêm phần nào về vai trò của thuốc ARV trong điều trị HIV. Do vậy, khi thắc mắc về vấn đề nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết, chúng ta hiểu rằng đang đề cập đến những trường hợp nhiễm HIV mà không chịu uống thuốc ARV.

Bởi rõ ràng như đã phân tích, nếu uống thuốc ARV, người nhiễm HIV sẽ sống khỏe mạnh đến suốt đời. Điều trị ARV chữa HIV giống như chữa bệnh huyết áp, tiểu đường mà thôi. Không ai phải chết nếu chịu khó tuân thủ uống thuốc ARV. Nhưng nếu không chữa trị gì cả, một người nhiễm HIV sẽ có thời gian sống trung bình là 5 năm đến 10 năm.

Chú ý đây chỉ là thời gian trung bình, có nhiều trường hợp chết trước 5 năm. Nhưng cũng có một số rất ít sống hơn 10 năm mới tử vong.

Làm gì để khỏi phải chết vì HIV?

Chết vì HIV là một cái chết rất đáng chê. Bởi vì với trình độ khoa học ngày nay, thuốc men điều trị bệnh dễ tiếp cận như thế này mà chết vì HIV thì chẳng còn gì để nói.

Nếu như cách nay vài chục năm, thuốc ARV hiếm có, giá cả đắt đỏ. Hồi đó, muốn mua thuốc ARV cũng không có. Hơn nữa, công nghệ thông tin chưa phát triển như bây giờ. Làm sao biết điều trị HIV như thế nào là tốt nhất, là phù hợp với kinh tế.

Nhiều người đồn đoán với nhau rằng, hễ nhiễm HIV là chết khỏi phải chữa mất công. Nhưng ngày nay, thuốc ARV ship đến tận nơi, giá một ngày điều trị ARV bảo mật thông tin chỉ tương đương một chiếc bánh mỳ kẹp thịt hoặc một tô phở bình dân.

Cớ tại sao phải chết vì HIV/AIDS nữa. Không, điều đó không bao giờ nên xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với HIV. Thậm chí sống lâu 80 tuổi, 90 tuổi mà không hề hấn gì. Việc cần làm chỉ là uống thuốc ARV mỗi ngày. Đặc biệt, thuốc ARV giúp bạn không lây cho người xung quanh, hoàn toàn xóa nhòa cảm giác tự ti, sợ hãi làm ảnh hưởng người thân.

Tóm lại, thắc mắc nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết thì điều đó phụ thuộc vào hành động có tuân thủ điều trị ARV hay không. Thông thường thời gian sống cho người nhiễm HIV là 5 năm đến 10 năm khi không chữa trị gì cả. Còn nếu chịu khó uống ARV mỗi ngày, có thể sống đến 80 tuổi, 90 tuổi hoặc hơn thế nữa.

Ship thuốc tận nơi liên hệ Hotline: DS.Hồng Nhung 0974433519.

Mọi vấn đề về HIV cần trao đổi liên hệ Bác sĩ Thắng, call-zalo: 0988778115.

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Thuốc ARV bậc 2 Lopinavir/ritonavir 200mg/50mg Mylan giá bao nhiêu?

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Acriptega có tem chống giả giá rẻ mua ở đâu?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Acriptega chuẩn bác sĩ ở Vĩnh Phúc?

Hiệu quả của PEP ở Việt Nam như thế nào?

Vì sao điều trị PEP bị thất bại?

Thuốc PEP có miễn phí không, ai được phát thuốc PEP không tốn tiền?

Mua bán thuốc Avonza tốt nhất Quảng Ninh?

CD4 thấp thì uống thuốc gì để tăng được nhanh lên?

Tiêu chảy HIV giai đoạn đầu như thế nào?

Người nhiễm HIV sống lâu nhất ở Việt Nam là ai?

Uống thuốc ARV được uống bia rượu hay không?

Tại sao kháng thuốc ARV? Nguyên nhân cơ chế kháng thuốc ARV là gì?

Người nhiễm HIV vết thương có lành được không?

CD4 là gì, ăn gì để tăng CD4 nhanh nhất?

Phòng khám HIV bác sĩ Thắng uy tín, chất lượng?

Acriptega có tem là gì, giá bao nhiêu?

Quên uống thuốc ARV có sao không?

Tags :

nhiễm HIV bao lâu sẽ phải chết

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: