Uống ARV bao lâu thì mới có tác dụng?

29/08/2022 0 Bình luận

Ai cũng muốn biết uống ARV bao lâu thì mới có tác dụng? Tuy nhiên, việc quan trọng hơn phải là duy trì hiệu quả điều trị ARV được bao lâu? Uống ARV thế nào để sống khỏe mạnh và an toàn nhất.

Thuốc ARV là gì?

ARV là thuốc diệt virus, ức chế sự sinh sôi của virus HIV. Nói cách khác nó chẳng khác nào thuốc tránh thai mà nhiều cặp vợ chồng vẫn sử dụng.

Nếu uống thuốc tránh thai là không có con, muốn có em bé thì ngừng thuốc tránh thai. Thuốc ARV cũng vậy thôi, muốn khỏe mạnh thì uống ARV để diệt virus HIV, giữ gìn hệ miễn dịch của cơ thể. Khi tự ý ngừng, bỏ thuốc ARV thì virus HIV lại sinh sôi, tiêu diệt cơ thể người nhiễm bệnh.

Cuộc chiến giữa ARV và HIV?

Nếu đặt lên cán cân ở thời điểm hiện tại thì thuốc ARV đang là người chiến thắng. Tuy nhiên, điều chúng ta không thể biết trước đó chính là khả năng biến đổi, tạo ra những biến thể kháng thuốc của virus HIV. 

Cũng giống như COVID-19 vẫn hàng ngày, hàng giờ sinh ra nhiều đột biến kháng thuốc, chống lại vắc xin. Ai biết đâu một ngày mai, HIV sẽ biến đổi để kháng lại toàn bộ những thuốc ARV hiện có thì sao. 

Ít nhất đến thời điểm hiện tại cũng có một số biến thể của virus HIV khiến chúng ta cần quan tâm như biến thể HIV-VB chẳng hạn.

Uống ARV bao lâu thì mới có tác dụng?

Thông thường, uống ARV bao lâu thì hiệu quả diệt virus HIV sẽ được nhận thấy rõ rệt. Tác dụng mọi người mong muốn sau khi uống thuốc ARV là gì. Đó chính là hiệu quả quét sạch hoàn toàn virus HIV lưu hành trong máu hay còn gọi là tải lượng virus HIV-RNA. Đó là những bản sao nói lên hoạt động sao chép của virus HIV.

Số lượng bản sao này càng nhiều, chứng tỏ virus HIV hoạt động càng mạnh. Khi thuốc ARV có hiệu quả thực sự, tải lượng virus HIV-RNA sẽ về âm tính tức là dưới ngưỡng phát hiện.

Lợi ích của việc này vô cùng quan trọng. Không chỉ dừng lại ở việc hạn chế sự nhân lên của HIV, tăng số lượng CD4 mà còn giúp không lây lan HIV ra cộng đồng.

Uống ARV trung bình khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ đạt được điều này. Tuy nhiên, có trường hợp còn nhanh hơn, chỉ vài ba tháng là có thể đạt HIV-RNA âm tính.

Uống thuốc ARV có tác dụng rồi sẽ sống được bao lâu?

Uống thuốc ARV sống bao lâu là điều nhiều người cũng rất quan tâm. Có tác dụng diệt virus HIV, tải lượng HIV-RNA âm tính là một chuyện. Điều quan trọng chúng ta vẫn biết là HIV không thể chữa khỏi hoàn toàn tính đến thời điểm hiện tại.

Do đó, sống lâu và khỏe mạnh với HIV là điều quan trọng và chúng ta phải chấp nhận. Giống như hồi COVID-19 mới xuất hiện, ai cũng kì vọng sẽ đạt ''zero covid''. Vậy sau nhiều năm, chúng ta làm được gì. Cũng chỉ là sống chung và coi Covid-19 là bệnh đặc hữu như cúm mùa mà thôi.

Nếu chúng ta biết chấp nhận và tuân thủ điều trị ARV tốt, mọi chuyện sẽ trở nên bình thường. Bạn hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh đến 80, 90 thậm chí 100 tuổi nếu uống ARV đầy đủ và đúng giờ.

Nên duy trì lối sống khoa học và ăn uống hợp lý. Để có cơ thể mạnh khỏe và không bị bất kì nhiễm trùng cơ hội nào có thể xảy đến vì HIV.

Tư vấn HIV tốt nhất gặp bác sĩ Thắng 0988778115

Xem thêm:

Mua thuốc Eltvir tốt nhất

Mua thuốc Aluvia tốt nhất

Mua thuốc EET Macleods tốt nhất

Mua thuốc Trustiva tốt nhất

Thuốc Acriptega giá rẻ chính hãng Mylan Ấn Độ bao nhiêu tiền?

Mua thuốc Avonza tốt nhất?

Mua bán thuốc Avonza chuẩn bác sĩ Phú Thọ?

Tin rất vui dành cho người nhiễm HIV?

Phòng khám tư vấn điều trị cho cộng đồng HIV tốt nhất?

Thêm 2 ca khỏi hoàn toàn HIV mới được công bố?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Phú Thọ?

Thuốc ARV TLE Macleods rẻ giá bao nhiêu?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất hiện nay ở đâu vậy?

Con đường mới lây HIV chủ yếu hiện nay?

Nguy cơ lây HIV do hôn âm vật rồi lại hôn dương vật?

Thuốc ARV bao nhiêu tiền, cập nhật giá thuốc ARV mới nhất cho biết?

Bác sĩ Thắng chữa HIV giỏi nổi tiếng nhất hiện nay?

Nhiễm HIV phải biết 30 điều này?

Tại sao đại dịch HIV/AIDS mãi vẫn chưa chấm dứt?

Số lượng tế bào CD4 và tải lượng HIV-RNA có liên quan gì với nhau?

Mua thuốc ARV mới nhất 2022 cập nhật giá rẻ, chính hãng?

Mua bán thuốc Acriptega tốt nhất Vĩnh Phúc?

Bác sĩ điều trị HIV tốt nhất TPHCM, Hà Nội?

HIV/AIDS vẫn bị kì thị, luật phòng chống HIV phải sửa đổi bổ sung một số điều?

Tags :

tải lượng virus HIV-RNA uống ARV bao lâu

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: