THUỐC ALUVIA LÀ GÌ? CHỈ ĐỊNH, TÁC DỤNG, LIỀU DÙNG, MUA Ở ĐÂU VÀ GIÁ BAO NHIÊU?

13/02/2020 0 Bình luận

Thuốc ALUVIA là thuốc ARV đặc trị HIV/AIDS, hiện tại đang được ứng dụng trong điều trị bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới (Covid-19).

Aluvia (lopinavir/ritonavir) là một công thức phối hợp 2 hoạt chất kháng retrovirus là lopinavir và ritonavir. Lopinavir là một chất ức chế sự phát triển của virus HIV thuộc nhóm cơ chế ức chế protease (hay còn gọi tắt là nhóm PI). Khi dùng phối hợp trong ALUVIA, ritonavir ức chế sự chuyển hóa qua trung gian CYP3A của Lopinavir, do đó làm tăng nồng độ của lopinavir trong huyết tương.

Lopinavir là một chất hóa học có công thức rất phức tạp, công thức phân tử của lopinavir là C37H48N4O5 và có trọng lượng phân tử là 628,80. Ritonavir có công thức phân tử là C37H48N6O5S2, trọng lượng phân tử là 720,95.

CHỈ ĐỊNH của thuốc ALUVIA:

Aluvia được chỉ định phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV-1) trên các đối tượng người lớn, trẻ vị thành niên và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Việc lựa chọn dùng thuốc ALuvia nên được lựa chọn cẩn thận, dựa vào xét nghiệm kháng các thuốc ARV khác, thất bại với phác đồ ARV bậc 1. Thuốc Aluvia là thuốc ARV điều trị HIV bậc 2 theo phác đồ Bộ Y tế ở Việt Nam.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG CỦA THUỐC ALUVIA:

Nên chỉ định điều trị Aluvia bởi bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng lâu năm về điều trị HIV/AIDS. Viên nén Aluvia được nuốt trực tiếp, không nhai, bẻ vỡ hoặc nghiền nát.

Aluvia chỉ định điều trị HIV/AIDS cho người lớn và trẻ vị thành niên với liều chuẩn là 400mg/100mg (tức là 2 viên ALuvia 200/50mg) 2 lần mỗi ngày. Thuốc có uống cùng hoặc không cùng thức ăn. Ở bệnh nhân trưởng thành, trong những trường hợp cần thiết dùng liều một lần một ngày. Aluvia được chỉ định với liều 800/200mg (tức là uống 1 lúc 4 viên aluvia 200/50mg). Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng thuốc ALuvia với liều 1 lần 1 ngày vì có thể làm giảm hiệu quả diệt vi rút HIV, tăng tác dụng phụ, và nguy cơ xảy ra kháng thuốc ARV sẽ cao hơn so với phác đồ chuẩn của Aluvia là dùng 2 lần mỗi ngày.

Sử dụng Aluvia cho bệnh nhân nhi từ 2 tuổi trở lên sẽ tình theo cân nặng rồi áp dụng liều thuốc ALUVIA theo bảng khuyến cao dành riêng cho lứa tuổi nhỏ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC ALUVIA:

Thuốc Aluvia được chống chỉ định khi bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với lopinavir hoặc ritonavir hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN CỦA THUỐC ALUVIA:

Các phản ứng không mong muốn khi uống thuốc aluvia có thể gặp như: tiêu chảy, buồn nôn, nôn, tăng triglycerid và tăng cholesterol máu. Tác dụng phụ lâu dài của thuốc aluvia còn có một số hình thức khác, tuy nhiên cơ bản là không nghiêm trọng, và tỉ lệ bệnh nhân gặp phải một số phản ứng phụ của thuốc Aluvia cũng rất thấp.

Sản xuất: AbbVie Đức.

MUA THUỐC ALUVIA Ở ĐÂU:

Thuốc Aluvia là thuốc đặc trị HIV bậc 2 rất quan trọng, ít khi được sử dụng rộng rãi, do vậy thuốc cũng khá đắt tiền và khó mua. Đặc biệt ở thời điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới coronavirus (Covid-19) đang hoành hành, nhiều người dân Trung Quốc đang đổ xô tự đi tìm mua thuốc Aluvia để điều trị. nên thuốc càng khan hiếm. Mua ngay thuốc Aluvia tại Nhà Thuốc HỒNG NHUNG, 41A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM, cách sân bay Tân Sơn Nhất 600 mét. Mọi loại thuốc ARV đều sẵn có tại Nhà thuốc Hồng Nhung. Liên hệ gọi hàng 0974433519. Tư vấn miễn phí online, qua zalo, số điện thoại 0988778115, gặp bác sĩ Thắng, chuyên gia điều trị HIV/AIDS.

Giá thuốc Aluvia là bao nhiêu? Giá bình thường chỉ hơn 2 triệu, nhưng ở thời điểm đỉnh dịch viêm phổi Vũ Hán do COVID-19 gây ra, giá thuốc cũng đã leo thang và không có số lượng lớn. Giá cũng cao hơn trung bình từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu một lọ thuốc. 

Thuốc Aluvia đóng gói: trong chai nhựa, lọ 120 viên, viên màu nâu gạch (nâu đỏ), một mặt có chữ AL, mặt còn lại không có khắc chữ gì cả. 

 

Tags :

HIV/AIDS Nổi bật Sức khỏe Tin tức

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: